Ấm áp buổi mừng xuân Mậu tuất giữa Doanh nhân và Sinh viên ưu tú Melbourne

Thursday, 15/02/2018, 11:03 AM

Những ngày cuối năm đinh dậu này, thật lạ khi không khí nước Úc lại đang se se lạnh như báo hiệu một mùa Tết nguyên đán đang đến rất gần.

Tết – chỉ một từ đơn giản vậy thôi nhưng lại gợi lên trong chúng ta biết bao điều, nhất là những người con đang xa quê hương.  Hơn nữa, ngày tết đoàn viên càng gieo thêm nhiều cảm xúc khó tả đối với những bạn sinh viên, du học sinh có nhiều hoàn cảnh khác nhau không đủ điều kiện về Việt Nam đón Tết cùng gia đình, người thân.

Xuất phát từ ý nghĩa nhân văn đó, Hội sinh viên Việt nam tại tiểu bang Victoria được sự giúp đỡ từ các cựu sinh viên và những nhà mạnh thường quân đã tổ chức thành  công buổi họp mặt “Doanh nhân và Sinh viên mừng xuân Mậu tuất 2018”.

Đặc biệt và ý nghĩa hơn đó là chương trình còn vinh dự khi có sự hiện diện của ông Trịnh Đức Hải – Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney, ông Trần Bá Phúc – Chủ tịch hội Doanh nhân Việt nam tại Úc cùng một số doanh nhân hiện đang kinh doanh thành công tại Melbourne và đông đảo cựu sinh viên, du học sinh Việt Nam tại Melbourne, sinh viên quốc tế và bạn bè Úc cùng tham dự chương trình.

Phát biểu chào mừng, Tổng lãnh sự – ông Trịnh Đức Hải cho rằng du học sinh Việt tại Úc đang góp phần làm rạng danh dân tộc Việt Nam và bày tỏ mong muốn sinh viên Việt Nam hãy nỗ lực hơn nữa để có ích cho xã hội Úc đang dù sống và làm việc ở đâu. Ngài Tổng lãnh sự chúc cho các bạn trẻ, sinh viên và mọi người nhân dịp Năm mới mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng.

Một số hình ảnh đáng nhớ của sự kiện.

Những gói quà Tết đã sẵn sàng cho các khách mời đạc biệt của chương trình.
Dẫn chương trình là MC Minh Thảo – Hiện đang là Sinh viên năm 2 của Đại học LaTrobe – chuyên ngành Project Management.
Ông Trần Bá Phúc – Đại diện cho các Doanh nhân đang sinh sống và làm việc tại Melbourne phát biểu khai mạc buổi lễ.
Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney – ông Trịnh Đức Hải. Ngoài Sydney thì tổng lãnh sự còn có trách nhiệm giúp đỡ các công dân Việt Nam đang sống tại Adelaide và Brisbane.
Tiết mục văn nghệ với các bài hát mừng xuân đến từ giọng ca trưởng thành từ cuộc thi Movsa Gala 2017 – Nhân Lưu thể hiện.
Các doanh nhân tiêu biểu hiện đang làm việc tại Melbourne và Việt Nam tham dự trong chương trình.
Các cựu sinh viên, Du học sinh và giảng viên đại học Victoria – Giáo sư Nguyễn Xuân Tiến ( Góc trái )
Tổng thư ký hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia – Luật sư Đỗ Gia Thắng, hiện đang làm việc tại Úc và Việt Nam cũng từng là sinh viên khoa Luật của đại học Melbourne Uni.
Bạn bè và sinh viên các quốc gia khác cũng là khách mời danh dự của buổi lễ.
Ông Jason Đinh – CEO của tập đoàn địa ốc Ric Corp – cựu sinh viên ĐH Swinburne với chia sẻ làm sao để khởi nghiệp thành công tại Australia.
Ban tổ chức trao những phần quà Tết đầy ý nghĩa cho các nhà bảo trợ, mạnh thường quân của sự kiện.
Đại diện cho các bạn sinh viên, Du học sinh tiêu biểu của thành phố Melbourne trong buổi lễ.
Chương trình khép lại với nhiều dấu ấn và kỷ niệm đẹp trong mỗi người tham dự.
Đặc biệt, ngài Tổng lãnh sự đã cùng mọi người mô tả lại hành động ăn mừng chiến thắng lịch sự của cầu thủ Văn Thanh – U23 Việt Nam ngay khi sự kiện kết thúc.

Ảnh: VABIS EVENT / KPRO MEDIA.

K.P

 

 

Ấm áp buổi mừng xuân Mậu tuất giữa Doanh nhân và Sinh viên ưu tú Melbourne
5 (1) vote

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Gặp doanh nhân Ấn xây dựng nên công ty máy làm mát có mức lãi 91.000% cho các nhà đầu tư chỉ sau 10 năm

Là con nhà giàu với khoản thừa kế lớn nhưng Achal Bakeri lại không thỏa mãn với cuộc sống vương giả mà muốn rẽ lối theo ước mơ của riêng mình. CEO Achal Bakeri Là người thừa kế một trong những công ty bất động sản lâu đời nhất Ấn Độ, Achal Bakeri lẽ ra có thể có rất nhiều lựa chọn dễ dàng hơn nếu muốn. Thế nhưng sau khi học xong chương trình… Continue readingẤm áp buổi mừng xuân Mậu tuất giữa Doanh nhân và Sinh viên ưu tú Melbourne

Visa doanh nhân vào Úc sẽ khắt khe hơn

– Cùng với hàng loạt thay đổi liên quan và sự loại bỏ chương trình visa 457 sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến những người nhập cư, các quan chức Úc đã xác nhận các chương trình visa cho nhà đầu tư cũng đang trong quá trình xem xét sửa đổi. Những người giàu có muốn đầu tư vào Úc sẽ trở thành đối tượng tiếp theo của công tác rà soát nhập cư đã… Continue readingẤm áp buổi mừng xuân Mậu tuất giữa Doanh nhân và Sinh viên ưu tú Melbourne

Một TPP không có Mỹ vẫn tốt hơn là không có TPP

Hãy còn quá sớm để nói về thời kỳ hậu TPP. Vì lợi ích của nền kinh tế đất nước, các nhà lãnh đạo nước ta cần hợp tác chặt chẽ với Thủ tướng Nhật Shinzo Abe trong nỗ lực duy trì TPP. Một TPP không có Mỹ vẫn tốt hơn là không có TPP.  Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), đối với Tổng thống Mỹ Barack Obama, là nền tảng kinh… Continue readingẤm áp buổi mừng xuân Mậu tuất giữa Doanh nhân và Sinh viên ưu tú Melbourne

Nhà sáng lập IADC – doanh nhân Ấn chọn Việt Nam để khởi nghiệp

Vijay Kumar là một doanh nhân Ấn Độ có 20 năm kinh nghiệm làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia ở Mỹ và các nước châu Á quyết định khởi nghiệp tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo con người. Sự ham học hỏi của người Việt và cơ hội đầu tư Năm 2014, Vijay lọt vào danh sách “Top 20 Business Leaders in 2014” , do tạp chí CIO Magazine – thuộc International… Continue readingẤm áp buổi mừng xuân Mậu tuất giữa Doanh nhân và Sinh viên ưu tú Melbourne

Là ông trùm ngành sữa, nhưng tại sao Vinamilk nhường mảng kem cho Kido và nhường sữa đậu nành cho Vinasoy?

Doanhnhanvietuc– Theo bà Mai Kiều Liên, ngành kem và sữa đậu nành đều có quy mô rất nhỏ so với các mảng kinh doanh chính của Vinamilk. Chính vì vậy, bài toán chiến lược là sẽ ưu tiên các ngành quy mô lớn trước và chờ đợi cơ hội ở các ngành hàng nhỏ. Vinamilk hiện là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, nắm trong tay 54,5% thị phần sữa nước, 40,6% thị phần sữa bột… Continue readingẤm áp buổi mừng xuân Mậu tuất giữa Doanh nhân và Sinh viên ưu tú Melbourne

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm