Australia cấm nhập cảnh đối với du khách mang theo sản phẩm thịt nhưng không khai báo

Monday, 31/10/2022, 15:10 PM
Australia đã áp dụng hình thức phạt tiền và cấm nhập cảnh đối với một du khách nước ngoài, sau khi người này định vận chuyển một số các sản phẩm từ thịt vào quốc gia này.
Australia cấm nhập cảnh đối với du khách mang theo sản phẩm thịt nhưng không khai báo
Australia đã áp dụng hình thức phạt tiền và cấm nhập cảnh đối với một du khách nước ngoài nhằm kiểm soát nguy cơ lây lan dịch bệnh. Ảnh minh họa. (Nguồn: thejakartapost)

Chính phủ Australia cho biết, hành động của du khách đã “vi phạm nghiêm trọng” luật an ninh sinh học của nước này nhằm phòng, ngừa sự lây lan bệnh lở mồm long móng.

Bộ trưởng Nông nghiệp Murray Watt và Bộ trưởng Nội vụ Clare O’Neil cho biết, chính phủ đã áp dụng mức phạt tiền là 2.664 USD, đồng thời cấm nhập cảnh đối với du khách này, sau khi phát hiện anh ta đã không khai báo về các sản phẩm thịt trong quá trình kiểm tra hành lý tại sân bay Perth ngày 18/10.

Trong 6kg thịt mà người này mang theo khi nhập cảnh gồm 3,1kg thịt vịt, 1,4 kg thịt bò tái, hơn 500g thịt bò đông lạnh và gần 900g thịt gà.

Bà O’Neil cho biết, Lực lượng kiểm soát biên giới sau đó đã hủy bỏ thị thực của người này. Bộ trưởng O’Neil nhấn mạnh việc luật an toàn sinh học của Australia cho phép hủy bỏ thị thực đối với bất cứ du khách nào vi phạm luật và mang rủi ro về mầm bệnh.

Lở mồm long móng là một căn bệnh rất dễ lây lan, thường qua các đường như tiếp xúc trực tiếp giữa động vật với nhau hoặc không khí. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp bệnh lở mồm long móng đứng đầu các bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng ở động vật. Căn bệnh này dẫn đến tình trạng tổn thương ở các loài gia súc, cừu, dê và các loài khác động vật có móng guốc, song không ảnh hưởng đến con người.

Dịch lở mồm long móng đã bùng phát ở nhiều châu lục như châu Á, châu Phi, châu Âu và Nam Mỹ, khiến nhà chức trách phải tiêu hủy hàng triệu gia súc, gây tổn thất lớn cho ngành chăn nuôi nói riêng và nền kinh tế các quốc gia này nói chung.

Nguồn: baoquocte.vn

Australia cấm nhập cảnh đối với du khách mang theo sản phẩm thịt nhưng không khai báo
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Australia cảnh báo cháy rừng thảm khốc ở bang miền Nam

Cơ quan Phòng cháy quốc gia (CFS) của Australia cảnh báo nguy cơ xảy ra hỏa hoạn thảm khốc trên bán đảo Yorke, phía Tây và Tây Bắc thành phố Adelaide thuộc bang South Australia. Cảnh báo cháy rừng tại Australia. Ảnh: AFP/TTXVN Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 10/12, Cơ quan Phòng cháy quốc gia (CFS) của Australia cảnh báo nguy cơ xảy ra hỏa hoạn thảm khốc trên bán đảo Yorke, phía… Continue readingAustralia cảnh báo cháy rừng thảm khốc ở bang miền Nam

Australia sử dụng máy bay không người lái để ứng phó với cháy rừng

Ngày 23/8, giới chức bang New South Wales, Australia thông báo bổ sung một dàn máy bay không người lái (drone) vào hệ thống trang thiết bị hiện có nhằm tăng cường khả năng giám sát trên bầu trời phục vụ các hoạt động chữa cháy và cứu hộ trong tương lai. Ảnh minh họa: nbcnews.com Việc trang bị số máy bay không người lái trên là một phần trong khoản đầu tư trị giá… Continue readingAustralia sử dụng máy bay không người lái để ứng phó với cháy rừng

Australia đánh giá cao hợp tác Quốc hội với Việt Nam

Doanhnhanvietuc– Ngày 19/10, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Australia Ngô Hướng Nam đã đến chào xã giao Chủ tịch Thượng viện Stephen Parry và Chủ tịch Hội Nghị sỹ Hữu nghị Australia – ViệtNam Andrew Wallace. Đại sứ Ngô Hướng Nam và Chủ tịch Thượng viện Stephen Parry. Tại buổi tiếp tại trụ sở Quốc hội Australia, Chủ tịch Thượng viện Stephen Parry bày tỏ… Continue readingAustralia đánh giá cao hợp tác Quốc hội với Việt Nam

Corelogic: Giá nhà tại Australia giảm tháng thứ bảy liên tiếp

Số liệu mới nhất từ công ty phân tích bất động sản Corelogic cho thấy giá nhà tại Australia đã giảm trong tháng 11/2022 và là tháng thứ bảy liên tiếp giảm. Giá nhà tại Australia giảm tháng thứ bảy liên tiếp. Nguồn: Domain   Báo cáo Chỉ số giá trị nhà ở quốc gia hàng tháng vừa được công ty công bố cho thấy giá trị nhà ở trên khắp đất nước đã giảm… Continue readingCorelogic: Giá nhà tại Australia giảm tháng thứ bảy liên tiếp

Australia cam kết tăng cường viện trợ cho Sri Lanka

Australia sẽ viện trợ 50 triệu AUD (35 triệu USD) cho Sri Lanka để giúp quốc gia Nam Á này đáp ứng các nhu cầu cấp bách về lương thực và chăm sóc sức khỏe. Người dân mua sắm tại một khu chợ ở Colombo, Sri Lanka, ngày 21/5/2022. Ảnh: THX/TTXVN Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, khi công bố gói viện trợ trên ngày 20/6, Ngoại trưởng Australia Penny Wong cho biết Canberra sẽ… Continue readingAustralia cam kết tăng cường viện trợ cho Sri Lanka

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm