Australia chuẩn bị tập trận quân sự quy mô lớn Talisman Sabre 2021

Thursday, 03/06/2021, 11:30 AM
 Cuộc tập trận quân sự quy mô lớn Talisman Sabre giữa Australia với Mỹ và các đối tác sẽ diễn ra trong hai tuần cuối tháng 7. Nhưng do tác động từ dịch bệnh, quy mô của cuộc tập trận năm nay sẽ giảm một nửa so với cuộc tập trận năm 2019.

Theo thông báo của Quân đội Australia (ADF), cuộc tập trận quân sự giữa nước này với Mỹ, Talisman Sabre, sẽ diễn ra trong 2 tuần, bắt đầu từ ngày 14/7 và kết thúc vào ngày 31/7. Cuộc tập trận sẽ được tổ chức tại một số căn cứ và khu vực huấn luyện quân sự, trong đó các nội dung tập trận chủ yếu diễn ra ở bang Queensland và ngoài khơi bờ biển phía Đông Australia.

Trong thông báo mới đưa ra, Trung tướng Greg Bilton, Tham mưu trưởng các hoạt động liên hợp của Quân đội Australia cho biết tham gia cuộc tập trận Talisman Sabre 2021 sẽ có khoảng 17.000 binh sĩ, trong đó có 1.800 quân nhân sẽ đến từ các nước đồng minh và đối tác bao gồm Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand và Anh. Các lực lượng của quân đội Pháp, Ấn Độ và Indonesia sẽ tham gia cuộc tập trận năm nay với tư cách là quan sát viên.

Thông báo của quân đội Australia cũng cho biết, các lực lượng quốc tế tham gia tập trận sẽ đến Australia theo nhiều đợt từ đầu tháng 6 đến giữa tháng 7 và thực hiện quy trình cách ly y tế đầy đủ tại các địa điểm do Quân đội Australia quản lý.

Talisman Sabre là cuộc tập trận quân sự có quy mô lớn nhất trong năm và được tổ chức định kỳ 2 năm một lần giữa các lực lượng của Quân đội Australia và Mỹ. Trước đó vào năm 2019, cuộc tập trận Talisman Sabre lần thứ 8 đã được tổ chức với các nội dung tác chiến trên bộ, trên không và trên biển, cùng với nội dung tác chiến trong môi trường đô thị, cơ động lực lượng, đổ bộ và phối hợp hoạt động giữa các lực lượng đặc nhiệm./.

Australia chuẩn bị tập trận quân sự quy mô lớn Talisman Sabre 2021
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm