Australia chuẩn bị thử nghiệm vaccine mRNA tự phát triển

Monday, 21/06/2021, 01:26 AM
 Các nhà phát triển vaccine Covid-19 tại Australia đang chuẩn bị để thử nghiệm vaccine công nghệ mRNA có hiệu quả cao trong quý 4 năm nay. Kết quả dự kiến sẽ được công bố trong nửa đầu năm 2022.

Viện Khoa học dược phẩm Monash (MIPS) và Viện Doherty của Australia hôm nay (20/6) thông báo chương trình thử nghiệm một loại vaccine ngừa bệnh Covid-19 do 2 cơ sở hợp tác phát triển sẽ được khởi động từ tháng 10/2021. Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn một dự kiến sẽ cần khoảng 150 người tình nguyện tham gia và kết quả sẽ được công bố sau khoảng 3 tháng.

Vaccine thử nghiệm được phát triển theo công nghệ vaccine mRNA mới nhất hiện nay. Bên cạnh tác dụng ngăn chặn Covid-19, công nghệ này cũng hứa hẹn sẽ mở ra nhiều phương pháp điều trị hiệu quả đối với các bệnh nan y hiện nay như HIV và ung thư.

Trong một phát biểu trước tuyền thông ngày hôm nay, Bộ trưởng Đổi mới, Nghiên cứu Y học và kinh tế số của bang Victoria Jaala Pulford cho biết, vaccine là giải pháp hiệu quả nhất để vượt qua đại dịch Covid-19 và chính quyền bang Victoria sẽ đầu tư 5 triệu AUD tài trợ cho chương trình nghiên cứu và phát triển loại vaccine công nghệ mới này tại Australia.

Từ khi đại dịch bùng phát đến nay, chính quyền Australia và các bang của nước này đã đầu tư hàng chục triệu AUD cho các dự án phát triển vaccine và phương pháp điều trị Covid-19. Trong năm 2020, các nhà khoa học của trường Đại học Queensland cũng đã tự phát triển và tiến hành thử nghiệm một loại vaccine ngừa Covid-19. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm giai đoạn một đã không thành công do một số người tham gia thử nghiệm có kết quả xét nghiệm dương tính giả với HIV./.

Australia chuẩn bị thử nghiệm vaccine mRNA tự phát triển
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm