Australia dự kiến sửa đổi quy định nhập cư để thu hút lao động tay nghề cao

Saturday, 29/04/2023, 11:06 AM
Chính phủ Australia cho biết hệ thống nhập cư hiện tại sẽ được sửa đổi để xác định người lao động có kỹ năng phù hợp nhu cầu phát triển của nền kinh tế nước này. 

 

Ngày 27/4, Chính phủ Australia đề xuất xem xét lại toàn bộ hệ thống nhập cư của nước này để tăng tốc tiếp nhận người lao động có tay nghề cao và tạo điều kiện thuận lợi cho việc cư trú lâu dài.

Chính phủ Australia cho biết hệ thống nhập cư hiện tại sẽ được sửa đổi để xác định người lao động có kỹ năng phù hợp nhu cầu phát triển của nền kinh tế nước này. Theo đó, thủ tục xét thị thực đối với người lao động có kỹ năng nghề cao sẽ được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ngoài ra, chính phủ nước này cũng sẽ thúc đẩy các biện pháp nhằm “giữ chân” sinh viên quốc tế.

Phát biểu tại Câu lạc bộ Báo chí quốc gia, Bộ trưởng Nội vụ Australia, bà Clare O’Neil cho biết người lao động có thị thực kỹ năng nghề tạm thời từng bị từ chối nộp hồ sơ xin quy chế thường trú sẽ có thể nộp hồ sơ này vào cuối năm nay.

Bà cũng cho rằng hệ thống nhập cư hiện tại của Australia không còn hiệu quả, gây trở ngại đối với doanh nghiệp, đối với người nhập cư và quan trọng nhất là đối với người dân Australia.

Australia đang cạnh tranh với các quốc gia phát triển khác như Canada và Đức để thu hút lao động di cư có tay nghề trong bối cảnh nhu cầu tăng mạnh do dân số ngày càng già hóa.

Tháng 9 tới, Australia sẽ tăng tiếp nhận diện di cư lâu dài lên 195.000 người trong tài khóa 2023, tăng thêm 35.000 người so với tài khóa trước, để giúp các doanh nghiệp ứng phó với sự thiếu hụt lao động. Nước này cũng cam kết đẩy nhanh tiến trình xét thị thực.

Từ ngày 1/7 tới, Australia sẽ tăng mức trần lương của người lao động nhập cư có thị thực kỹ năng nghề tạm thời lên 70.000 AUD (46.250 USD), từ mức 53.900 AUD áp dụng từ năm 2013 đến nay./.

Nguồn: bnews.vn

Australia dự kiến sửa đổi quy định nhập cư để thu hút lao động tay nghề cao
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Các chủ nhà tại Australia có thể phải bán lỗ nếu lãi suất tiếp tục tăng

Một số chủ nhà tại Australia sẽ buộc phải đưa ra quyết định khó khăn giữa việc giữ nhà với hy vọng thị trường phục hồi hoặc buộc phải bán lỗ. Các chủ nhà tại Australia có thể phải bán lỗ nếu lãi suất tiếp tục tăng. Ảnh minh họa: TTXVN   Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, một số chủ nhà tại Australia sẽ buộc phải đưa ra quyết định khó khăn giữa việc… Continue readingCác chủ nhà tại Australia có thể phải bán lỗ nếu lãi suất tiếp tục tăng

Australia quyết tâm theo đuổi “TPP-1” sau sự rút lui của Tổng thống Trump

Australia sẽ có những động thái mạnh mẽ nhằm thúc đẩy Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) dù vắng Mỹ trong cuộc họp với các quốc gia thành viên tại Chile trong tháng tới. Steven Ciobo, Bộ trưởng Thương mại Australia , khẳng định TPP vẫn hoàn toàn có thể trở thành hiện thực dù vắng mặt Mỹ. Các văn bản của hiệp định cũng cần chỉnh sửa không đáng kể để… Continue readingAustralia quyết tâm theo đuổi “TPP-1” sau sự rút lui của Tổng thống Trump

Chính phủ Australia hối thúc Optus bảo vệ khách hàng trong vụ tấn công mạng

Chính phủ Australia ngày 2/10 hối thúc Optus, tập đoàn viễn thông lớn thứ 2 nước này, bảo vệ các khách hàng bị ảnh hưởng bởi vụ rò rỉ dữ liệu do tấn công mạng mới đây. Optus hôm 22/9 thông báo đã bị tin tặc tấn công nhằm vào thông tin dữ liệu của 10 triệu khách hàng trước đây và hiện nay. Đây là một trong những vụ tấn công mạng quy mô… Continue readingChính phủ Australia hối thúc Optus bảo vệ khách hàng trong vụ tấn công mạng

Nếu chẳng thể ‘chọn bên’, Australia phải làm gì giữa cạnh tranh Mỹ-Trung Quốc?

Trong một bài phân tích gần đây trên East Asia Forum, Zhiqun Zhu, Giáo sư Khoa học Chính trị và Quan hệ Quốc tế tại Đại học Bucknell (Mỹ) đã phân tích về những lợi ích mà Australia có được khi đóng vai trò kết nối giữa Mỹ và Trung Quốc. Australia có thể tạo ra không gian để Mỹ và Trung Quốc thu hẹp khoảng cách khác biệt. (Nguồn: Monash University) Tập trung vào những điểm… Continue readingNếu chẳng thể ‘chọn bên’, Australia phải làm gì giữa cạnh tranh Mỹ-Trung Quốc?

Australia bắt đầu tham gia huấn luyện tàu ngầm của Anh và Mỹ

Bộ Quốc phòng Australia xác nhận binh sỹ Australia bắt đầu được đào tạo và làm việc trên các tàu ngầm hạt nhân của Anh và Mỹ cũng như tại các cơ sở huấn luyện của hai quốc gia này. Một tàu ngầm hạt nhân của Anh. (Nguồn: EPA)   Bộ Quốc phòng Australia ngày 14/3 thông báo binh sỹ nước này đã bắt đầu tham gia các chương trình huấn luyện vận hành tàu ngầm hạt… Continue readingAustralia bắt đầu tham gia huấn luyện tàu ngầm của Anh và Mỹ

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm