Australia hoãn quyết định vì Djokovic nộp thêm bằng chứng

Wednesday, 12/01/2022, 22:03 PM

Bộ trưởng Di trú Alex Hawke chưa ra quyết định về số phận visa của Novak Djokovic, sau những động thái mới từ tay vợt số một thế giới.

Djokovic tập luyện ở Melbourne hôm 12/1. Ảnh: ATP

Djokovic tập luyện ở Melbourne hôm 12/1. Ảnh: ATP

Hôm nay 12/1, Hawke được kỳ vọng sẽ ra quyết định về việc có huỷ visa của Djokovic lần nữa hay không. Nhưng cùng ngày, tay vợt số một thế giới tuyên bố trên Instagram về những vấn đề anh đang đối mặt. Anh cho rằng người đại diện đã điền Tờ khai nhập cảnh Australia thay cho anh, và người này mắc sai sót hành chính. Djokovic cũng xác nhận anh dự cuộc phỏng vấn với tờ L’Équipe hôm 18/12 dù đã biết bản thân dương tính với nCoV.

Djokovic còn tiết lộ anh đã “cung cấp thêm thông tin cho chính phủ Australia để làm rõ vấn đề này”. Với tuyên bố của Djokovic và những tài liệu bổ sung trên, chính quyền Australia chưa thể ra quyết định hôm nay, theo trang 9News.

Theo The Age, Bộ Nội vụ Australia đang điều tra Djokovic dựa theo tuyên bố mới nhất của tay vợt Serbia. Có ba vấn đề họ xoáy vào, đó là Djokovic phá vỡ quy định cách ly ở Serbia, điền sai thông tin ở tờ khai và thiếu nhất quán về ngày nhận kết quả xét nghiệm Covid-19. Cuộc điều tra của Bộ Nội vụ không liên quan đến quyết định mà ông Hawke đang xem xét. Nhưng nếu có kết quả cuộc điều tra của Bộ Nội vụ, ông Hawke cũng có thể dựa vào đó để huỷ visa của Djokovic. Theo nguồn tin của The Age, chính phủ Australia đang nghiêng về phương án trục xuất Djokovic.

Cựu Phó tổng thư ký Bộ Di trú Abul Rizvi lại cho rằng Australia sẽ đối mặt vấn đề lớn nếu huỷ visa của Djokovic. Ông Rizvi nói với 9News: “Nếu là người ra quyết định, tôi sẽ không chú ý quá nhiều vào những tiểu tiết như thế. Chúng ta sẽ đối mặt thách thức khổng lồ nếu đi theo hướng huỷ visa của Djokovic. Cách tốt nhất lúc này là chính phủ nên ngồi xuống thảo luận với Djokovic. Họ cần tìm cách để Djokovic đảm bảo an toàn cho các tay vợt khác khi dự giải. Họ cũng phải tìm ra cách giải thích quyết định trước công chúng”.

Quyết định từ ông Hawke sẽ hoãn sang ngày 13/1, khi Australia Mở rộng bốc thăm phân nhánh vòng đấu chính. Djokovic là đương kim vô địch, cũng là hạt giống số một nội dung đơn nam.

Theo VnExpress.

Australia hoãn quyết định vì Djokovic nộp thêm bằng chứng
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm