Australia muốn tăng gấp đôi đầu tư hai chiều với Việt Nam

Saturday, 30/07/2022, 15:52 PM
Chính phủ Australia đang làm việc với các ngành để hỗ trợ Chiến lược tăng cường hơp tác kinh tế Australia – Việt Nam nhằm tăng gấp đôi đầu tư hai chiều.

Australia muốn tăng gấp đôi đầu tư hai chiều với Việt Nam

Trả lời câu hỏi của phóng viên TTXVN tại Australia về việc triển khai thực hiện Chiến lược Tăng cường hơp tác kinh tế Australia – Việt Nam, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) ngày 22/7 cho biết Chiến lược đang giúp hiện thực hóa tiềm năng kinh tế giữa hai nước.

Theo người phát ngôn này, Chính phủ Australia đang làm việc với các ngành để triển khai các hoạt động nhằm hỗ trợ các mục tiêu của Chiến lược nhằm tăng gấp đôi đầu tư hai chiều và trở thành mười đối tác thương mại hàng đầu của nhau.

Về cơ hội hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực biến đổi khí hậu, người phát ngôn DFAT cho biết, Australia và Việt Nam chia sẻ cam kết đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Như Bộ trưởng Ngoại giao Penny Wong đã đánh giá, việc chuyển đổi sang năng lượng sạch hơn, giá cả phải chăng là một cơ hội kinh tế mà cả hai nước đều mong muốn nắm bắt.

Australia đang tăng gấp đôi cam kết tài trợ khí hậu cho các nước đang phát triển ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương lên 2 tỷ USD trong giai đoạn 2020-2025.

Ngoài ra, Australia đang hỗ trợ nông dân ở Đông Nam Á các giống lúa chịu hạn và chịu lũ lụt để tăng thu hoạch và giúp nông dân thử nghiệm các biện pháp giúp giảm phát thải khí nhà kính từ đồng ruộng.

Về việc triển khai thỏa thuận Thị thực Nông nghiệp đã được ký kết với Việt Nam vào tháng 3/2022, chính phủ mới ở Australia xác nhận rằng sẽ tôn trọng thỏa thuận và đang thảo luận với Chính phủ Việt Nam về cách thực hiện cam kết này.

Nguồn: bnews.vn

Australia muốn tăng gấp đôi đầu tư hai chiều với Việt Nam
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Vì sao nhà đầu tư Trung Quốc đổ tiền mua tài sản Australia?

Doanhnhanvietuc – Các nhà đầu tư Trung Quốc đang mạnh tay thâu tóm nhiều tài sản ở Australia, từ nhà cửa đến cảng biển và nông trại… Theo hãng tin CNBC, có một xu hướng đặc biệt đáng chú ý: đầu tư của Trung Quốc vào ngành nông nghiệp Australia đã tăng từ mức 300 triệu USD lên mức hơn 1 tỷ USD trong vòng một năm qua. Một phần nguyên nhân dẫn tới xu… Continue readingVì sao nhà đầu tư Trung Quốc đổ tiền mua tài sản Australia?

Tổng giám đốc Bến Thành Tourist được VBAA đón tiếp tại Melbourne

Trong chuyến công tác tại Australia trong năm 2017, Tổng giám đốc Bến Thành Tourist đã được ông Trần Bá Phúc và các thành viên trong ban điều hành VBAA đón tiếp thân mật. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành du lịch, đặc biệt là trong công tác quản lý và phát triển kinh doanh, ông Vũ Đình Quân được tin tưởng sẽ trở thành nhân tố lãnh đạo bản lĩnh, dẫn… Continue readingTổng giám đốc Bến Thành Tourist được VBAA đón tiếp tại Melbourne

Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp tác phát triển năng lượng tái tạo

Theo tiến sỹ Đỗ Nam Thắng, Đại học Quốc gia Australia, Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp tác phát triển năng lượng tái tạo, nhất là điện gió, điện mặt trời. Một dự án điện gió số 6 ở Sóc Trăng hoàn thành đi vào hoạt động. Ảnh: Trung Hiếu – TTXVN Trong bối cảnh Việt Nam và Australia đang hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập quan hệ ngoại… Continue readingViệt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp tác phát triển năng lượng tái tạo

Ngày hội Việc làm 2022 của du học sinh Việt Nam tại Australia

Ngày 30/7, tại Sydney, Australia, Tổng hội Du học sinh Việt Nam tại bang New South Wales (UAVS-NSW) đã tổ chức sự kiện Ngày hội Việc làm – UAVS Career Fair 2022. Du học sinh Việt Nam gặp gỡ nhà tuyển dụng tại Ngày Hội việc làm.  Sự kiện này nhằm hỗ trợ du học sinh Việt Nam tại Australia kết nối với các doanh nghiệp Việt Nam và Australia, tìm kiếm cơ hội nghề… Continue readingNgày hội Việc làm 2022 của du học sinh Việt Nam tại Australia

Chợ cá và du thuyền: Thế mạnh của ngành du lịch Australia

– Sydney được xem là “cửa ngõ” của Australia và nền kinh tế nước này đang hưởng lợi từ sự nổi tiếng của hai loại hình du lịch mang tính biểu tượng của Sydney là Chợ cá và du thuyền. Trợ lý Bộ trưởng Thương mại, Đầu tư và Du lịch Australia Keith Pitt cho biết Sydney được xem là “cửa ngõ” của Australia và nền kinh tế nước này đang hưởng lợi từ sự… Continue readingChợ cá và du thuyền: Thế mạnh của ngành du lịch Australia

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm