Bà Nguyệt Hường bất ngờ rời ghế Chủ tịch HĐQT VID Group

Tuesday, 06/03/2018, 01:31 AM

Doanhnhanvietuc – Theo thông tin cập nhất mới nhất về đội ngũ lãnh đạo của Tập đoàn Đầu tư phát triển Việt Nam (VID Group), cựu ĐBQH Nguyễn Thị Nguyệt Hường – người phụ nữ quyền lực của của Tập đoàn này đã không còn giữ vị trí Chủ tịch HĐQT.

Bà Nguyệt Hường bất ngờ rời ghế Chủ tịch HĐQT VID Group

Theo đó, đội ngũ lãnh đạo hiện nay của VID Group bao gồm: Ông Nguyễn Phi Hùng-Chủ tịch HĐQT; ông Bùi Quang Tuấn-Tổng giám đốc; ông Lê Anh Dũng-Giám đốc Kinh doanh; và bà Vũ Thu Hằng-Đại diện Kinh doanh cao cấp.

VID Group được thành lập năm 2006, là tiền thân của TNG Holdings Việt Nam – Tập đoàn kinh tế đầu tư đa ngành, thành công trong nhiều lĩnh vực: Tài chính ngân hàng, khoáng sản, nông lâm nghiệp, bán lẻ và đầu tư kinh doanh bất động sản. Thời VID thành lập Bà Nguyệt Hường đảm nhận vai trò Chủ tịch HĐQT VID Group khi mới 37 tuổi. Trong khi đó, chồng bà, ông Trần Anh Tuấn (SN 1969) đảm nhiệm chức danh Tổng Giám đốc.

Ban đầu, VID Group có 6 công ty thành viên, cho đến nay, tập đoàn này được giới thiệu là có 12 công ty thành viên hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng các khu công nghiệp, thu hút đầu tư, cung ứng các dịch vụ và thực hiện các dự án bất động sản.

Bên cạnh mảng hoạt động chính là đầu tư cơ sở hạ tầng và thu hút đầu tư, Tập đoàn đã mở rộng thêm hoạt động sang lĩnh vực cung cấp các dịch vụ phụ trợ bao gồm dịch vụ tư vấn hỗ trợ đầu tư, dịch vụ tư vấn thiết kế và dịch vụ bảo vệ nhằm cung cấp cho các khách hàng và các dự án do tập đoàn đầu tư.

Sau 10 năm hình thành và phát triển, tính đến nay, VID Group đã là chủ đầu tư của 11 khu và cụm công nghiệp khác nhau bao gồm: KCN Quang Minh: 344,4 ha, KCN Thạch Thất – Quốc Oai 150 ha, KCN Hà Nội – Đài Tư 40 ha; KCN Quế Võ 3:303 ha, KCN Đồng Văn II 322ha, KCN Tân Trường 200 ha, KCN Phúc Điền 87 ha, KCN Nam Sách 63 ha, KCN Bỉm Sơn A (giai đoạn I) 162ha, Cụm công nghiệp Lifan 25 ha, KCN Minh Quang 355 ha.

Bên cạnh việc đầu tư phát triển các khu công nghiệp, VID Group còn tập trung đầu tư vào các khu dân cư phục vụ cho các khu công nghiệp này bao gồm  Khu dân cư và dịch vụ phục vụ công nhân KCN Nam Sách 28 ha (Hải Dương, Khu dân cư và dịch vụ phục vụ KCN Tân Trường  50ha (Hải Dương). Khu dân cư và dịch vụ phục vụ KCN Đồng Văn 48 ha (Hà Nam).

Được biết, một trong những thương vụ lớn nhất của VID Group là việc mua cổ phần tại Maritime Bank từ Vinalines và các cổ đông khác vào năm 2007. Sau đó, ông Trần Anh Tuấn được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng này. Tháng 10/2008, ông trở thành Tổng Giám đốc Maritime Bank. Tới đầu năm 2012, ông trở thành Chủ tịch HĐQT ngân hàng này.

VID Group là tiền thân của TNG Holdings Việt Nam – Tập đoàn kinh tế đầu tư đa ngành trong nhiều lĩnh vực: tài chính ngân hàng, khoáng sản, nông lâm nghiệp, bán lẻ và đầu tư kinh doanh bất động sản… TNG Holdings là đơn vị có cổ phần lớn tại Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển bất động sản TNR Holdings Việt Nam.

Được biết, TNR Holdings Việt Nam là đơn vị quản lý và phát triển của một loạt dự án cao ốc lớn trong Nam và ngoài Bắc. Trong đó có các dự án đã hoàn thành như: TNR Tower Hoàn Kiếm (Hà Nội), TNR Láng Hạ (Sky City) (Hà Nội), TNR Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội), TNR Nguyễn Công Trứ (Quận 1, TP.HCM); các dự án đang triển khai có: TNR Goldmark City (Từ Liêm, Hà Nội), TNR GoldSeason (Thanh Xuân, Hà Nội), TNR GildSilk Complex (Hà Đông, Hà Nội) và TNR The GoldView (quận 4, TP.HCM). Trong đó, đáng chú ý là dự án Goldmark City có quy mô 5.000 căn hộ cao cấp, do Công ty Địa ốc Việt Hân làm chủ đầu tư.

Theo Trithuctre

Bà Nguyệt Hường bất ngờ rời ghế Chủ tịch HĐQT VID Group
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm