Bang Queensland và doanh nghiệp Việt xúc tiến thương mại song phương

Sunday, 04/09/2022, 10:57 AM

Phái đoàn thương mại đến từ bang Queensland, Australia đã có nhiều hoạt động xúc tiến mở rộng thị trường xuất khẩu nông sản sang Việt Nam.

Phái đoàn thương mại do Bộ Trưởng Bộ Phát triển Nông nghiệp và thủy sản kiêm Bộ Trưởng phát triển Nông thôn bang Queensland Mark Furner dẫn đầu, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp của bang tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm nông sản, thực phẩm tại thị trường tiềm năng như Việt Nam.

Phái đoàn thương mại đến từ bang Queensland, Australia có nhiều hoạt động xúc tiến mở rộng thị trường xuất khẩu.

Phái đoàn thương mại đến từ bang Queensland, Australia có nhiều hoạt động xúc tiến mở rộng thị trường xuất khẩu.

Nổi bật trong chuỗi hoạt động trên là sự kiện kết nối “Taste of Queensland” – “Hương vị Queensland” diễn ra tại Sofitel Saigon Plaza,TP HCM tối 25/8. Tại đây, thịt bò Stockyard Queensland với hương vị độc đáo đã được phục vụ cho một số nhà nhập khẩu và phân phối thực phẩm, đồ uống hàng đầu Việt Nam.

Cùng với thịt bò Stockyard Queensland, nhiều sản phẩm nổi bật cũng được giới thiệu đến khách mời, bao gồm: thịt lợn Borrowdale, đế bánh pizza từ Sugo Tu Sour Dough; pho mát từ Dairy Free Down Under, chanh ngón tay từ công ty Lime Caviar và nước giải khát từ Bundaberg Brewed Drinks.

Rất nhiều loại sản phẩm nông sản, thực phẩm nổi bật của Queesland đã được giới thiệu tới các khách mời tham gia sự kiện.

Rất nhiều loại sản phẩm nông sản, thực phẩm nổi bật của Queesland đã được giới thiệu tới các khách mời tham gia sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện “Hương vị Queensland”, Bộ trưởng Bộ Phát triển Nông nghiệp và Thủy sản kiêm Bộ Trưởng phát triển Nông thôn bang Queensland Mark Furner, cho biết tiểu bang vừa khai trương thành lập Văn phòng Thương mại và Đầu tư đầu tiên của Chính phủ Queensland tại Việt Nam.

“Quan hệ song phương Queensland – Việt Nam đang ngày càng gắn bó sâu rộng và mang lại giá trị lớn, với nền tảng thương mại và đầu tư hai chiều cũng như liên kết văn hóa, giáo dục và quan hệ gắn kết nhân dân hai phía”, Bộ trưởng Bộ Phát triển Nông nghiệp và Thủy sản chia sẻ và cho biết hiện Việt Nam là thị trường xuất khẩu nông sản lớn thứ 5 của Queensland với trị giá kim ngạch thương mại đạt hơn 500 triệu USD và tỷ lệ xuất khẩu đã tăng 21% trong giai đoạn 2020-2021.

Cũng theo ông Furrner, vị trí địa lý gần châu Á, kết hợp với cách kiểm soát an toàn thực phẩm chặt chẽ, phương pháp nuôi trồng, kinh doanh bền vững… chính là nền tảng làm nên danh tiếng của bang Queensland về thực phẩm an toàn và chất lượng cao.

Ông Mark Furner đã có những chia sẻ về mối quan hệ song phương Queensland-Việt Nam trên nhiều phương diện và kỳ vọng vào sự hợp tác lâu dài trong tương lai.

Ông Mark Furner đã có những chia sẻ về mối quan hệ song phương Queensland-Việt Nam trên nhiều phương diện và kỳ vọng vào sự hợp tác lâu dài trong tương lai.

“Thông qua chương trình xúc tiến thương mại lần này, chúng tôi mong muốn được gặp gỡ trực tiếp các nhà nhập khẩu, phân phối, các nhà đầu tư hàng đầu của Việt Nam để cùng thảo luận về những sáng kiến phát triển ngành nông nghiệp tiên tiến, những cơ hội hợp tác lâu dài trong lĩnh vực xuất nhập khẩu nông sản thực phẩm, nhằm mang lại lợi ích về thương mại cho cả hai bên”, ông Furner nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ sự kiện tối 25/8 cũng đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa Công ty CP Thành Thành Công – Biên Hòa (HOSE: SBT) và Công ty tư vấn Công nghệ Nông nghiệp Farmacist, Queensland, Australia. Theo đại diện hai bên, điều này sẽ đóng góp đáng kể vào hoạt động phát triển bền vững của ngành mía đường tại Việt Nam và bang Queensland trong những năm sắp tới.

Trước đó, SBT đã mua thành công hơn 1.200 ha vùng nguyên liệu mía tại Tully, bang Queensland. SBT cũng là một trong những doanh nghiệp mía đường đầu tiên của Việt Nam được chính quyền Australia mời sang tăng cường trao đổi, hợp tác trong phát triển nông nghiệp 4.0.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hòa (HOSE: SBT) và Công ty tư vấn Công nghệ Nông nghiệp Farmacist, Queensland, Australia, ngày 25/8.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Công ty CP Thành Thành Công – Biên Hòa (HOSE: SBT) và Công ty tư vấn Công nghệ Nông nghiệp Farmacist, Queensland, Australia, ngày 25/8.

Tại lễ ký kết, bà Đặng Huỳnh Ức My – Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Thành Thành Công – Biên Hòa, cho biết SBT luôn hướng tới việc tìm kiếm vùng nguyên liệu chất lượng cao và nhận thấy được sự tương đồng trong triết lý kinh doanh và phát triển của doanh nghiệp hướng tới nền nông nghiệp bền vững và công nghệ cao, hoàn toàn phù hợp với định hướng phát triển của bang Queensland. Xa hơn nữa, trong chiến lược phát triển nông nghiệp bền vững giai đoạn 2021 – 2025, SBT đặt mục tiêu sẽ mở rộng diện tích vùng nguyên liệu tại Australia lên 20.000 ha ứng dụng công nghệ canh tác số thông qua nền tảng quản trị FRM (Farmer Relationship Management).

“Ngoài việc tìm kiếm vùng nguyên liệu, chúng tôi còn hướng đến việc chuyển giao khoa học, kỹ thuật, quy trình quản lý – sản xuất nông nghiệp công nghệ cao từ Queensland cho đội ngũ nhân lực trẻ của doanh nghiệp thông qua Chương trình lao động nông nghiệp ở Australia”, bà nói.

Nguồn: vnexpress.net

Bang Queensland và doanh nghiệp Việt xúc tiến thương mại song phương
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm