Bầu cử Nghị viện Anh: Tương lai mịt mù cho Brexit

Friday, 09/06/2017, 12:43 PM

Cuộc bầu cử Nghị viện Anh diễn ra hiện nay đang khiến thị trường tài chính bị ảnh hưởng, đồng Bảng Anh đã giảm giá so với đồng USD do nhiều chuyên gia lo ngại về tương lai của quốc đảo sương mù.

Bầu cử Nghị viện Anh: Tương lai mịt mù cho Brexit

Thủ tướng Anh Theresa May và Lãnh đạo Đảng đối lập Jeremy Corbyn

Đồng Bảng Anh hiện đã giảm giá 1,6% xuống 1,27 USD/Bảng sau khi những dự báo về kết quả bầu cử được đưa ra cho thấy nhiều khả năng Đảng cầm quyền sẽ không lấy được số ghế cần thiết để lãnh đạo Nghị viện.

Nếu kết quả bầu cử đúng như những dự đoán thì tương lai của Thủ tướng Anh Theresa May sẽ khá khó khăn trước vấn đề đàm phán thủ tục đưa nước Anh ra khỏi Liên minh Châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit diễn ra từ ngày 19/6/2017.

Theo Societe Generale, nếu cuộc bầu cử Nghị viện này không có Đảng nào thực sự chiếm đa số kiểm soát thì một liên minh có thể thành lập hoặc thậm chí một cuộc bầu cử mới sẽ được tổ chức để ổn định lại cơ cấu điều hành của chính phủ. Tuy nhiên, điều đó sẽ khiến Thủ tướng May gặp khó khăn hơn trong các quyết định đàm phán Brexit. Thông tin này có thể là một yếu tố không tích cực đối với đồng Bảng Anh.

Các cuộc dự đoán cho thấy Đảng cầm quyền chỉ có thể giành tối đa 314/650 ghế, chưa đủ 326 ghế cần thiết để kiểm soát Nghị viện.


Dự đoán của CNN về kết quả bầu cử Nghị viện Anh

Dự đoán của CNN về kết quả bầu cử Nghị viện Anh

Hiện đồng Bảng Anh đang biến động khá mạnh khi giao dịch quanh mốc 1,29 USD/Bảng trong phiên 8/6. Mức giá này thấp hơn 14% so với mức giá 1,2 USD/Bảng trong ngày Brexit diễn ra cách đây 1 năm.

Ngoài vấn đề bất ổn trong chính trị cũng như vụ Brexit, Thủ tướng May còn phải đối mặt với thách thức từ tăng trưởng kinh tế. Vốn là một nước có nền kinh tế mạnh tại Châu Âu, Anh hiện đang rơi xuống cuối bảng của top những nước có nền kinh tế hàng đầu khu vực. Tăng trưởng giao dịch thương mại của Anh trong quý I/2017 thấp hơn cả 27 nước thành viên khác của EU.


Tỷ giá USD/Bảng Anh

Tỷ giá USD/Bảng Anh

Hãng tin CNN cho biết mặc dù tỷ lệ thất nghiệp tại Anh đang ở mức rất thấp nhưng mức tăng trưởng thu nhập của nước này cũng rất thấp kể từ sau cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008. Trong tháng 3/2017, mức tiền lương lao động tại Anh đã giảm so với cùng kỳ năm trước.

Theo Viện nghiên cứu Fiscal Studies, mức thu nhập tại Anh hiện đang đình trệ trong suốt 10 năm nay và mức tiền lương bình quân của người lao động hiện nay thậm chí thấp hơn cả trước khi cuộc khủng hoảng năm 2008 diễn ra.

Theo thoidai

Bầu cử Nghị viện Anh: Tương lai mịt mù cho Brexit
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Chủ tịch SOM APEC 2017 Bùi Thanh Sơn: Cần chú trọng đồng đều cả ba trụ cột của bao trùm: kinh tế, tài chính và xã hội

Cần chú trọng đồng đều cả ba trụ cột của bao trùm: kinh tế, tài chính và xã hội. Hiệu quả của một trụ cột sẽ giảm sút nếu hai trụ cột kia không theo kịp. Ngược lại, nếu hiệu quả của một trụ cột được nâng cao sẽ tác động thuận đến hai trụ cột còn lại. Sáng này, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Diễn đàn phát triển bao trùm về kinh tế, tài… Continue readingChủ tịch SOM APEC 2017 Bùi Thanh Sơn: Cần chú trọng đồng đều cả ba trụ cột của bao trùm: kinh tế, tài chính và xã hội

Bất động sản 2017: Sân chơi riêng của doanh nghiệp nội

Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) dự báo trong năm 2017 dòng tiền từ khối ngoại vào thị trường BĐS Việt Nam không còn dồi dào mà thay vào đó là sự điều phối vốn của doanh nghiệp nội. HoREA dự báo thị trường bất động sản sẽ vẫn còn nằm trong chu kỳ tăng trưởng, nhưng có thể sẽ tiếp tục xu thế chững lại như năm 2016. Đồng thời thị trường sẽ có sự… Continue readingBất động sản 2017: Sân chơi riêng của doanh nghiệp nội

Nợ công Việt Nam 2,5 triệu tỷ: Các chuyên gia góp ý gì để quản lý hiệu quả?

Doanhnhanvietuc – Một trong những dự luật được Quốc hội bàn thảo trong kỳ họp sắp tới là Dự luật Quản lý nợ công. Đây là một trong những vấn đề nóng, bởi lẽ, như Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng đã từng đánh giá: 15 năm, nợ công tăng gần 15 lần. Trong kỳ họp lần trước, người đứng đầu ngành tài chính đã đưa ra số liệu cho thấy tỷ lệ tương đối… Continue readingNợ công Việt Nam 2,5 triệu tỷ: Các chuyên gia góp ý gì để quản lý hiệu quả?

Chuyên gia quy hoạch nói gì về quan điểm xe máy không phải là nguyên nhân gây ùn tắc?

Doanhnhanvietuc – Hiện Hà Nội có 7 triệu dân nhưng có 5 triệu xe máy, khoảng 500 nghìn ô tô trong khi phương tiện vận tải công cộng chỉ có xe bus và đáp ứng được khoảng 10% lưu lượng đi lại trong thành phố. Mới đây, chính quyền Hà Nội thông qua nghị quyết về tăng cường quản lý phương tiện giao thông nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên… Continue readingChuyên gia quy hoạch nói gì về quan điểm xe máy không phải là nguyên nhân gây ùn tắc?

BIDV bán 49% vốn công ty con BLC cho đối tác Nhật

NHNN đã chấp thuận BIDV chuyển từ sở hữu 100% vốn Công ty Cho thuê tài chính TNHH MTV BIDV thành công ty liên doanh với 49% vốn của Ngân hàng Tín thác Sumitomo Mitsui (Nhật Bản). Ngày 21/02/2017, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có Công văn số 946/NHNN-TTGSNH về việc chấp thuận nguyên tắc chuyển đổi hình thức pháp lý của Công ty Cho thuê tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP… Continue readingBIDV bán 49% vốn công ty con BLC cho đối tác Nhật

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm