Bộ quy tắc “cứng rắn” mới dành cho ngành ngân hàng Úc

Wednesday, 03/07/2019, 06:00 AM

Các ngân hàng Úc sẽ được tổ chức theo tiêu chuẩn cao hơn khi quy tắc thực hành mới dành cho các hoạt động của ngành này có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7.

Người dân Úc được hứa hẹn sẽ nhận các dịch vụ tốt hơn từ ngân hàng của mình khi bộ quy tắc thực hành “cứng rắn” này được áp dụng. Theo Giám đốc điều hành Hiệp hội Ngân hàng Úc, bà Anna Bligh, đây là một bộ quy tắc về cách các ngân hàng làm việc với khách hàng và nó mang lại cho khách hàng các quyền và sự bảo vệ mới.


Bà Anna Bligh – Giám đốc điều hành Hiệp hội Ngân hàng Úc
Nguồn ảnh: AAP

Tất cả các ngân hàng lớn của Úc đều đã đồng thuận với bộ quy tắc, được đưa vào thực thi từ thứ Hai đầu tháng 7, bắt đầu cho một năm tài chính mới. Theo đó, các ngân hàng sẽ được yêu cầu cung cấp tài khoản với mức phí thấp hoặc không tính phí cho khách hàng có thu nhập thấp.
Những người có thẻ tín dụng sẽ cần được thông báo khi các ưu đãi giới thiệu của họ sắp hết và quy định mới về thời gian chờ là ba ngày đối với những người đồng ý bảo lãnh cho các khoản vay của người khác.
Doanh nghiệp nhỏ cũng sẽ được cung cấp các hợp đồng vay vốn giá trị nhỏ hơn và đơn giản hơn, loại bỏ phần lớn các thuật ngữ pháp lý khó hiểu thông thường.
Ngoài ra, các ngân hàng cũng phải tiến hành sửa chữa các vấn đề tồn tại, thay đổi sản phẩm hoặc đào tạo lại nhân viên.
Theo bà Bligh, Ủy ban hoàng gia về dịch vụ tài chính đã chỉ ra rằng các ngân hàng cần phải xây dựng lại niềm tin cho người Úc. Bộ quy tắc mới thúc đẩy ngành ngân hàng phải “vượt lên trên những giới hạn” để đạt được điều đó, trong khi chờ những thay đổi lập pháp tiếp theo.
Bà Bligh cũng nhấn mạnh ngân hàng nào vi phạm các quy định mới sẽ gặp hậu quả nghiêm trọng và sẽ bị giám sát bởi một cơ quan độc lập. “Đây là loạt quy định “rắn”, nếu có sai phạm xảy ra, khách hàng có quyền cưỡng chế thực thi quy định và sẽ có những hậu quả nghiêm trọng đối với những người vi phạm”, bà nói. “Cơ quan giám sát độc lập sẽ không chỉ tiếp nhận phàn nàn của khách hàng mà sẽ tiến hành việc đánh giá bí mật các khách hàng ngẫu nhiên và công khai các báo cáo về những tổ chức cố tình sai phạm”
Giám đốc điều hành Tư vấn tài chính Úc, bà Fiona Guthrie, cho rằng các quy tắc mới là tin tức đáng hoan nghênh cho tổ chức của bà, nơi hỗ trợ những người dễ tổn thương, bị các ngân hàng đối xử bất công. Theo bà, khả năng cưỡng chế thực thi quy định là chìa khóa của vấn đề, tuy nhiên các quy định này còn cần phải bổ sung hoàn thiện theo thời gian.
Bà Bligh đồng ý còn nhiều việc phải làm với bộ quy tắc mới, nhất là trước những thay đổi văn hóa lớn sẽ được thực hiện.
Các ngân hàng đã đào tạo cho hơn 130.000 nhân viên về nội dung bộ quy tắc, và hoạt động đào tạo này được Cơ quan quản lý là Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc theo sát. Những thay đổi lớn hơn đối với ngành ngân hàng dự kiến sẽ được đưa ra vào tháng Ba năm sau theo yêu cầu của Ủy ban hoàng gia.

PV Hà Đinh

Bộ quy tắc “cứng rắn” mới dành cho ngành ngân hàng Úc
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm