Bốn ngân hàng lớn của Úc thống nhất xây dựng quỹ hỗ trợ tăng trưởng cho doanh nghiệp nhỏ

Tuesday, 03/12/2019, 17:47 PM

Một quỹ hỗ trợ mới dự kiến sẽ được thành lập nhằm giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần vốn để mở rộng quy mô hoạt động, mà không phải gia tăng các khoản vay nợ.

Các doanh nghiệp nhỏ đang trên đà phát triển sẽ sớm được tiếp cận với nguồn tiền từ ngân sách chính phủ và bốn ngân hàng lớn của Úc. Sau nhiều tháng đàm phán, các ngân hàng đã đồng ý tham gia vào một quỹ hỗ trợ tăng trưởng cho doanh nghiệp nhỏ. Theo đó, mỗi ngân hàng sẽ hỗ trợ 100 triệu đô-la và chính phủ liên bang cũng sẽ góp 100 triệu đô-la.

Quỹ này sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ một sản phẩm được gọi là “vốn kiên trì”, khi tiếp cận với loại vốn này các nhà đầu tư sẽ không phải kỳ vọng thu về lợi nhuận chớp mắt.

Bộ trưởng Ngân khố Josh Frydenberg trong một cuộc họp báo tại Tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Canberra.

Nguồn ảnh: AAP

Theo Bộ trưởng Ngân khố Josh Frydenberg, mục đích của việc thành lập quỹ là giúp các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ có thể phát triển, mở rộng, đổi mới, mua sắm trang thiết bị mới, mà không phải tăng hồ sơ vay nợ của mình. Quỹ này cung cấp cơ hội để doanh nghiệp được bơm vốn từ vốn chủ sở hữu, nói cách khác quỹ tăng trưởng đóng vai trò như một cổ đông nắm cổ phần thiểu số trong doanh nghiệp.

Quỹ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ dự kiến ​​sẽ gia tăng giá trị tới 1 tỷ đô-la trong vòng năm năm và có thể hỗ trợ từ 30 đến 50 doanh nghiệp mỗi năm.

Ông Jim Chalmers – phụ trách các vấn đề tài chính thuộc đảng đối lập Nguồn ảnh: AAP

Người đồng cấp với Bộ trưởng Josh Frydenberg ở phía đảng đối lập, ông Jim Chalmers, thể hiện sư ủng hộ về mặt cơ bản đối với kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp của chính phủ, tuy nhiên ông cho rằng chính phủ cần thiết phải xem lại quy trình xây dựng kế hoạch của mình. Theo ông, nếu chính phủ nghiêm túc trong việc xây dựng quỹ, đáng lẽ phải tổ chức tham vấn trên bốn ngày về dự thảo luật. Ông Chalmers cũng nhận định sự kết nối giữa Bộ trưởng Ngân khố với các bên liên quan và các doanh nghiệp cho đến nay là chưa thỏa đáng.

Nguồn tin: sbs.com.au

Bốn ngân hàng lớn của Úc thống nhất xây dựng quỹ hỗ trợ tăng trưởng cho doanh nghiệp nhỏ
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm