Các doanh nghiệp nhỏ của người nhập cư chịu thiệt lớn trước tình trạng chậm thanh toán của khách hàng

Monday, 02/03/2020, 17:06 PM

Khoảng một nửa số hóa đơn của các doanh nghiệp nhỏ ở Úc bị chậm thanh toán. Tình trạng này gây khó khăn lớn cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đặc biệt khi một phần ba trong số đó thuộc sở hữu của người nhập cư. Chính phủ liên bang đang nỗ lực hành động để rút ngắn thời gian chờ thanh toán cho các doanh nghiệp này.

Ông Mahmood Hussein là một kỹ sư cơ khí từng làm việc cho nhiều tổ chức lớn trên toàn thế giới, ông chuyển đến Úc 21 năm trước để điều hành một công ty dịch vụ khai thác mỏ và hiện đang làm chủ một doanh nghiệp đào tạo máy bay không người lái ở Perth. Doanh nghiệp của ông hợp tác với một số công ty lớn nhất của Úc nhưng cũng như hàng triệu chủ doanh nghiệp nhỏ khác, ông đang phải vật lộn với các khoản chậm thanh toán từ chính những đối tác lớn của mình.

Ông Mahmood Hussein (phải) điều hành Công ty Giải pháp Bay không người lái Toàn cầu ở Perth

Nguồn ảnh: Nhân vật cung cấp

Điều khoản thanh toán không công bằng

Công ty kế toán trực tuyến Xero đã thực hiện một nghiên cứu trên hơn 150.000 doanh nghiệp. Kết quả cho thấy có tới hơn một nửa số hóa đơn của các doanh nghiệp nhỏ bị chậm thanh toán, tương đương 115 tỷ đô-la bị các công ty lớn hơn chiếm dụng mỗi năm. Vấn đề nằm ở chính các điều khoản thanh toán dài hạn.

Hoạt động kinh doanh của ông Hussein thường xuyên gặp khó khăn do các khoản thanh toán chậm

Nguồn ảnh: Nhân vật cung cấp

Một nhân viên thanh tra doanh nghiệp nhỏ, bà Kate Carnell, cho rằng đây là điều không thể chấp nhận được. Các doanh nghiệp nhỏ vẫn phải trả tiền lương cho nhân viên, cho các nhà cung cấp, chủ cho thuê mặt bằng và nhiều loại hóa đơn khác trong thời hạn 7, 14 và lâu nhất là 30 ngày, trong khi các doanh nghiệp lớn lại đòi hỏi thời hạn thanh toán đến 60, thậm chí là 90 ngày. Như vậy không khác gì hình thức sử dụng các doanh nghiệp nhỏ làm ngân hàng giá rẻ cho các doanh nghiệp lớn.

Với các doanh nghiệp nhỏ, sự chậm trễ thanh toán làm phá vỡ dòng chu chuyển tiền cho hoạt động kinh doanh, đẩy họ vào tình trạng thấu chi hoặc phải đi vay. Có những thời điểm họ phải đưa ra thỏa thuận giảm giá hoặc giảm các khoản chậm thanh toán cho các đối tác lớn nếu muốn thu được tiền trong vòng 30 ngày hoặc ngắn hơn.

Chính phủ nhận diện được vấn đề này và đang nỗ lực để rút ngắn thời hạn thanh toán. Các chủ doanh nghiệp nhỏ có thời gian tới ngày 6 tháng 3 để phản hồi, góp ý cho Quy định khung báo cáo thời gian thanh toán. Đây là văn bản luật của chính phủ liên bang nhằm minh bạch hóa các điều khoản thanh toán.

Theo dự luật, các doanh nghiệp có doanh thu trên 100 triệu đô-la sẽ phải công bố thông tin về thời gian thanh toán cho các đối tác, nhà cung cấp của mình.

Bộ trưởng Bộ Doanh nghiệp nhỏ và Hộ kinh doanh gia đình Úc, bà Michaelia Cash

Nguồn ảnh: AAP

Bộ trưởng Bộ Doanh nghiệp nhỏ và Hộ kinh doanh gia đình Úc, bà Michaelia Cash, đánh giá đây là một cải cách mang tính bước ngoặt, giúp xây dựng thời hạn thanh toán công bằng và nhanh hơn cho các doanh nghiệp nhỏ. Đồng thời, quy định khung này sẽ yêu cầu các doanh nghiệp lớn phải báo cáo trung thực về thời gian cần thiết để trả tiền cho các doanh nghiệp nhỏ, từ đó giúp các doanh nghiệp nhỏ lựa chọn đối tác phù hợp để cung cấp  hàng hóa dịch vụ.

Người nhập cư chịu ảnh hưởng nặng nề

Một phần ba số doanh nghiệp nhỏ ở Úc thuộc sở hữu của người nhập cư và việc đàm phán các điều khoản thanh toán công bằng trở nên đặc biệt khó khăn đối với những người chủ doanh nghiệp không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ.

Theo Liên đoàn Hội đồng các cộng đồng dân tộc Úc (FECCA), những người tới từ các nền văn hóa và ngôn ngữ khác (CALD) phải đối mặt với nhiều trở ngại trên tất cả các lĩnh vực. Nhiều chủ doanh nghiệp phải đối mặt với rào cản ngôn ngữ cũng như nhận thức ít ỏi về quyền lợi của họ và cách thức yêu cầu bồi thường nếu họ bị đối xử bất công.

Bà Mary Patetsos, chủ tịch FECCA, cho biết tỷ lệ những người CALD làm chủ một doanh nghiệp nhỏ lớn hơn so với tỷ lệ người dân Úc làm chủ doanh nghiệp, có nghĩa là các khoản chậm thanh toán ảnh hưởng đến nhiều gia đình Úc từ nền tảng CALD hơn so với những người Úc khác.

Một giải pháp từ công nghệ

Hiện nay, bên cạnh việc chờ đợi động thái của chính phủ, rất nhiều chủ doanh nghiệp đang chủ động chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử, cho phép khách hàng hoặc đối tác thanh toán ngay lập tức qua một liên kết, thay vì làm theo hướng dẫn của hóa đơn PDF và chuyển tiền thủ công.

Công ty kế toán trực tuyến Xero cho biết chuyển sang thanh toán trực tuyến giúp giảm lỗi quản trị và rút ngắn thời gian thanh toán.

PV Thu Hà

Các doanh nghiệp nhỏ của người nhập cư chịu thiệt lớn trước tình trạng chậm thanh toán của khách hàng
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm