Cập nhật thêm ngành nghề ở bang Tasmania và Nam Úc

Friday, 10/08/2018, 17:52 PM

Chính phủ 2 bang Tasmania và Nam Úc vừa công bố danh sách ngành nghề mới vào cuối tuần qua, trong đó có cập nhật thêm ngành nghềdo sự thiếu hụt lực lượng lao động địa phương.

Với bang Nam Úc, 3 ngành đang cần bổ sung nguồn nhân lực là Giám đốc Quản lý Chất Lượng (Quality Assurance Manager), Chuyên viên Phân tích mạng (Network Analyst) và Nhân viên Hỗ trợ gia đình (Family Support Worker)

Bên cạnh đó, 29 ngành nghề đã được chuyển đến danh sách nghề có điều kiện, ví dụ như Quản trị viên website (Web Administrator), Đại diện tư vấn bất động sản (Real Estate Representative). Bên cạnh danh sách tay nghề do Bang Đề cử, bang Nam Úc còn sử dụng danh sách Tay nghề Ngắn hạn gồm 297 ngành nghề với số lượng thư mời có giới hạn. Những ứng viên đáp ứng được tiêu chuẩn theo bảng điểm (Points Test) và điều kiện gia đình phù hợp với tiêu chí của bang Nam Úc (ví dụ như có người thân đang thường trú tại bang Nam Úc) sẽ có cơ hội nhận được thư mời theo danh sách tay nghề này của bang Nam Úc.

Về phía bang Tasmania, chính phủ Tiểu bang này cam kết không thu phí xin bảo lãnh của Tiểu bang đối với các dòng visa 489 và dòng 190. Bên cạnh đó, bang cũng thông báo không có giới hạn số lượng thư mời cho ứng viên nộp hồ sơ từ 1/7/2018. 2 ngành nghề mới được thêm vào danh sách từ 6/8/2018 là Quản lý Tiếp thị và Bán hàng (Sales and Marketing Manager), và Chuyên gia diễn thuyết (Speech Pathologist).

Những đương đơn nhận đề cử của chính phủ bang sẽ được nhận thêm 5 điểm cho dòng visa 190 và 10 điểm cho dòng visa 489. Thông thường, thời gian chờ đợi sẽ từ 2 đến 8 tuần kể từ thời điểm nộp đơn.

Lê Tâm

Báo Doanh nhân Việt Úc

Cập nhật thêm ngành nghề ở bang Tasmania và Nam Úc
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm