Chi tiêu cho giáo dục của Australia giảm trong thời gian diễn ra đại dịch COVID-19

Saturday, 08/10/2022, 10:04 AM

Chi tiêu cho giáo dục công tại Australia đã giảm trong thời gian diễn ra đại dịch COVID-19. Đây là kết luận trong báo cáo của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) công bố ngày 3/10.

Chú thích ảnh
Sinh viên xếp hàng chờ tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Sydney, Australia, ngày 9/8/2021. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo báo cáo trên, chi tiêu của Chính phủ Australia cho giáo dục giảm gần 2% trong trong thời gian từ năm 2019 đến 2020. Đây là khoản cắt giảm chi tiêu giáo dục lớn thứ 2 trong số 38 quốc gia thành viên OECD trong thời gian này.

Báo cáo cho biết giáo viên Australia được trả lương cao hơn mức trung bình trong các nước OECD, nhưng họ cũng phải dành nhiều thời gian hơn trên lớp.

Ông Meredith Peace, Phó Chủ tịch Hiệp hội giáo dục Australia, cho rằng vấn đề khối lượng công việc là nhân tố chính trong việc thiếu giáo viên của Australia.

Bộ trưởng Giáo dục Jason Clare hồi tháng 8 thành lập một nhóm công tác với các đồng nghiệp từ các bang và vùng lãnh thổ để tìm giải pháp cho vấn đề thiếu giáo viên và nhóm này sẽ báo cáo lại vào tháng 12 tới.

Báo cáo của OECD cho biết tỉ lệ tham gia giáo dục đại học ở Australia đạt 54% trong năm 2021, so với 31% trong năm 2000. Trong số những người có trình độ cao, 84% phụ nữ và 91% nam giới làm việc toàn thời gian.

Tuy nhiên Tổng Thư ký OECD, Mathias Cormann lưu ý trong báo cáo rằng không phải tất cả sinh viên có bằng đại học đều dễ tìm việc làm. Việc số người học đại học gia tăng có thể khiến các nhà tuyển dụng xem bằng đại học như một điều bình thường, từ đó cũng dẫn tới việc nhiều sinh viên lẽ ra theo học các trường đào tạo nghề lại đi học đại học.

Nguồn: baotintuc.vn

Chi tiêu cho giáo dục của Australia giảm trong thời gian diễn ra đại dịch COVID-19
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Nếu chẳng thể ‘chọn bên’, Australia phải làm gì giữa cạnh tranh Mỹ-Trung Quốc?

Trong một bài phân tích gần đây trên East Asia Forum, Zhiqun Zhu, Giáo sư Khoa học Chính trị và Quan hệ Quốc tế tại Đại học Bucknell (Mỹ) đã phân tích về những lợi ích mà Australia có được khi đóng vai trò kết nối giữa Mỹ và Trung Quốc. Australia có thể tạo ra không gian để Mỹ và Trung Quốc thu hẹp khoảng cách khác biệt. (Nguồn: Monash University) Tập trung vào những điểm… Continue readingNếu chẳng thể ‘chọn bên’, Australia phải làm gì giữa cạnh tranh Mỹ-Trung Quốc?

Triển khai hiệu quả Chiến lược tăng cường hợp tác kinh tế Việt Nam – Australia

Để triển khai hiệu quả Chiến lược tăng cường hợp tác kinh tế Việt Nam – Australia, ngày 17/4, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Thương mại và Du lịch Australia, Thượng nghị sĩ Hon Don Farrell. Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Australia, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt… Continue readingTriển khai hiệu quả Chiến lược tăng cường hợp tác kinh tế Việt Nam – Australia

Mỹ lên kế hoạch triển khai 6 máy bay B-52 có thể mang vũ khí hạt nhân ở Australia

Ngày 31/10, đài truyền hình Australian Broadcasting Corp (ABC) đưa tin Mỹ đang lên kế hoạch triển khai 6 máy bay ném bom chiến lược B-52 có thể mang theo vũ khí hạt nhân tới một căn cứ không quân ở miền Bắc Australia. Máy bay ném bom B-52 của Mỹ. Ảnh: Reuters Cụ thể, ABC dẫn nội dung các tài liệu của Mỹ cho biết các cơ sở chuyên dụng cho máy bay B-52… Continue readingMỹ lên kế hoạch triển khai 6 máy bay B-52 có thể mang vũ khí hạt nhân ở Australia

IPEF kết thúc vòng đàm phán trực tiếp đầu tiên

Ngày 15/12, Mỹ, Nhật Bản, Australia và nhiều nước khác đã kết thúc vòng đàm phán trực tiếp thứ nhất về Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (IPEF) nhằm thiết lập các quy định và tiêu chuẩn thương mại trong khu vực. Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (từ trái sang) tại lễ công bố Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ… Continue readingIPEF kết thúc vòng đàm phán trực tiếp đầu tiên

VBAA đón tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp tỉnh Hoà Bình

Chiều ngày 25/4, đoàn công tác tỉnh Hoà Bình, do Ông Nguyễn Cao Sơn – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình – Đại biểu quốc hội làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với hội doanh nhân VBAA (Vietnamese Business in Australia Association,Inc) tại thành phố Melbourne để tìm hiểu về khả năng hợp tác, kết nối cũng như các cơ hội đầu tư của doanh nghiệp tỉnh Hoà Bình vào… Continue readingVBAA đón tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp tỉnh Hoà Bình

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm