Chính phủ ký kết các Thỏa thuận di cư theo khu vực được chỉ định (DAMA) dành cho bang Nam Úc

Wednesday, 27/03/2019, 13:59 PM

Theo kênh thông tin chính thức của Bộ trưởng Bộ Di trú, Quốc tịch và Các vấn đề Đa văn hóa, David Coleman, Chính phủ liên bang mới đây đã thống nhất với bang Nam Úc hai bản Thỏa thuận di cư theo khu vực được chỉ định (DAMA). Đây được xem như một cú hích kinh tế cho địa phương này.

Thỏa thuận DAMA về Tiến bộ Công nghệ và Đổi mới Sáng tạo của thành phố Adelaide cùng với Thỏa thuận DAMA khu vực Nam Úc sẽ hỗ trợ một loạt các ngành công nghiệp bao gồm nông – lâm nghiệp, khách sạn, du lịch, y tế và xây dựng giải quyết tình trạng thiếu lao động và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương.

Những thỏa thuận này cũng ghi nhận cam kết của Chính phủ nhằm đưa Nam Úc trở thành một trung tâm tầm cỡ thế giới về nghiên cứu không gian, quốc phòng và đổi mới sáng tạo.

Theo thỏa thuận DAMA về Tiến bộ Công nghệ và Đổi mới Sáng tạo của thành phố Adelaide thì với 60 ngành nghề được đưa vào trong thỏa thuận, hàng năm sẽ có tối đa 300 người được bảo lãnh trong thời hạn năm năm. Còn theo DAMA khu vực Nam Úc, sẽ có tới 750 người mỗi năm được bảo lãnh theo thỏa thuận năm năm với 114 ngành nghề được đưa vào danh sách.

Nam Úc sẽ gia nhập với Lãnh thổ Bắc Úc và Kalgoorlie-Boulder để trở thành những địa phương đầu tiên hoàn thiện thỏa thuận năm năm với Chính phủ Liên bang nhằm đưa người di cư có tay nghề đến với địa phương, làm việc trong những vị trí quan trọng mà không tìm được lao động Úc đáp ứng đủ yêu cầu.

Bộ trưởng David Coleman cho biết Chính phủ Úc đang nỗ lực để giải quyết các nhu cầu về lao động kỹ năng của các khu vực địa phương. Thỏa thuận DAMA là một cách thức hiệu quả để tùy chỉnh chương trình di cư tổng thể quốc gia sao cho phù hợp với nhu cầu trên thị trường lao động tại các khu vực địa phương của Úc và giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động lành nghề tại các địa phương này. Bên cạnh đó, ông Coleman cũng không quên nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu của Chính phủ vẫn là tạo công ăn việc làm cho người dân Úc, trước khi tìm đến nguồn lao động ngoại quốc.

Thủ hiến bang Nam Úc, Steven Marshall, rất vui mừng khi Chính phủ đang ủng hộ chương trình nghị sự tăng trưởng dân số của Nam Úc thông qua hai bản DAMAs mới này. Theo ông Marshall, các thỏa thuận DAMAs sẽ là bàn đạp cho các doanh nghiệp tiếp cận nguồn lao động có kỹ năng cần thiết cho vị trí công việc họ đang tìm kiếm, giảm thiểu những nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng lao động lành nghề. Đây là chính sách có ý nghĩa rất lớn đối với những ngành công nghiệp ở các khu vực đang phát triển như Nam Úc, giúp thu hút lao động có kỹ năng, gia tăng dân số, tạo công ăn việc làm cho địa phương và phát triển nền kinh tế thịnh vượng.

Theo Bộ Di trú Úc

Chính phủ ký kết các Thỏa thuận di cư theo khu vực được chỉ định (DAMA) dành cho bang Nam Úc
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm