Chính phủ liên bang lo lắng cho sự an toàn của sinh viên quốc tế

Monday, 10/06/2019, 12:30 PM

Bộ Giáo dục đã được yêu cầu làm việc với các trường đại học về các kế hoạch đảm bảo cho sự an toàn của sinh viên quốc tế sau một loạt các vụ tấn công dường như nhắm vào những thanh niên ngoại quốc gần một trường đại học ở Melbourne. 

Bộ trưởng Giáo dục, ông Dan Tehan, đã yêu cầu bộ phận có trách nhiệm hợp tác với các trường đại học về các chiến lược nhẳm đảm bảo sinh viên được bảo vệ tốt hơn. Nỗ lực này được đưa ra khi Bộ đã tham khảo ý kiến của các cơ sở giáo dục đào tạo về các chiến lược mới để giải quyết các vấn đề về sức khỏe tinh thần cho sinh viên nước ngoài.
Ông Tehan cho biết xuất khẩu dịch vụ giáo dục đóng góp tới 34 tỷ đô-la cho nền kinh tế Úc, bởi vậy nước Úc cần đảm bảo thực hiện các bước cần thiết để giữ an toàn cho sinh viên quốc tế. 95% sinh viên quốc tế đánh giá an toàn và an ninh cá nhân là một trong những lý do khiến họ chọn Úc làm nơi học tập.


Bộ trưởng Giáo dục Dan Tehan khẳng định sinh viên quốc tế cần được bảo vệ trước tội phạm
Nguồn ảnh: AAP

Ông cũng lên án những kẻ phạm tội khi nhắm mục tiêu vào đối tượng sinh viên này và khẳng định vấn đề bạo lực đối với sinh viên quốc tế là mối quan tâm hàng đầu của các cấp chính quyền và cơ quan thực thi pháp luật. Bộ trưởng đồng thời nhấn mạnh vai trò của việc tuyên truyền giáo dục về các mối nguy hiểm bên trong và ngoài khuôn viên nhà trường.
Theo thông tin từ trang tin Herald Sun, nhiều sinh viên tại Đại học Monash Melbourne đã là nạn nhân của những vụ cướp trong khu vực. Cảnh sát Victoria đã xác nhận 13 vụ cướp hoặc có ý đồ cướp giật đã xảy ra gần khuôn viên nhà trường trong 18 ngày qua. Tuy nhiên, không có điều gì chứng minh rằng các vụ việc này nhắm mục tiêu hoàn toàn vào sinh viên quốc tế. “Chúng tôi tin rằng thủ phạm chỉ là những kẻ chớp thời cơ và nạn nhân của chúng là những người tới từ nhiều nguồn gốc sắc tộc và độ tuổi khác nhau, từ 20 đến 50 tuổi”, cảnh sát Victoria cho biết. “Đây là những vụ phạm tội nguy hiểm và có thể tác động lâu dài đến nạn nhân, vì vậy chúng tôi đang nỗ lực hết sức để đảm bảo nạn nhân được chăm sóc, bao gồm cả việc họ có thể tiếp cận với sự hỗ trợ bất cứ khi nào cần thiết.”

Vấn đề an toàn cho sinh viên quốc tế là một phần trong chiến lược bảo vệ đối tượng này của Chính phủ Úc
Nguồn ảnh: AAP

Cảnh sát đã tăng cường tuần tra xung quanh trường đại học.
Người phát ngôn của Đại học Monash cho biết an ninh của sinh viên là “tối quan trọng”. “Đại học Monash luôn có các biện pháp an ninh rộng rãi. Tất cả các cơ sở của chúng tôi đều được trang bị camera giám sát, tòa nhà điện tử và công nghệ báo động. Monash có tuần tra an ninh 24/7 trên tất cả các khuôn viên của trường”. Nhà trường cũng cho biết các vụ trộm cướp nằm bên ngoài khuôn viên, nhưng những sinh viên không may trở thành nạn nhân đề nghị được hỗ trợ và bảo vệ.
Theo luật liên quan đến sinh viên quốc tế, các cơ sở giáo dục phải cung cấp phương thức tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ nhằm đảm bảo sức khỏe tinh thần và thể chất của sinh viên ngoại quốc.

Theo nguồn: Sưu tầm

Chính phủ liên bang lo lắng cho sự an toàn của sinh viên quốc tế
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm