Chính sách mới cho dòng visa lao động kết hợp du lịch (visa 462)

Thursday, 08/11/2018, 20:07 PM

Chính phủ Úc đã có thông báo về sự thay đổi quan trọng liên quan đến những quy định của dòng visa lao động kết hợp du lịch. Chính sách mới sẽ mở thêm cơ hội cho những bạn trẻ có mong muốn đến Úc du lịch và làm việc lâu hơn trong thời gian dưới 1 năm.

Visa 462  là dòng visa tạm trú có mục đích khuyến khích sự trao đổi văn hóa và thiết lập mối quan hệ gắn kết hơn giữa Úc và các nước. Vào tháng 3 năm 2017, chính phủ Úc đã mở cửa dòng visa này cho công dân Việt Nam với 200 suất mỗi năm.

Những thay đổi cụ thể như sau:

 • Từ 05/11/2018, người có visa 462 có thể làm việc ở nhiều nơi khác nhau trong ngành nông nghiệp (trồng trọt và chăn nuôi) để đủ điều kiện cho năm thứ hai ở lại Úc, không bị hạn chế trong phạm vi lãnh thổ vùng Bắc Úc như trước đây.
 • Từ 05/11/2018, người có visa 462 được phép tăng thời gian làm việc cho một chủ sử dụng lao động từ 6 lên 12 tháng.
 • Sau ngày 1/7/2019, người có visa 462 có thêm cơ hội xin gia hạn visa của mình sang năm thứ 3 nếu cam kết sẽ làm ít nhất 6 tháng trong một số lĩnh vực cụ thể ở những vùng sâu, vùng xa theo quy định của Chính phủ trong năm thứ hai có visa 462.
  Chính phủ Úc thông báo sự thay đổi người có visa 462 có thể làm việc ở nhiều nơi khác nhau trong ngành nông nghiệp
                                                    Nguồn: Australia news

  Bên cạnh đó, Chính phủ của Thủ tướng Morrison cam kết sẽ tăng hạn ngạch số lượng visa được cấp hàng năm cho một số quốc gia.

  Thay đổi trong chính sách visa 462 là một trong những giải pháp được Chính phủ đưa ra để giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động tạm thời trong lĩnh vực nông nghiệp của Úc. Thủ tướng Scott Morrison khẳng định chính sách chung vẫn là ưu tiên việc làm cho người Úc. Tuy nhiên, vẫn phải  đảm bảo những nông trại trên nước Úc không bị bỏ hoang và khô hạn với cây trồng mục nát do thiếu lao động.

  Với sự phát triển nhanh chóng trong quan hệ giữa hai nước Úc và Việt Nam, trong thời gian tới, hi vọng Chính phủ Úc sẽ tăng số chỉ tiêu visa này đối với công dân Việt Nam, tạo thêm nhiều hơn cơ hội cho các bạn trẻ người Việt có thời gian trải nghiệm cuộc sống, đất nước và con người nước Úc.

  Nguyên Đỗ

  Báo Doanh nhân Việt Úc

Chính sách mới cho dòng visa lao động kết hợp du lịch (visa 462)
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm