Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga thăm và chúc mừng Báo Thế giới & Việt Nam

Thursday, 18/06/2020, 10:52 AM

TGVN. Ngày 17/6, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã đến thăm và chúc mừng Báo Thế giới & Việt Nam nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020).

Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao lẵng hoa tươi thắm cho Tổng Biên tập Báo Thế giới & Việt Nam Nguyễn Văn Trung nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã dành những lời chúc tốt đẹp nhất đến tập thể lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên Báo Thế giới & Việt Nam và gia đình; chúc mừng những thành tựu to lớn và quan trọng mà Báo đã đạt được trong thời gian gần đây.

Ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Báo Thế giới & Việt Nam, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga chia sẻ, bà là người gắn bó với Báo trong suốt thời gian công tác tại Bộ Ngoại giao, nhất là khi bà còn là Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí đã đồng hành với Báo trong việc duyệt tin/bài, sau là Thứ trưởng Ngoại giao là người quản lý, sâu sát trong quá trình Báo đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả đến xây dựng Báo phát triển như hiện nay.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga bày tỏ sự tự hào với những việc mà Báo đã làm được, để khẳng định được vai trò, vị trí của mình không chỉ trong ngành Ngoại giao, không chỉ giữa những người làm công tác đối ngoại mà còn đối với làng báo chí Việt Nam, người đọc Việt Nam. “Những thành tích gần đây là công sức của cả một tập thể, nỗ lực rất to lớn của anh chị em, trong bối cảnh hoạt động báo chí vô cùng khó khăn, vất vả hiện nay”, bà Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh.

Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã dành những lời chúc tốt đẹp nhất đến tập thể lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên Báo Thế giới & Việt Nam.

Từ kinh nghiệm trong phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga khẳng định, chỉ có sự chung sức đồng lòng từ trên xuống dưới mới có thể thực hiện được. Đây chính là điều mà Báo đã thực hiện để có được sự cải thiện về vật chất, tinh thần của anh em; để phát triển với nhiều cây viết tốt, các phóng viên lăn lộn với sự kiện, các biên tập viên rất chắc tay…

Bà Nguyễn Phương Ngacũng chia sẻ rằng Báo Thế giới & Việt Nam là nơi bà tìm đến để xem những thông tin cần thiết cả trên báo điện tử lẫn trên trang báo in. Ở đó, “có rất nhiều bài hay, nhất là những bài về phân tích tình hình thời sự thế giới, hoạt động đặc thù của ngành Ngoại giao”, Chủ tịch VUFO nói.

Cảm ơn Báo đã dành thời lượng nhất định cho hoạt động đối ngoại nhân dân, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga hy vọng Liên hiệp có thể đóng góp được nhiều hơn nữa trong hoạt động của Báo; đồng thời đề nghị Báo và Tạp chí Thời đại của Liên hiệp cùng nhau hợp tác, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm để cùng trở thành những “quả đấm thép”, “mũi nhọn”… xung kích trong mặt trận đối ngoại của đất nước.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga khẳng định luôn luôn nhớ các anh chị em trong Bộ, trong Báo với tình cảm yêu thương nhất, quý trọng nhất; bày tỏ tin tưởng Báo tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt là báo điện tử trong thời gian tới, trở thành niềm tự hào của Bộ, của ngành đối ngoại.

Tổng Biên tập Nguyễn Văn Trung cảm ơn bà Nguyễn Phương Nga và Liên hiệp đã có những tình cảm ưu ái và thực sự ấm áp dành cho Báo Thế giới & Việt Nam.

Thay mặt tập thể Lãnh đạo Báo, cán bộ, nhân viên của Báo, Tổng Biên tập Nguyễn Văn Trung cảm ơn bà Nguyễn Phương Nga và Liên hiệp đã có những tình cảm ưu ái và thực sự ấm áp dành cho Báo Thế giới & Việt Nam. “Đây là nguồn cổ vũ, động viên của vị ‘thủ trưởng cũ’ dành cho các cán bộ, phóng viên của Báo”, Tổng Biên tập nói.

Tổng Biên tập Nguyễn Văn Trung khẳng định, hiện các anh chị em phóng viên, biên tập viên đã có niềm tin vào hướng đi, vào sự lựa chọn của mình. Đặc biệt là định vị thật đúng vào điểm mạnh nhất của Bộ, của ngành đối ngoại để lấy đó làm xuất phát điểm và làm tốt nhất. Tổng Biên tập Nguyễn Văn Trung bày tỏ mong muốn cá nhân Chủ tịch và Liên hiệp tiếp tục có sự hỗ trợ, giúp đỡ để Báo ngày càng phát triển.

Ông Nguyễn Văn Trung cho biết, Báo theo dõi rất sát các hoạt động của Liên hiệp và có sự phối hợp tốt với Báo Thời đại trước đây – Tạp chí Thời đại ngày nay. Báo Thế giới & Việt Nam sẽ tìm hướng để hợp tác mạnh mẽ hơn với Tạp chí Thời đại trong thời gian tới.

Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, phóng viên Báo Thế giới & Việt Nam Nguyễn Văn Trung nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020).

Theo https://baoquocte.vn/

Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga thăm và chúc mừng Báo Thế giới & Việt Nam
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm