Có thể mất 4 năm để sản xuất vaccine công nghệ mRNA tại Australia

Friday, 04/06/2021, 17:54 PM
 – Australia đang tính toán các phương án tiến tới việc sản xuất vaccine công nghệ mới mRNA ở trong nước, song thời gian triển khai kế hoạch này được cho là có thể sẽ kéo dài tới 4 năm.

Trong cuộc làm việc với Thượng viện mới đây, ông David Luchetti thuộc Bộ Công nghiệp, Khoa học Australia cho biết, các cơ quan chức năng của nước này đã đề nghị các nhà sản xuất trình bày chi tiết về tiềm năng phát triển vaccine tại Australia. Hiện nay, Bộ Công nghệ, Khoa học Australia đã nhận được hồ sơ của 15 công ty, trong đó 5 hồ sơ đang được xem xét. Các thông tin có được cho thấy, nếu sản xuất vaccine công nghệ mRNA trên nền tảng các nhà máy sẵn có thì Australia có thể sẽ mất từ 1 đến 2 năm để cho ra đời những lô vaccine đầu tiên.

Tuy nhiên, nếu xây dựng nhà máy mới hoàn toàn thì có thể mất từ 3 đến 4 năm vaccine công nghệ mRNA mới có thể ra đời tại Australia. Vì vậy vào lúc này rất khó để có thể dự đoán về thời điểm Australia có thể sản xuất vaccine công nghệ mRNA.

Về khả năng công ty Moderna xây dựng nhà máy sản xuất vaccine tại Australia, ông David Luchetti cho biết, hiện Australia đang thảo luận với Moderna về kế hoạch này song cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể chắc chắn về điều gì./.

Có thể mất 4 năm để sản xuất vaccine công nghệ mRNA tại Australia
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm