Công ty Australia cung cấp dịch vụ ướp xác chờ tái sinh

Wednesday, 03/08/2022, 13:05 PM

Những người mong muốn có thể tái sinh vào một thời điểm nào đó trong tương lai sẽ có cơ hội biến điều tưởng chừng như rất viển vông này thành hiện thực với khoảng 150.000 USD.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Sputnik

Theo đài Sputnik (Nga), một công ty ở Australia đã cung cấp dịch vụ bảo quản thi thể của người đã khuất và giúp họ tái sinh trong tương lai. Cụ thể, thi thể của những người này sẽ được bảo quản trong một bể chứa ni-tơ lỏng ở nhiệt độ khoảng -198 độ C cho đến khi khoa học phát triển công nghệ có thể đưa họ trở về từ cõi chết.

Tổ chức phi lợi nhuận đứng sau dự án này là Southern Cryonics có trụ sở chính tại Sydney, trong khi cơ sở bảo quản thi thể được đặt tại Holbrook, New South Wales. Theo các phương tiện truyền thông, trong giai đoạn đầu của dự án, Southern Cryonics có khả năng bảo quản tối đa 40 thi thể. Công ty này cũng có kế hoạch mở rộng quy mô để bảo quản 600 thi thể sau khi xây dựng thêm cơ sở bảo quản xác chết. Chi phí cho mỗi cơ hội tái sinh lên tới 150.000 USD.

Công ty hy vọng vào một thời điểm nào đó trong tương lai, sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực công nghệ y tế sẽ giúp “sửa chữa” những hư tổn do lão hóa và bệnh tật gây ra cho cơ thể con người. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông cho rằng “không có gì đảm bảo và những người tham gia dự án khó có cơ hội được hoàn lại tiền”.

Ông Shannon Tessier, nhà nghiên cứu về công nghệ bảo quản thi thể tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts, cho rằng hiện tại, hoàn toàn không có cách nào hoặc công nghệ nào đã được khoa học chứng minh có thể bảo quản thi thể con người ở nhiệt độ trên mà không phá hủy hoàn toàn các mô.

Nguồn: baotintuc.vn

Công ty Australia cung cấp dịch vụ ướp xác chờ tái sinh
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Australia triệu hồi toàn bộ đại sứ trên thế giới

Australia sẽ triệu hồi tạm thời tất cả các đại sứ của nước này nhằm bàn luận chính sách đối ngoại mới trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều bất ổn. Ngoại trưởng Australia Julie Bishop. Ảnh: keywordsuggest.org. Sydney Morning Herald ngày 28/1 cho hay 113 người đứng đầu các phái đoàn trong đó có các đại sứ, cao ủy và tổng lãnh sự, sẽ về nước trong 3 ngày đầu tiên của… Continue readingAustralia triệu hồi toàn bộ đại sứ trên thế giới

Nước Mỹ ra sao khi Trump kiên quyết rút khỏi TPP?

Việc Trump rút khỏi TPP phản ánh quan điểm về chủ nghĩa bảo hộ của ông, khiến nhiều đồng minh như Nhật Bản và Australia thất vọng, nhưng tạo ra cú huých lớn cho Trung Quốc. Tổng thống Trump phát biểu ở Phòng Bầu dục. Ảnh: Bloomberg. Một trong những hành động đầu tiên ở Nhà Trắng của Trump là giữ đúng cam kết với cử tri Mỹ bằng việc ký quyết định hành pháp… Continue readingNước Mỹ ra sao khi Trump kiên quyết rút khỏi TPP?

Bộ trưởng Thương mại Australia ca ngợi cải cách kinh tế của Việt Nam

Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia Steven Ciobo vừa có bài viết trên trang web Bộ Ngoại giao Australia, trong đó đánh giá về công cuộc cải cách đem lại tăng trưởng kinh tế cho Việt Nam. Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia Steven Ciobo. (Nguồn: acfid.asn.au) Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, trong bài viết, Bộ trưởng Steven Ciobo đánh giá rất ít quốc gia trên… Continue readingBộ trưởng Thương mại Australia ca ngợi cải cách kinh tế của Việt Nam

Australia quyết tâm theo đuổi “TPP-1” sau sự rút lui của Tổng thống Trump

Australia sẽ có những động thái mạnh mẽ nhằm thúc đẩy Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) dù vắng Mỹ trong cuộc họp với các quốc gia thành viên tại Chile trong tháng tới. Steven Ciobo, Bộ trưởng Thương mại Australia , khẳng định TPP vẫn hoàn toàn có thể trở thành hiện thực dù vắng mặt Mỹ. Các văn bản của hiệp định cũng cần chỉnh sửa không đáng kể để… Continue readingAustralia quyết tâm theo đuổi “TPP-1” sau sự rút lui của Tổng thống Trump

Thủ tướng Albanese: Dỡ bỏ lệnh trừng phạt đem lại lợi ích cho cả Australia và Trung Quốc

Thủ tướng Albanese nhắc lại quan điểm của chính phủ mới ở Australia mong muốn hợp tác với Trung Quốc trong khi vẫn kiên quyết bảo vệ lợi ích quốc gia của mình. Thủ tướng Australia Anthony Albanese. (Nguồn: AFP) Thủ tướng Australia Anthony Albanese hôm 24/7 kêu gọi Trung Quốc dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt chống lại Australia vì lợi ích của cả 2 nước. Ông Albanese khẳng định “không có… Continue readingThủ tướng Albanese: Dỡ bỏ lệnh trừng phạt đem lại lợi ích cho cả Australia và Trung Quốc

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm