Công ty bất động sản Úc thực hiện giao dịch đầu tiên tại Việt Nam

Saturday, 10/10/2020, 17:28 PM

Tập đoàn bất động sản Úc LOGOS cùng các đối tác đã chuyển nhượng lại quyền sử dụng khu đất rộng 13 héc ta tại khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh, chỉ sau hơn một tháng công bố thành lập liên doanh LOGOS Logistics Việt Nam.

Thiết kế dự án LOGOS Bắc Ninh Logistics Estate. Ảnh: Deal Street Asia

Theo thông tin từ tập đoàn bất động sản logistics này, họ đã đề xuất phát triển khu đất tại tỉnh Bắc Ninh trở thành các cơ sở hậu cần và kho bãi với tổng diện tích lên đến 80.000 m2, theo trang tin Deal Street Asia.

Khi hoàn thành, dự kiến khu bất động sản LOGOS Bắc Ninh Logistics Estate sẽ có vốn đầu tư vào khoảng 70 triệu đô la Mỹ, trong danh mục đầu tư ban đầu của liên doanh là t khoảng 350 triệu đô la.

Việc thiết lập hạ tầng logistics tại tỉnh Bắc Ninh của LOGOS Property được giới phân tích đánh giá là có vị trí khá đắc địa, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội lẫn sân bay quốc tế Nội Bài khoảng 35 phút di chuyển. Vị trí của khu đất nằm tiếp giáp với quốc lộ 1A cũng như các mạng lưới giao thông quan trọng xung quanh.

Người đứng đầu LOGOS Property Việt Nam, ông Ông Glenn Hughes, cho biết công ty đã dành khoảng hai năm để nghiên cứu và đánh giá thị trường Việt Nam trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, theo Deal Street Asia.

“Quyết định đầu tư vào khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh giai đoạn 1 của chúng tôi được ủng hộ và củng cố bởi các doanh nghiệp lớn, những người đã hoạt động trong khu công nghiệp bao gồm FM Logistic, Savingent Cold, LinFox và DB Schenker”, ông nói. “Chúng tôi tin rằng đây là bước đi đúng đắn cũng như phù hợp khi nhu cầu về logistics của các doanh nghiệp địa phương và quốc tế tại thị trường Việt Nam đang tăng mạnh”.

Ngày 19-8 vừa qua, LOGOS công bố đã lập liên doanh với một nhà đầu tư quốc tế nhằm thâm nhập  và phát triển các cơ sở logistics tại thị trường Việt Nam.

Với quy mô vốn đầu tư ban đầu dự kiến khoảng 350 triệu đô la, LOGOS Vietnam Logistics Venture sẽ phát triển các dự án tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng. LOGOS không tiết lộ tên của đối tác liên doanh cũng như việc phân chia quyền sở hữu.

Thông qua liên doanh mới, LOGOS và đối tác đầu tư của mình sẽ thiết lập một danh mục các cơ sở hậu cần hiện đại, chất lượng để hỗ trợ sự phát triển của khách hàng trong nước và quốc tế trên cả nước.

LOGOS tiết lộ rằng họ đã nhắm đến các địa điểm tiềm năng như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và sẽ sớm thực hiện các thương vụ mua lại chiến lược trong những tháng tới. Dự kiến, kế hoạch lấp đầy danh mục đầu tư sẽ kéo dài từ 12 đến 18 tháng.

Nhự vậy, với khởi đầu ở khu vực phía Bắc là tỉnh Bắc Ninh, sắp tới đây Liên doanh LOGOS Logistics Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện chiến lược các thương vụ mua lại bất động sản trong nước để phát triển điểm kinh doanh.

Trước đó, LOGOS cho biết chính vì nhu cầu sử dụng lao động và khai thác hậu cần lớn của thị trường Việt Nam trong những năm gần đây đã thúc đẩy họ tiếp cận và thâm nhập vào thị trường gần 100 triệu dân.

LOGOS gia nhập thị trường Việt Nam vào đầu năm nay với việc bổ nhiệm ông Glenn Hughes làm Giám đốc phụ trách, một chuyên gia bất động sản và cơ sở hạ tầng, người đã từng làm việc trong các tổ chức khu vực tư nhân và chính phủ trên khắp Đông Nam Á, Úc và Trung Đông.

Trước đó, ông Glenn nhận xét trong thông cáo báo chí rằng: “Tiềm năng dài hạn của thị trường logistics Việt Nam được hỗ trợ bởi những luồng gió mạnh, khi các công ty tìm cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng của họ trên nhiều quốc gia và đầu tư hơn nữa vào công nghệ trong các cơ sở của họ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thương mại điện tử”.

Hiện tại, tập đoàn ARA Asset Managenment chính là cổ đông lớn nhất của LOGOS khi họ đã mua lại phần lớn cổ phần của công ty vào tháng 3 vừa qua.

Theo Thesaigontimes

Công ty bất động sản Úc thực hiện giao dịch đầu tiên tại Việt Nam
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm