COVID-19 đã làm thay đổi đáng kể thói quen tiêu dùng của người Úc

Monday, 29/06/2020, 21:20 PM

Những lệnh giới nghiêm, những quy định về cách ly hay làm việc tại nhà do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi hành vi tiêu dùng của người dân Úc. Điều này được ghi nhận từ sự thay đổi các nhóm doanh số bán hàng của các chuỗi siêu thị lớn nhất trên toàn quốc.

Kể từ tháng Ba, nước Úc đã ngừng hoạt động một phần trong nỗ lực giảm thiểu tốc độ lây lan của virus Corona. Trong thời gian đó, những sản phẩm như giấy vệ sinh và mì khô đã nhanh chóng được tiêu thụ khỏi các gian hàng. Tuy nhiên, sau hiện tượng mua sắm vì mục đích tích trữ này, người ta đã bắt đầu nhận thấy sự thay đổi rõ ràng trong thói quen tiêu dùng của người dân Úc khi thời gian ở nhà gia tăng.

Các nhà bán lẻ ghi nhận nhiều thay đổi trong thói quen mua sắm của người Úc

Nguồn ảnh: Getty Images

Chuỗi siêu thị Coles đã báo cáo sự gia tăng doanh số đối với các sản phẩm sử dụng tại nhà như màu nhuộm tóc, nhưng lại có suy giảm trong một số mặt hàng tiêu thụ hàng ngày như các món salad đóng gói, kẹo cao su, kẹo bạc hà.

Người Úc có thể bớt quan tâm đến hơi thở nhưng không hề bỏ bê diện mạo của mình mặc dù các trung tâm làm đẹp và spa đang phải ngừng hoạt động.

Hệ thống bách hóa Myer báo cáo doanh số sản phẩm làm đẹp tăng tới 520% so với năm ngoái, trong đó các sản phẩm chăm sóc da tăng doanh số tới 600%. Cửa hàng mỹ phẩm trực tuyến Adore Beauty có​​ lượng bán mặt nạ tăng 61,2% trong tháng qua và các sản phẩm tẩy da chết tăng 62,7%.

Ngoài ra, người Úc cũng chăm chút cho cảm giác thoải mái khi ở nhà. Hãng bán lẻ trực tuyến The Iconic ghi nhận mức tăng 800% doanh số với sản phẩm dép đi trong nhà chỉ trong hai tuần.

Một nhóm sản phẩm khác cũng ghi nhận nhu cầu mua sắm tăng cao là đồ gia dụng và sản phẩm bài trí nội thất. Myer báo cáo doanh số bán đồ gia dụng của hệ thống này đã tăng 260% so với tháng 4 năm 2019. Các thiết bị nấu ăn, máy pha cà phê và máy trộn cũng được tiêu thụ với mức 170,9% so với năm ngoái.

Cùng với việc mua sắm đồ dùng nhà bếp, nhu cầu của người dân với các nguyên liệu chế biến thực phẩm cũng gia tăng. Lượng bán rau củ, như khoai tây, hành tây, cà rốt, bông cải xanh, rau diếp và bắp cải tại chuỗi siêu thị Coles tăng nhanh. Hệ thống Woolworths cũng cho biết doanh số đối với các nguyên liệu chế biến có mức gia tăng cao thứ hai tại hệ thống này chỉ sau nước rửa tay sát khuẩn (tăng 1000%), cụ thể là bột làm bánh mì (doanh số tăng 88%), các loại thảo mộc và gia vị khô (tăng hơn 70%), chỉ trong khoảng thời gian từ 18 tháng 3 đến 14 tháng 4.

Nhóm người tiêu dùng Choice cho biết kết quả kinh doanh của các nhà bán lẻ trên toàn quốc đã cho thấy sự thay đổi lớn trong phong cách mua sắm của người dân Úc.

Thu Hà (Tổng hợp)

COVID-19 đã làm thay đổi đáng kể thói quen tiêu dùng của người Úc
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm