Cựu du học sinh Australia về Việt Nam thực hiện ước mơ dạy học

Wednesday, 07/09/2022, 17:23 PM

Hoàng Mỹ Linh về nước và công tác tại Melbourne Polytechnic Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình du học để hiện thực hóa giấc mơ đứng trên bục giảng.

Hoàng Mỹ Linh đang giảng dạy chuyên ngành Marketing – Truyền thông. Với quá trình học tập, nghiên cứu tại Australia, Mỹ Linh mang tới cho sinh viên cách thức học tập mới, trải nghiệm môi trường giáo dục Australia ngay trong nước.

Trước đó, nữ giảng viên đã đạt nhiều thành tích học tập trong và ngoài nước. Cô đỗ thủ khoa đầu vào một trường đại học danh tiếng tại Hà Nội, đạt hai giải sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Bên cạnh công tác giảng dạy, Mỹ Linh cũng tham gia nghiên cứu về đề tài cấp Nhà nước về Năng suất chất lượng.

Hoàng Mỹ Linh - giảng viên Melbourne Polytechnic Việt Nam. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hoàng Mỹ Linh – giảng viên Melbourne Polytechnic Việt Nam. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Yêu và đam mê với lĩnh vực Truyền thông – Marketing, do đó, khi cân nhắc một môi trường học tập mới, Mỹ Linh đã lựa chọn theo học tại một ngôi trường top 250 trong bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới. Tại đây, cô nàng đạt danh hiệu đứng đầu khóa môn Professional Masters Industry Project khi theo học những năm đầu tiên.

Trong suốt quá trình học tập tại xứ sở chuột túi, cô thích nhất cách thức học tập ưu tiên thực hành, sử dụng các tình huống thực tế trong nhà trường để sinh viên có thể học tập và ứng dụng lý thuyết. Mỹ Linh cho biết, các lớp học tại Australia không có tình trạng sinh viên chỉ nghe. Trước khi lên lớp, sinh viên luôn nhận được yêu cầu đọc và tìm hiểu trước tài liệu để nắm được nội dung bài học của buổi sắp tới. Bên cạnh đó, giảng viên và người học sẽ cùng thảo luận tại các không gian mở như quán cafe, thư viện để lĩnh hội thêm kiến thức liên quan.

Vì vậy, khi trở về Việt Nam giảng dạy tại Melbourne Polytechnic, cựu du học sinh đã lên ý tưởng, kế hoạch giảng dạy cho sinh viên kỹ càng theo phương pháp này.

Mỹ Linh trải nghiệm nhiều nơi để có thêm kinh nghiệm thực tiễn. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Mỹ Linh trải nghiệm nhiều nơi để có thêm kinh nghiệm thực tiễn. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Chia sẻ về sự thay đổi và phát triển của bản thân trong quá trình học tập tại Australia, Mỹ Linh nhấn mạnh yếu tố chủ động. Cô đã học cách chủ động trong việc tiếp cận kiến thức, đặt câu hỏi cho giảng viên, tìm tới những buổi ngoại khóa như định hướng nghề, kỹ năng mềm, gặp gỡ các diễn giả để xin lời khuyên. Từ đó, cô dễ dàng tiếp cận với văn hóa Australia hơn.

Mỹ Linh quyết định quay trở về Việt Nam sau quá trình học tại Australia với mong muốn giảng dạy chuyên ngành mình đam mê cho những sinh viên muốn theo học liên kết quốc tế, truyền đạt những gì đã tích lũy ở nước ngoài cho các bạn trẻ trong nước.

Mỹ Linh khi còn học tập tại Australia. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Mỹ Linh khi còn học tập tại Australia. Ảnh: Nhân vật cung cấp

“Mô hình du học tại chỗ sẽ là lựa chọn tiềm năng của sinh viên Việt Nam. Các bạn sẽ được thụ hưởng 100% chương trình giáo dục tiêu chuẩn nước ngoài với chi phí thấp hơn”, cô nói thêm.

Mỹ Linh cho biết, sinh viên Melbourne Polytechnic Việt Nam tự tin và có tư duy tốt, có thể phát triển toàn diện về kỹ năng và tố chất trở thành công dân toàn cầu. Hiện, nhà trường có hai cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP HCM với chuyên ngành là Marketing – Truyền thông và Thiết kế đồ họa – Sáng tạo sản phẩm. Sinh viên khi nhập học tại trường sẽ có cơ hội nhận học bổng đến 50%.

Nguồn: vnexpress

Cựu du học sinh Australia về Việt Nam thực hiện ước mơ dạy học
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm