‘Đại chiến’ thương mại điện tử: Tương lai không còn xa

Friday, 09/02/2018, 02:58 AM

Doanhnhanvietuc – Khi cả Amazon và Alibaba tích cực mở rộng toàn cầu, một cuộc đụng độ của 2 ông lớn thương mại điện tử là hoàn toàn có thể.

'Đại chiến' thương mại điện tử: Tương lai không còn xa

Amazon và Alibaba có lẽ là 2 cái tên nổi nhất trong ngành thương mại điện tử. Một là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới tính theo doanh thu và vốn hóa thị trường trong khi tập đoàn Trung Quốc giữ ngôi đầu khi nói về tổng doanh số bán hàng.

Dù đang hoạt động ở các vùng địa lý khác nhau, hiện cả 2 đều đang phát triển hoạt động kinh doanh quốc tế. Điều này đặt ra câu hỏi liệu một ngày nào đó thế giới sẽ chứng kiến cuộc đụng độ của 2 gã khổng lồ.

Amazon

Ngày 1/2, Amazon báo cáo lợi nhuận gần 2 tỷ USD trong 2017, lớn nhất trong lịch sử của hãng. Kết thúc phiên giao dịch cùng ngày, CEO Jeff Bezos “bỏ túi” 6,5 tỷ USD. Với giá trị thị trường 685 tỷ USD, đây hiện là công ty lớn thứ 3 của Mỹ.

Đại chiến thương mại điện tử: Tương lai không còn xa - Ảnh 1.

Đến lúc nào 2 ông lớn Jeff Bezos và Jack Ma sẽ trực tiếp đối đầu? (Nguồn: Market Watch).

Neil Saunders, CEO hãng nghiên cứu GlobalData Retail, gọi Amazon là “một trong những người chiến thắng rõ ràng trong mùa lễ” với doanh số bán hàng tăng 28%. Nếu tính cả chuỗi siêu thị hữu cơ Whole Foods, con số này sẽ là 38%.

Nhìn về phía trước, Saunders tin rằng công ty vẫn chưa phát triển hết tiềm năng. Một loạt lĩnh vực mới sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng như dịch vụ chuyển hàng nhanh Prime, loa thông minh Echo cũng như dịch vụ đăng ký chương trình thành viên Subscribe & Save.

Alibaba

Trong khi đó, Alibaba cũng được các nhà phân tích đánh giá lâu dài về tiềm năng tăng trưởng. Các chuyên gia phân tích của công ty đầu tư chứng khoán Stifel đánh giá đế chế của tỷ phú Jack Ma là một cổ phiếu nên mua với giá mục tiêu 260 USD/cổ phiếu dù giá hiện tại chỉ là 185,17 USD.

Một trong số những khoản đầu tư khiến công ty Trung Quốc phát triển là mảng “bán lẻ đa kênh”. Ngoài ra, Alibaba cũng đang đẩy mạnh dịch vụ khách hàng – được coi là thế mạnh của Amazon.

Các nhà phân tích tại Benchmark nhấn mạnh tăng trưởng bán lẻ quốc tế của hãng trong quý gần nhất tăng 93% so với năm trước, cao hơn nhiều con số của Amazon (29%). Trong năm qua, cổ phiếu Amazon tăng 71% trong khi cổ phiếu Alibaba tăng gần 81%.

“Chúng tôi nghĩ rằng cơ hội của Alibaba cũng hứa hẹn và đánh đầu tư như Amazon”, nhà phân tích Rob Sanderson nhận định.

Theo NDH

‘Đại chiến’ thương mại điện tử: Tương lai không còn xa
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Thời của thế hệ Z – thời của Thương mại điện tử

Lớn lên trong thời đại chín muồi của công nghệ, thế hệ Z – những người sinh từ giữa thập niên 1990 đến giữa thập niên 2000 – được các chuyên gia đánh giá là nhóm nhân tố có tầm ảnh hưởng quyết định của thị trường thương mại điện tử. Nói không ngoa, có thể cho rằng thời của thế hệ Z chính là thời của TMĐT. Thế hệ Z – “khách ruột” của… Continue reading‘Đại chiến’ thương mại điện tử: Tương lai không còn xa

Không chỉ nói suông, Jack Ma vừa mở lớp dạy làm giàu từ thương mại điện tử

Doanhnhanvietuc – Tỷ phú Jack Ma sẽ giúp đỡ các doanh nhân thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử thông qua những khóa huấn luyện lần đầu tiên được tổ chức vào đầu năm tới. Lần đầu tiên, Alibaba sẽ tổ chức một khóa học kinh doanh trên mạng tại Singapore vào tháng 1/2018. Mỗi khóa học sẽ có tối đa 150 học viên và chia thành 4 lớp học trong vòng 12… Continue reading‘Đại chiến’ thương mại điện tử: Tương lai không còn xa

Amazon vừa vô tình để lộ kế hoạch bí mật tấn công vào thị phần của Microsoft trong vụ kiện nhân viên cũ

Doanhnhanvietuc – Amazon đã từng nhiều lần đưa ra các dịch vụ cạnh tranh với khách hàng của mình. Điều này khiến CEO Logicworks phải lớn tiếng cảnh báo “đừng bao giờ hợp tác với Amazon”. Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon dường như đang có những kế hoạch lớn cho mảng cung cấp ứng dụng nâng cao năng suất kinh doanh – một thị trường hiện bị chi phối bởi Microsoft. Đây là… Continue reading‘Đại chiến’ thương mại điện tử: Tương lai không còn xa

Vì sao cả Apple, Google và Amazon đều đổ xô sản xuất loa thông minh?

Doanhnhanvietuc – Loa thông minh HomePod là dòng sản phẩm hoàn toàn mới của Apple trong 3 năm trở lại đây. Trước Apple, Amazon, Google, Microsoft cũng đều đã có sản phẩm loa thông minh. Apple vừa đặt chân vào thị trường loa thông minh với HomePod, dòng sản phẩm hoàn toàn mới của công ty trong 3 năm trở lại đây. Loa thông minh vẫn là phân khúc còn mới mẻ, được phổ biến nhờ… Continue reading‘Đại chiến’ thương mại điện tử: Tương lai không còn xa

Cùng giảm giá kịch sàn trong 24 tiếng, làm thế nào Alibaba của Jack Ma thu về số tiền gấp 10 lần Amazon?

Doanhnhanvietuc – Alibaba – sự hùng mạnh đến từ những câu chuyện nhỏ. 3 năm liên tiếp, ngày lễ Độc Thân (11.11) đã giúp Alibaba tạo ra doanh thu khổng lồ bằng tất cả những ngày hội bán hàng giảm giá tại Mỹ gộp lại. 175.000 đơn hàng trên mỗi giây, và 14,3 tỉ USD doanh thu chỉ trong 24 tiếng cho thấy sức mạnh áp đảo so với 86 đơn mỗi giây của Amazon dịp… Continue reading‘Đại chiến’ thương mại điện tử: Tương lai không còn xa

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm