‘Đại chiến’ thương mại điện tử: Tương lai không còn xa

Friday, 09/02/2018, 02:58 AM

Doanhnhanvietuc – Khi cả Amazon và Alibaba tích cực mở rộng toàn cầu, một cuộc đụng độ của 2 ông lớn thương mại điện tử là hoàn toàn có thể.

'Đại chiến' thương mại điện tử: Tương lai không còn xa

Amazon và Alibaba có lẽ là 2 cái tên nổi nhất trong ngành thương mại điện tử. Một là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới tính theo doanh thu và vốn hóa thị trường trong khi tập đoàn Trung Quốc giữ ngôi đầu khi nói về tổng doanh số bán hàng.

Dù đang hoạt động ở các vùng địa lý khác nhau, hiện cả 2 đều đang phát triển hoạt động kinh doanh quốc tế. Điều này đặt ra câu hỏi liệu một ngày nào đó thế giới sẽ chứng kiến cuộc đụng độ của 2 gã khổng lồ.

Amazon

Ngày 1/2, Amazon báo cáo lợi nhuận gần 2 tỷ USD trong 2017, lớn nhất trong lịch sử của hãng. Kết thúc phiên giao dịch cùng ngày, CEO Jeff Bezos “bỏ túi” 6,5 tỷ USD. Với giá trị thị trường 685 tỷ USD, đây hiện là công ty lớn thứ 3 của Mỹ.

Đại chiến thương mại điện tử: Tương lai không còn xa - Ảnh 1.

Đến lúc nào 2 ông lớn Jeff Bezos và Jack Ma sẽ trực tiếp đối đầu? (Nguồn: Market Watch).

Neil Saunders, CEO hãng nghiên cứu GlobalData Retail, gọi Amazon là “một trong những người chiến thắng rõ ràng trong mùa lễ” với doanh số bán hàng tăng 28%. Nếu tính cả chuỗi siêu thị hữu cơ Whole Foods, con số này sẽ là 38%.

Nhìn về phía trước, Saunders tin rằng công ty vẫn chưa phát triển hết tiềm năng. Một loạt lĩnh vực mới sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng như dịch vụ chuyển hàng nhanh Prime, loa thông minh Echo cũng như dịch vụ đăng ký chương trình thành viên Subscribe & Save.

Alibaba

Trong khi đó, Alibaba cũng được các nhà phân tích đánh giá lâu dài về tiềm năng tăng trưởng. Các chuyên gia phân tích của công ty đầu tư chứng khoán Stifel đánh giá đế chế của tỷ phú Jack Ma là một cổ phiếu nên mua với giá mục tiêu 260 USD/cổ phiếu dù giá hiện tại chỉ là 185,17 USD.

Một trong số những khoản đầu tư khiến công ty Trung Quốc phát triển là mảng “bán lẻ đa kênh”. Ngoài ra, Alibaba cũng đang đẩy mạnh dịch vụ khách hàng – được coi là thế mạnh của Amazon.

Các nhà phân tích tại Benchmark nhấn mạnh tăng trưởng bán lẻ quốc tế của hãng trong quý gần nhất tăng 93% so với năm trước, cao hơn nhiều con số của Amazon (29%). Trong năm qua, cổ phiếu Amazon tăng 71% trong khi cổ phiếu Alibaba tăng gần 81%.

“Chúng tôi nghĩ rằng cơ hội của Alibaba cũng hứa hẹn và đánh đầu tư như Amazon”, nhà phân tích Rob Sanderson nhận định.

Theo NDH

‘Đại chiến’ thương mại điện tử: Tương lai không còn xa
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Apple, Google, Samsung, Microsoft, Amazon…: Gã khổng lồ công nghệ nào dễ theo bước Nokia và BlackBerry nhất?

Câu trả lời là Apple. Nhưng lý do là gì? “Nghĩa trang” của các gã khổng lồ phần cứng đông hơn hẳn “nghĩa trang” phần mềm. Chuyện những gã khổng lồ công nghệ đang hùng mạnh hoặc thậm chí là thống trị thị trường bỗng dưng sụp đổ sau vài năm không phải là hiếm. Trong số những gã khổng lồ hiện tại của chúng ta, ai là kẻ dễ ngã nhất? Câu trả lời… Continue reading‘Đại chiến’ thương mại điện tử: Tương lai không còn xa

Amazon, Facebook nối gót nhau bước vào câu lạc bộ những gã khổng lồ 500 tỷ USD

Cho đến tuần trước, chỉ có 3 ông ông lớn Google, Microsoft và Apple thuộc nhóm giá trị vốn hóa thị trường trên 500 tỷ USD. Facebook rõ ràng là không để Amazon vui vẻ quá lâu. Chỉ một ngày sau khi giá trị vốn hóa của Amazon vươn lên đến con số 500 tỷ USD. Facebook cũng lập tức gia nhập nhóm những ông lớn này. Trước sự gia nhập của hai công ty… Continue reading‘Đại chiến’ thương mại điện tử: Tương lai không còn xa

Bỏ 1.000 USD mua cổ phiếu Amazon 20 năm trước, giờ bạn đã trở thành tỷ phú có trong tay 638.000 USD

Doanhnhanvietuc – So với thời điểm IPO từ cách đây 20 năm, Amazon hiện đã trở thành công ty lớn thứ 4 thế giới với giá trị thị trường ở mức 460 tỷ USD. Gã khổng lồ bán lẻ Amazon chính thức “lên sàn” vào ngày 15/5/1997. Kể từ đó đã 20 năm trôi qua, hiện nay Amazon được định giá ở mức 460 tỷ USD – tức là gấp 2 lần Walmart. Chỉ có Apple,… Continue reading‘Đại chiến’ thương mại điện tử: Tương lai không còn xa

Hot: Amazon sắp mở cửa hàng tại Úc

Nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới đang chuẩn bị rung chuyển ngành bán lẻ của Úc bằng cách mở cửa hàng đầu tiên tại Melbourne vào tháng Chín năm sau. Dựa theo thông tin mới đây của Australian Financial Review (AFR), ông lớn ngành bán lẻ của Mỹ, Amazon sẽ có mặt tại Úc trong năm sau và với tham vọng bao phủ tất cả các tiểu bang của Úc trong năm 2017 bắt… Continue reading‘Đại chiến’ thương mại điện tử: Tương lai không còn xa

Alibaba chuẩn bị rót 500 triệu USD cho “Taobao của Indonesia”

Thương vụ sẽ giúp Alibaba mở rộng thị phần tại Indonesia và lập liên minh thương mại điện tử Tokopedia và Lazada ở Đông Nam Á… Tập đoàn Alibaba Group Holding Ltd. đang thảo luận để đầu tư 500 triệu USD vào công ty thương mại điện tử PT Tokopedia của Indonesia, hãng tin Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận cho biết. Cũng theo nguồn tin trên, trong vòng gọi vốn này của PT Tokopedia… Continue reading‘Đại chiến’ thương mại điện tử: Tương lai không còn xa

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm