‘Đại chiến’ thương mại điện tử: Tương lai không còn xa

Friday, 09/02/2018, 02:58 AM

Doanhnhanvietuc – Khi cả Amazon và Alibaba tích cực mở rộng toàn cầu, một cuộc đụng độ của 2 ông lớn thương mại điện tử là hoàn toàn có thể.

'Đại chiến' thương mại điện tử: Tương lai không còn xa

Amazon và Alibaba có lẽ là 2 cái tên nổi nhất trong ngành thương mại điện tử. Một là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới tính theo doanh thu và vốn hóa thị trường trong khi tập đoàn Trung Quốc giữ ngôi đầu khi nói về tổng doanh số bán hàng.

Dù đang hoạt động ở các vùng địa lý khác nhau, hiện cả 2 đều đang phát triển hoạt động kinh doanh quốc tế. Điều này đặt ra câu hỏi liệu một ngày nào đó thế giới sẽ chứng kiến cuộc đụng độ của 2 gã khổng lồ.

Amazon

Ngày 1/2, Amazon báo cáo lợi nhuận gần 2 tỷ USD trong 2017, lớn nhất trong lịch sử của hãng. Kết thúc phiên giao dịch cùng ngày, CEO Jeff Bezos “bỏ túi” 6,5 tỷ USD. Với giá trị thị trường 685 tỷ USD, đây hiện là công ty lớn thứ 3 của Mỹ.

Đại chiến thương mại điện tử: Tương lai không còn xa - Ảnh 1.

Đến lúc nào 2 ông lớn Jeff Bezos và Jack Ma sẽ trực tiếp đối đầu? (Nguồn: Market Watch).

Neil Saunders, CEO hãng nghiên cứu GlobalData Retail, gọi Amazon là “một trong những người chiến thắng rõ ràng trong mùa lễ” với doanh số bán hàng tăng 28%. Nếu tính cả chuỗi siêu thị hữu cơ Whole Foods, con số này sẽ là 38%.

Nhìn về phía trước, Saunders tin rằng công ty vẫn chưa phát triển hết tiềm năng. Một loạt lĩnh vực mới sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng như dịch vụ chuyển hàng nhanh Prime, loa thông minh Echo cũng như dịch vụ đăng ký chương trình thành viên Subscribe & Save.

Alibaba

Trong khi đó, Alibaba cũng được các nhà phân tích đánh giá lâu dài về tiềm năng tăng trưởng. Các chuyên gia phân tích của công ty đầu tư chứng khoán Stifel đánh giá đế chế của tỷ phú Jack Ma là một cổ phiếu nên mua với giá mục tiêu 260 USD/cổ phiếu dù giá hiện tại chỉ là 185,17 USD.

Một trong số những khoản đầu tư khiến công ty Trung Quốc phát triển là mảng “bán lẻ đa kênh”. Ngoài ra, Alibaba cũng đang đẩy mạnh dịch vụ khách hàng – được coi là thế mạnh của Amazon.

Các nhà phân tích tại Benchmark nhấn mạnh tăng trưởng bán lẻ quốc tế của hãng trong quý gần nhất tăng 93% so với năm trước, cao hơn nhiều con số của Amazon (29%). Trong năm qua, cổ phiếu Amazon tăng 71% trong khi cổ phiếu Alibaba tăng gần 81%.

“Chúng tôi nghĩ rằng cơ hội của Alibaba cũng hứa hẹn và đánh đầu tư như Amazon”, nhà phân tích Rob Sanderson nhận định.

Theo NDH

‘Đại chiến’ thương mại điện tử: Tương lai không còn xa
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Amazon xác nhận sẽ đặt chân vào thị trường bán lẻ Úc

Doanhnhanvietuc – Gã khổng lồ của ngành thương mại điện thử Mỹ xác nhận sẽ mở dịch vụ Amazon Marketplace tại Úc, với tiêu chí “giá rẻ, nhiều lựa chọn và giao hàng nhanh.” Amazon tuyên bố chuẩn bị khai trương dịch vụ Amazon Marketplace tại Úc, với hy vọng đem lại cho giới tiêu thụ mức giá cạnh tranh hơn cho nhiều sản phẩm. Công ty này hiện đã bán các sản phẩm máy đọc… Continue reading‘Đại chiến’ thương mại điện tử: Tương lai không còn xa

Giá trị thị trường Alibaba vừa bị ‘thổi bay’ 30 tỷ USD

Doanhnhanvietuc – Biên lợi nhuận hoạt động giảm là nguyên nhân khiến giá trị thị trường của Alibaba giảm. Cổ phiếu tập đoàn Alibaba giảm mức thấp nhất trong 18 tháng qua thổi bay 30 tỷ USD giá trị thị trường do biên lợi nhuận bị thu hẹp lại trong quý kết thúc vào tháng 12. Gã khổng lồ thương mại điện tử đã công bố kết quả doanh thu vượt mọi dự báo của… Continue reading‘Đại chiến’ thương mại điện tử: Tương lai không còn xa

Giao hàng – ‘át chủ bài’ thách thức sự phát triển thương mại điện tử Việt Nam

Doanhnhanvietuc – Cùng với sự phát triển không ngừng của các doanh nghiệp bán hàng online, nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng. Trong cuộc đua giành lấy trái tim người mua hàng, cung ứng giao nhận đang trở thành ‘át chủ bài’ giữa các doanh nghiệp online. Với dân số lớn hơn 90 triệu người, Việt Nam là một trong những nước lớn nhất Đông Nam Á có sự phát triển kinh tế… Continue reading‘Đại chiến’ thương mại điện tử: Tương lai không còn xa

Không chỉ còn là nỗi khiếp sợ của các cửa hàng vật lý, 7-Eleven sắp bán sản phẩm qua kênh thương mại điện tử!

Doanhnhanvietuc – 7-Eleven sắp bán sản phẩm của họ thông qua một trang thương mại điện tử. Seven & I Holdings – nhà điều hành chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven của Nhật Bản vào ngày hôm nay đã tuyên bố rằng họ sẽ hợp tác với Askul – một công ty chuyên cung cấp dịch vụ đặt đồ dùng văn phòng qua thư tín. Thông qua thỏa thuận này, Seven &I sẽ bán các sản… Continue reading‘Đại chiến’ thương mại điện tử: Tương lai không còn xa

Trí tuệ nhân tạo sẽ thay đổi bộ mặt ngành thương mại điện tử như thế nào?

Trong tương lai, các AI – Trí tuệ nhân tạo sẽ dần thay đổi và tạo ra cuộc cách mạng trong ngành thương mại điện tử. Bậc thầy marketing, Seth Godin từng cho rằng các Trí tuệ nhân tạo sẽ thay con người làm rất nhiều việc và dần dần nhân loại sẽ quen với điều này. Ngày nay, chúng ta có thể thấy AI đã được ứng dụng trong rất nhiều các công ty,… Continue reading‘Đại chiến’ thương mại điện tử: Tương lai không còn xa

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm