‘Đại chiến’ thương mại điện tử: Tương lai không còn xa

Friday, 09/02/2018, 02:58 AM

Doanhnhanvietuc – Khi cả Amazon và Alibaba tích cực mở rộng toàn cầu, một cuộc đụng độ của 2 ông lớn thương mại điện tử là hoàn toàn có thể.

'Đại chiến' thương mại điện tử: Tương lai không còn xa

Amazon và Alibaba có lẽ là 2 cái tên nổi nhất trong ngành thương mại điện tử. Một là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới tính theo doanh thu và vốn hóa thị trường trong khi tập đoàn Trung Quốc giữ ngôi đầu khi nói về tổng doanh số bán hàng.

Dù đang hoạt động ở các vùng địa lý khác nhau, hiện cả 2 đều đang phát triển hoạt động kinh doanh quốc tế. Điều này đặt ra câu hỏi liệu một ngày nào đó thế giới sẽ chứng kiến cuộc đụng độ của 2 gã khổng lồ.

Amazon

Ngày 1/2, Amazon báo cáo lợi nhuận gần 2 tỷ USD trong 2017, lớn nhất trong lịch sử của hãng. Kết thúc phiên giao dịch cùng ngày, CEO Jeff Bezos “bỏ túi” 6,5 tỷ USD. Với giá trị thị trường 685 tỷ USD, đây hiện là công ty lớn thứ 3 của Mỹ.

Đại chiến thương mại điện tử: Tương lai không còn xa - Ảnh 1.

Đến lúc nào 2 ông lớn Jeff Bezos và Jack Ma sẽ trực tiếp đối đầu? (Nguồn: Market Watch).

Neil Saunders, CEO hãng nghiên cứu GlobalData Retail, gọi Amazon là “một trong những người chiến thắng rõ ràng trong mùa lễ” với doanh số bán hàng tăng 28%. Nếu tính cả chuỗi siêu thị hữu cơ Whole Foods, con số này sẽ là 38%.

Nhìn về phía trước, Saunders tin rằng công ty vẫn chưa phát triển hết tiềm năng. Một loạt lĩnh vực mới sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng như dịch vụ chuyển hàng nhanh Prime, loa thông minh Echo cũng như dịch vụ đăng ký chương trình thành viên Subscribe & Save.

Alibaba

Trong khi đó, Alibaba cũng được các nhà phân tích đánh giá lâu dài về tiềm năng tăng trưởng. Các chuyên gia phân tích của công ty đầu tư chứng khoán Stifel đánh giá đế chế của tỷ phú Jack Ma là một cổ phiếu nên mua với giá mục tiêu 260 USD/cổ phiếu dù giá hiện tại chỉ là 185,17 USD.

Một trong số những khoản đầu tư khiến công ty Trung Quốc phát triển là mảng “bán lẻ đa kênh”. Ngoài ra, Alibaba cũng đang đẩy mạnh dịch vụ khách hàng – được coi là thế mạnh của Amazon.

Các nhà phân tích tại Benchmark nhấn mạnh tăng trưởng bán lẻ quốc tế của hãng trong quý gần nhất tăng 93% so với năm trước, cao hơn nhiều con số của Amazon (29%). Trong năm qua, cổ phiếu Amazon tăng 71% trong khi cổ phiếu Alibaba tăng gần 81%.

“Chúng tôi nghĩ rằng cơ hội của Alibaba cũng hứa hẹn và đánh đầu tư như Amazon”, nhà phân tích Rob Sanderson nhận định.

Theo NDH

‘Đại chiến’ thương mại điện tử: Tương lai không còn xa
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Bán hàng 10 đồng lãi 2 đồng: Chuỗi cửa hàng của tỷ phú Li Ka-shing kinh doanh hiệu quả đến mức Amazon cũng phải ghen tị

Doanhnhanvietuc – Lợi nhuận của chuỗi cửa hàng bán lẻ này chiếm tới 22% doanh thu. Nếu ai nói cửa hàng bán lẻ vật lý đã hết thời thì có lẽ họ sẽ phải suy nghĩ lại. Mỗi ngày cửa hàng A.S Watson Group của tỷ phú Li Ka-shing mở gần 4 cửa hàng mới bởi việc bán các sản phẩm chăm sóc da và dành cho trẻ em tại Trung Quốc đang tạo ra mức… Continue reading‘Đại chiến’ thương mại điện tử: Tương lai không còn xa

Bức ảnh chứng minh Alibaba đang ‘mua cả thế giới’

Từ Trung Quốc tới Mỹ, Singapore, Ấn Độ, Nhật Bản, Alibaba đang vung tiền ‘mua cả thế giới’. Alibaba đang ngày càng phát triển hướng tới mục tiêu thống trị ngành thương mại điện tử Trung Quốc. Để hoàn thành tham vọng này, ngoài việc sớm phát triển nền tảng công nghệ của riêng mình Alibaba còn mở thêm nhiều dịch vụ giúp việc mua sắm trực tuyến trở nên dễ dàng hơn. Hiện tại,… Continue reading‘Đại chiến’ thương mại điện tử: Tương lai không còn xa

Lịch sử “phá hoại” và lý do tại sao nhiều ông lớn bán lẻ thực phẩm lại khiếp sợ Amazon đến thế

Doanhnhanvietuc – Ngay sau khi tuyên bố mua lại chuỗi nông sản hữu cơ Whole Foods, Amazon đã khiến cổ phiếu của nhiều ông lớn có “máu mặt” trong lĩnh vực thực phẩm như Wal-Mart, Target, Costco, Kroger giảm mạnh. Amazon có truyền thống “chọc ngoáy” các thị trường từ nhà sách đến cửa hàng điện tử và bán lẻ. Vừa qua, Amazon đã tuyên bố mua lại gã khổng lồ Whole Foods với giá 13,7… Continue reading‘Đại chiến’ thương mại điện tử: Tương lai không còn xa

Thời của thế hệ Z – thời của Thương mại điện tử

Lớn lên trong thời đại chín muồi của công nghệ, thế hệ Z – những người sinh từ giữa thập niên 1990 đến giữa thập niên 2000 – được các chuyên gia đánh giá là nhóm nhân tố có tầm ảnh hưởng quyết định của thị trường thương mại điện tử. Nói không ngoa, có thể cho rằng thời của thế hệ Z chính là thời của TMĐT. Thế hệ Z – “khách ruột” của… Continue reading‘Đại chiến’ thương mại điện tử: Tương lai không còn xa

Apple, Google, Samsung, Microsoft, Amazon…: Gã khổng lồ công nghệ nào dễ theo bước Nokia và BlackBerry nhất?

Câu trả lời là Apple. Nhưng lý do là gì? “Nghĩa trang” của các gã khổng lồ phần cứng đông hơn hẳn “nghĩa trang” phần mềm. Chuyện những gã khổng lồ công nghệ đang hùng mạnh hoặc thậm chí là thống trị thị trường bỗng dưng sụp đổ sau vài năm không phải là hiếm. Trong số những gã khổng lồ hiện tại của chúng ta, ai là kẻ dễ ngã nhất? Câu trả lời… Continue reading‘Đại chiến’ thương mại điện tử: Tương lai không còn xa

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm