Dịch COVID-19, Chính phủ Australia ưu tiên cấp học bổng lĩnh vực y tế

Saturday, 30/01/2021, 15:57 PM

Năm nay, lĩnh vực y tế được thêm vào danh sách các ngành học được ưu tiên, với mục tiêu hỗ trợ khả năng thích ứng và phục hồi của Việt Nam sau đại dịch COVID-19.

Các ứng viên nhận học bổng du học Úc. (Ảnh: PV)

Ngày 29/1, Đại sứ quán Australia công bố Học bổng Chính phủ Australia (nhập học năm 2022) chính thức tiếp nhận hồ sơ xin học bổng từ ngày 1/2 đến 30/4.

Năm nay, lĩnh vực y tế được thêm vào danh sách các ngành học được ưu tiên, với mục tiêu hỗ trợ khả năng thích ứng và phục hồi của Việt Nam sau đại dịch COVID-19. Cũng vì dịch COVID-19, quá trình xét tuyển cấp Học bổng Chính phủ Australia (AAS) cho khóa học 2020-2021 đã không được tiến hành.

Học bổng Chính phủ Australia là học bổng uy tín do chính phủ Australia tài trợ toàn phần cho thế hệ lãnh đạo tương lai của Việt Nam. Thông qua nghiên cứu và học tập ở bậc học thạc sỹ, người nhận học bổng được tiếp nhận nền giáo dục đẳng cấp thế giới, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng, xây dựng mạng lưới cá nhân và chuyên môn, được trải nghiệm nền văn hóa đa dạng của Australia.

[Du học sinh phải khai thông tin vào Hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử]

Ứng viên là người khuyết tật, người thuộc vùng nông thôn khó khăn và là người dân tộc thiểu số được khuyến khích nộp hồ sơ xin học bổng. Chương trình có chính sách xem xét, hỗ trợ để đảm bảo sự tham gia bình đẳng của nhóm ứng viên này.

Các ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại http://bit.ly/AustraliaAwardsScholarship. Kết quả cuối cùng dự kiến được thông báo vào tháng Tám năm 2021.

Thông tin đầy đủ về chương trình Học bổng Chính phủ Australia, bao gồm các tiêu chí hợp lệ được đăng tải tại: http://australiaawardsvietnam.org.

Theo Đại sứ quán Australia, đến nay, chính phủ Australia đã cấp hơn 6.000 học bổng AAS cho công dân Việt Nam để học tập tại quốc gia này./.

(Theo vietnamplus.vn)

Dịch COVID-19, Chính phủ Australia ưu tiên cấp học bổng lĩnh vực y tế
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm