Động cơ chạy hydro sẽ giúp hiện thực hóa việc phổ biến xe điện tại các vùng địa phương nước Úc

Wednesday, 24/04/2019, 09:00 AM

Trước thềm cuộc bầu cử liên bang, chủ đề về xe điện đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc chạy đua chính trị.

Đảng Lao động mới đây đã thể hiện mong muốn tới năm 2030 một nửa số xe ô tô mới bán ra ở Úc sẽ là ô tô điện. Đảng này cũng lên kế hoạch sẽ chi mạnh tay nhằm phục hồi ngành công nghiệp sản xuất ô tô, tập trung vào xe điện.

Ở phía bên kia, mặc dù chỉ trích chính sách này, phe Liên minh cũng đã cung cấp các khoản vay ưu đãi để khuyến khích sử dụng ô tô điện trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên, vấn đề nằm ở khả năng duy trì ô tô điện ở khu vực địa phương – các dòng xe hiện tại sẽ chạy hết nhiên liệu trước khi tới được trạm sạc.

Một người đam mê xe điện ở Darwin, ông Juergen Zimmermann, thừa nhận rằng xe điện hiện chỉ phù hợp cho việc di chuyển trong thành phố. Bởi vậy điều cần thiết nhất là khuyến khích người dân đô thị sử dụng xe điện. Còn ở vùng địa phương hay nông thôn, những khoảng cách di chuyển thường xa và các dòng ô tô điện trên thị trường hiện nay sẽ không đủ năng lượng tích trữ để đáp ứng.

Ông Zimmermann là một trong số ít người hiếm hoi sở hữu một chiếc xe điện tại Darwin. Không hề dễ dàng để ông đưa chiếc xe trị giá 34.000 đô-la của mình về Lãnh thổ Bắc Úc 5 năm trước đây. Không có nhà bán lẻ địa phương nào cung ứng ô tô điện nên ông đã phải đặt xe từ Adelaide và đưa về Darwin bằng xe tải. Tuy nhiên có nhiều lý do khiến ông Zimmermann đi đến quyết định này. Ông tin tưởng vào việc sử dụng xe điện và muốn chứng minh rằng đó là sự lựa chọn đáng tin cậy, và hơn hết, ông muốn để những đứa con của mình thấy rằng chúng có thể sử dụng phương tiện di chuyển của tương lai như thế nào. Khi di chuyển trong vòng 150km đổ lại, ông sẽ dùng xe điện, và chỉ dùng đến chiếc xe động cơ diesel 4WD khi chạy đường dài.

Một tín đồ xe điện – ông Juergen Zimmermann – bên cạnh chiếc xe gắn biển “không sử dụng nhiên liệu” của mình tại Darwin

Cuộc cách mạng với xe chạy bằng hydro

Tuy nhiên, ông Zimmermann cho biết những chiếc xe điện dùng động cơ hydro – dự kiến sẽ được tung ra thị trường Úc trong hai năm tới – sẽ làm thay đổi mọi thứ. Những chiếc xe  đầu kéo sơ mi rơ moóc chạy bằng nhiên liệu hydro ở nước ngoài hiện có thể chạy được 2.000 km chỉ với một bình nhiên liệu.

Hơn nữa, xu hướng mới này còn thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp khí hydro, đây là tiềm năng lớn cho các vùng địa phương của Úc.

Nhà khoa học uy tín của Úc, Tiến sĩ Alan Finkel, tin rằng ô tô điện – cho dù là dòng xe sử dụng năng lượng pin tích trữ hay động cơ hydro – thì chắc chắn sẽ là sự lựa chọn của tương lai. Theo ông, xe chạy pin có thể sử dụng trong thành phố cho các chuyến đi ngắn, thay cho xe chạy xăng, trong khi hydro có thể thay thế diesel làm nhiên liệu cho các chuyến đi dài hơn.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Finkel không khẳng định được liệu đầu tư lắp đặt các trạm tiếp nhiên liệu cần thiết cho động cơ hydro có hiệu quả hơn đầu tư cho các trạm sạc dành cho ô tô chạy bằng năng lượng pin tích trữ hay không. “Câu trả lời không hề đơn giản. Đối với các phương tiện hạng nặng đường dài, tôi nghĩ cần phải dùng động cơ điện hydro nhưng nếu chỉ di chuyển trong nội đô thì xe chạy bằng pin lại rất tiện lợi vì có thể sạc pin tại nhà.”

Ông Finkel cũng chia sẻ, trong sáu năm sử dụng chiếc xe điện của mình ở Melbourne, ông chỉ sạc năng lượng tại nhà.

Tiến sĩ Alan Finkel cho biết ô tô điện là sự lựa chọn của tương lai (Nguồn ảnh: AAP | Lukas Nam)

Mặc dù không bình luận về xu hướng sản xuất ô tô điện ở Úc, tiến sĩ cho biết xe điện được chế tạo đơn giản hơn so với xe chạy bằng xăng hoặc diesel ngày nay. Hơn nữa, sẽ rất tuyệt với nếu Úc có thể tận dụng nguồn lực dồi dào của kim loại Liti (lithium) trong nước để sản xuất pin trong tương lai.

Chi phí cho điều hòa nhiệt độ của xe

Chính quyền Lãnh thổ Bắc Úc từng bày tỏ lo ngại rằng nhu cầu điều hòa trong xe ô tô có thể làm hạn chế sự phổ biến của việc sử dụng xe điện, đặc biệt trong điều kiện khí hậu nóng ẩm của Darwin. Chính quyền Lãnh thổ Bắc Úc đã thử nghiệm vận hành xe buýt điện không người lái vào năm 2017 và kết luận rằng xe phải sử dụng rất nhiều năng lượng cho điều hòa không khí.

Khi được hỏi liệu nhu cầu điều hòa không khí này có cản trở ngành công nghiệp ô tô điện ở miền bắc nhiệt đới của Úc hay không, Tiến sĩ Finkel chỉ ra ví dụ về Na Uy, đây là đất nước nổi tiếng là lạnh nhưng có tới 53% doanh số bán xe mới của họ trong năm nay là đến từ xe điện. Xe điện ở Na Uy phải sử dụng rất nhiều đến hệ thống sưởi nhưng mọi người đều rất hài lòng với những chiếc xe đó. Theo ông, chỉ cần dung lượng pin được cải thiện thì khó khăn này sẽ được giải quyết.

Cơ hội cung cấp hydro trên toàn cầu

Trong buổi nói chuyện tại Hội nghị thượng đỉnh và Triển lãm Năng lượng thông minh của Lãnh thổ Bắc Úc ở Darwin mới đây, Tiến sĩ Finkel cũng đã mô tả tiềm năng xuất khẩu khí hydro của nước Úc.

Năm ngoái, Úc đã vượt qua Qatar để trở thành nhà xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng lớn nhất thế giới. Tuy nhiêm, các quốc gia toàn cầu đang tìm cách thay thế khí đốt và dầu tự nhiên bằng khí hydro sạch, Tiến sĩ Finkel tin rằng Úc nên khai thác kiến ​​thức công nghiệp hiện có cũng như các nguồn tài nguyên tái tạo rộng lớn để đáp ứng nhu cầu này.

Ông cho biết Lãnh thổ Bắc Úc có những điều kiện đặc biệt thuận lợi, với kinh nghiệm lâu năm về khai thác khí đốt tự nhiên, trữ lượng năng lượng mặt trời khổng lồ và quan hệ gần gũi với các thị trường xuất khẩu. Sự quan tâm và nhận thức về việc sử dụng khí hydro trong nước cũng ngày càng tăng. Điều này mang đến cơ hội lớn để Lãnh thổ Bắc Úc trở thành nhà cung cấp và xuất khẩu hydro và hydro sạch trên toàn thế giới.

Tiến sĩ Finkel khẳng định khí hydro sẽ là mối quan tâm lớn trong nhiều thập kỷ sắp tới, ba yếu tố đã thay đổi trong thời gian gần đây bao gồm nhu cầu toàn cầu, chi phí sản xuất giảm và chi phí sử dụng giảm khiến niềm tin này trở nên vững chắc hơn bao giờ hết.

Nguồn tin: Sưu tầm

Động cơ chạy hydro sẽ giúp hiện thực hóa việc phổ biến xe điện tại các vùng địa phương nước Úc
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm