Gần 50% người Úc có trải nghiệm trực tuyến tiêu cực trong thời gian đại dịch

Monday, 29/06/2020, 20:49 PM

Chính phủ liên bang đã tuyên bố tăng 10 triệu đô-la tài trợ cho công tác đảm bảo an toàn trực tuyến, sau sự gia tăng các trải nghiệm trực tuyến tiêu cực của người Úc suốt đại dịch COVID-19, trong đó có hành vi bắt nạt trên mạng.

Theo một báo cáo được thực hiện bởi Ủy ban an ninh mạng Úc, mặc dù người Úc ghi nhận sự cần thiết của các dịch vụ trực tuyến trong đại dịch, nhưng những trải nghiệm tiêu cực cũng rất phổ biến.

Bốn trên mười người Úc có trải nghiệm tiêu cực trên mạng

Nguồn ảnh: AP

Cuộc khảo sát được triển khai vào cuối tháng 5, đã khảo sát trên 1.200 người Úc trưởng thành. Kết quả, 4 trên 10 người cho biết họ phải đối mặt với các tác hại trực tuyến trong những tháng đầu tiên đại dịch bùng phát. Những trải nghiệm tiêu cực phổ biến nhất trên mạng là việc xuất hiện những liên kết không mong muốn và tin nhắn không thân thiện.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy hầu hết người Úc đánh giá Internet là quan trọng hoặc thiết yếu trong thời gian cách ly xã hội, khi phần lớn những người được hỏi cần truy cập mạng để thanh toán hóa đơn và giao dịch với ngân hàng (87%), để cập nhật tin tức (82%) và để giữ liên lạc với gia đình và bạn bè (80%).

75% người Úc được khảo sát cho biết họ phải sử dụng internet để làm việc trong thời gian này, 39% mua sắm hàng tiêu dùng trực tuyến.

Bà Julie Inman Grant, Ủy viên Ủy ban An ninh mạng  nhận định: “cuộc khảo sát cho thấy trong thời điểm bất thường này của lịch sử, Internet đã cho phép người Úc làm việc, học tập và giải trí theo cách mà chúng ta không nghĩ là có thể xảy ra trước đại dịch và nó sẽ tiếp tục thay đổi cách con người khai thác công nghệ trong tương lai. Nhưng dữ liệu cũng xác nhận rằng khi mà người dân đều ở nhà để hạn chế sự lây lan của COVID-19 thì rất nhiều người đã có những trải nghiệm tiêu cực trên mạng.”

Báo cáo được đưa ra củng cố cho quyết định của Chính phủ tăng 10 triệu đô-la tài trợ cho An toàn điện tử, nhằm đảm bảo người Úc có thể tiếp cận với dịch vụ hỗ trợ an toàn trực tuyến thiết yếu.

Người đứng đầu Ủy ban An ninh mạng, ông Paul Fletcher cho biết lưu lượng truy cập Internet trên mạng lưới NBN đã tăng khoảng 70% trong thời gian này, khi nhiều người làm việc tại nhà hơn. Việc sử dụng internet phổ biến hơn là tốt nhưng không thể phủ nhận một số tương tác trực tuyến là xấu. Đó là lý do tại sao Ủy ban An ninh mạng có mặt để hỗ trợ người Úc là nạn nhân của hành vi bắt nạt trên mạng, hoặc chia sẻ trái phép các hình ảnh thân mật.

Bà Grant đánh giá kết quả khảo sát đã phản ánh đúng thực tế khi trong những tháng đầu của đại dịch vừa qua, số lượng người tìm đến Ủy ban An ninh mạng để yêu cầu trợ giúp sau khi bị lạm dụng trực tuyến hoặc bị phát tán những hình ảnh thân mật không mong muốn đã tăng lên đáng kể. Ngay cả khi nhiều người đã bắt đầu quay trở lại nơi làm việc và trường học, nhưng con số này không giảm và có vẻ như tình trạng gây hại trực tuyến này còn có thể trở thành một “thực tế bình thường mới” của xã hội.

Báo cáo dự báo việc sử dụng internet có thể vẫn tiếp tục gia tăng ngay cả sau khi đại dịch kết thúc, vì mọi người đã quen với các hoạt động trực tuyến.

Thu Hà (tổng hợp)

Gần 50% người Úc có trải nghiệm trực tuyến tiêu cực trong thời gian đại dịch
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm