Hai tàu hải quân Australia vào cuộc tìm kiếm tàu ngầm Indonesia mất tích

Sunday, 25/04/2021, 01:35 AM
Hai tàu chiến HMAS Ballarat và HMAS Sirius của Australia sẽ tham gia tìm kiếm tàu ngầm KRI Nanggala 402 của Indonesia mất tích tại vùng biển phía Bắc đảo Bali với 53 người trên tàu sau khi đề nghị hỗ trợ hoạt động tìm kiếm của nước này được Indonesia chính thức chấp nhận.
Vụ tàu ngầm Indonesia mất tích: Hai tàu hải quân Australia vào cuộc tìm kiếm
Tàu ngầm Indonesia KRI Nanggala 402. (Nguồn: The Straits Times)

Bộ Quốc phòng Australia cho biết, tàu HMAS Ballarat được trang bị khả năng đo sâu dưới nước (sonar) và một máy bay trực thăng MH-60R và dự kiến sẽ tới khu vực tìm kiếm ngay trong ngày 23/4.

Còn tàu HMAS Sirius đang ở ngoài khơi bờ biển Brunei và dự kiến sẽ đến khu vực tìm kiếm từ ngày 26/4 để tham gia hoạt động bổ sung nhiên liệu, nước và kho dự trữ trên các tàu khác.

Ngày 22/4, Ngoại trưởng Marise Payne tuyên bố Australia sẽ làm mọi điều có thể để giúp Indonesia trong việc tìm kiếm tàu ngầm mất tích.

Tàu ngầm KRI Nanggala 402 được đóng tại Đức vào năm 1978 và năm 2012 đã hoàn thành việc duy tu, bảo dưỡng trong 2 năm tại Hàn Quốc.

Trước khi mất liên lạc vào 4h30 sáng ngày 21/4, tàu ngầm KRI Nanggala 402 đã tham gia một cuộc tập trận phóng ngư lôi ở vùng biển phía Bắc đảo Bali, song không thông báo lại kết quả cuộc tập trận như kế hoạch.

Theo Reuters

Hai tàu hải quân Australia vào cuộc tìm kiếm tàu ngầm Indonesia mất tích
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm