Haiti bắt hai nghi phạm, tiêu diệt 4 kẻ ám sát Tổng thống

Thursday, 08/07/2021, 19:24 PM

Cảnh sát Haiti cho biết 4 lính đánh thuê ám sát Tổng thống Jovenel Moise đã bị tiêu diệt, trong khi hai người khác bị bắt.

Thông tin trên được Tổng giám đốc cảnh sát quốc gia Haiti Leon Charles thông báo trên truyền hình tối 7/7 (sáng 8/7 giờ Hà Nội), sau vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise. “Ba cảnh sát bị bắt làm con tin đã được giải cứu”, ông nói thêm.

Theo Charles, cảnh sát đã truy đuổi những kẻ ám sát ngay sau vụ tấn công tại nhà riêng của Tổng thống ở Port-au-Prince.

“Những kẻ được cho là đã ám sát Tổng thống Moise bị Cảnh sát Quốc gia chặn ở Pelerin ngay trước 18h ngày 7/7 (5h sáng 8/7 giờ Hà Nội)”, Thứ trưởng Truyền thông Frantz Exantus đăng Twitter trước đó.

Tổng thống Haiti Jovenel Moise tại Port-au-Prince tháng 2/2017. Ảnh: AFP.

Tổng thống Haiti Jovenel Moise tại Port-au-Prince tháng 2/2017. Ảnh: AFP.

Trước đó, Đại sứ Haiti tại Mỹ Bocchit Edmond cho biết những kẻ ám sát Tổng thống Haiti là lính đánh thuê chuyên nghiệp cải trang thành đặc vụ Mỹ. Thủ tướng lâm thời Haiti nói rằng những kẻ này sử dụng súng trường tấn công, nói tiếng Anh và Tây Ban Nha (người Haiti chủ yếu nói tiếng Pháp và tiếng Creole Haiti). Chúng cũng bắn bị thương đệ nhất phu nhân Martine Moise trong cuộc tấn công vào tư gia rạng sáng 7/7, bà đã được đưa sang Mỹ điều trị.

Haiti ban bố “tình trạng bị bao vây”, tức đóng cửa tất cả biên giới Haiti và áp đặt thiết quân luật, theo đó quân đội và Cảnh sát Quốc gia Haiti (HNP) được trao quyền để thực thi pháp luật.

Các nước đã kịch liệt lên án vụ ám sát. Mỹ gọi đây là “tội ác kinh hoàng” trong khi EU cảnh báo “vòng xoáy bạo lực” có thể xảy ra. Washington nhấn mạnh họ sẵn sàng hỗ trợ cuộc điều tra của giới chức Haiti.

Theo AFP

Haiti bắt hai nghi phạm, tiêu diệt 4 kẻ ám sát Tổng thống
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm