Hiệp hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài tìm hiểu đầu tư tại tỉnh

Wednesday, 21/08/2019, 15:16 PM

Sáng ngày 19/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm và lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh đã làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài, do ông Peter Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội, làm trưởng đoàn, liên quan đến việc tìm hiểu đầu tư tại tỉnh.

Đoàn đã quan tâm, tìm hiểu về tình hình sản xuất nông nghiệp của tỉnh, trong đó tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, cây ăn trái; đặc biệt là cây điều và sản phẩm của hạt điều Bình Phước. Ông Peter Hồng- Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài- đánh giá cao về chất lượng hạt điều Bình Phước và mong muốn được tỉnh cung cấp 1 triệu cây điều giống cho thị trường Ấn Độ. Ông cũng gợi ý tỉnh cần có chủ trương đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp công nghệ cao.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm cảm ơn sự quan tâm của Hiệp hội doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài đối với tỉnh Bình Phước, đồng thời nêu những thuận lợi lẫn khó khăn trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh nói chung, canh tác và sản xuất điều nói riêng để đoàn nắm bắt cụ thể. Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn Hiệp hội tiếp tục quan tâm, giới thiệu các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Bình Phước, kết nối xúc tiến thương mại.

Liên quan đến việc xuất 1 triệu cây điều giống qua Ấn Độ, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết sẽ trình các Bộ, ngành hữu quan xem xét. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề cập đến việc sẽ đưa cán bộ của tỉnh đến tham quan mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của Doanh nghiệp thuộc Hiệp hội, đồng thời mong muốn Hiệp hội làm cầu nối liên kết với chuyên gia để trao đổi về sáng tạo khởi nghiệp, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cho cán bộ của tỉnh trong thời gian tới./.

Nguồn: Tổng hợp

Hiệp hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài tìm hiểu đầu tư tại tỉnh
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm