Thay mặt lực lượng GGHB Việt Nam, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam đã tiếp nhận số tiền 10.000 USD (hơn 233 triệu đồng) do ông Lương Thanh Nghị, Phó chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, thay mặt BAOOV trao tặng.

Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài trao tặng lực lượng mũ nồi xanh Việt Nam 10.000 USD
Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam tiếp nhận số tiền 10.000 USD (hơn 233 triệu đồng) do ông Lương Thanh Nghị, Phó chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, thay mặt BAOOV trao tặng.

Theo ông Lương Thanh Nghị, được biết lực lượng GGHB LHQ của Việt Nam làm nhiệm vụ tại CH Nam Sudan và CH Trung Phi, là những địa bàn có nhiều khó khăn và đại dịch Covid-19 đang lây lan nhanh chóng, đặc biệt là đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 (BVDC 2.2) đang trên tuyến đầu chống dịch, thông qua số tiền hỗ trợ nói trên, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn và động viên tinh thần các cán bộ, sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam thực hiện tốt nhiệm vụ.

Ông Lương Thanh Nghị cho biết, nhiều bà con kiều bào ở nước ngoài đã chia sẻ sự xúc động và niềm tự hào khi được biết các chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam, mặc dù làm nhiệm vụ ở những địa bàn khó khăn, đã có những hành động ‎ý nghĩa, phát huy truyền thống tương thân, tương ái, góp phần làm tỏa sáng hình ảnh Việt Nam. Trong đó, nữ sĩ quan Việt Nam tại Phái bộ CH Trung Phi, Trung tá Nguyễn Thị Liên đã may tặng các đồng nghiệp và người dân địa phương 400 chiếc khẩu trang và BVDC 2.2 của Việt Nam đã trao tặng 500 chiếc khẩu trang y tế và 500 đôi găng tay cho lực lượng của LHQ đóng tại địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng bày tỏ xúc động khi lực lượng GGHB LHQ của Việt Nam tiếp tục nhận được sự ủng hộ to lớn, chia sẻ của nhân dân trong và ngoài nước.

Đồng chí Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng khẳng định trong những năm qua, sự tham gia tích cực, chủ động và ngày càng mở rộng của Việt Nam vào hoạt động GGHB LHQ đã khẳng định vai trò đóng góp của Việt Nam đối với cộng đồng quốc tế, góp phần nâng cao hình ảnh và vị thế của đất nước. Nhiệm vụ quốc tế của Quân đội nhân dân Việt Nam luôn nhận được sự hậu thuẫn mạnh mẽ và đồng hành của nhân dân trong và ngoài nước.

Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài trao tặng lực lượng mũ nồi xanh Việt Nam 10.000 USD
Các đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm.

Thay mặt lực lượng GGHB LHQ của Việt Nam, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan trong và ngoài quân đội và đặc biệt là của nhân dân trong và ngoài nước vì mục tiêu to lớn nâng cao vị thế và vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế.

Cũng tại buổi lễ, ông Lương Thanh Nghị cho biết, trong thời gian vừa qua, đại dịch Covid-19 bùng phát trên thế giới và Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã có nhiều hành động hỗ trợ thiết thực chia sẻ những khó khăn trong nước. Ngay khi dịch mới bùng phát, các kiều bào ở Ba Lan, CH Séc, Nga… đã có những ủng hộ kịp thời các trang thiết bị, vật tư y tế hỗ trợ phòng, chống dịch cho người dân xã Sơn Lôi, tỉnh Vĩnh Phúc. Sau khi dịch bùng phát ở địa bàn châu Âu, mặc dù phải lo đối phó với dịch bệnh, hưởng ứng lời kêu gọi trong nước chung tay phòng, chống đại dịch, bà con kiều bào tiếp tục có các hoạt động ủng hộ trong nước ngăn chặn đại dịch. Tổng số tiền hỗ trợ của của bà con kiều bào lên tới 30 tỉ đồng, cùng nhiều vật tư, trang bị y tế… Các Việt kiều ở Đức và một số nước đã ủng hộ các trang thiết bị, vật tư y tế để thiết lập phòng áp lực âm điều trị cho bệnh nhân nhiễm bệnh ở các bệnh viện dã chiến trong nước. Ngoài ra, các trí thức kiều  bào cũng có những đóng góp thiết thực cho Chính phủ về tư vấn chính sách, biện pháp chống dịch, khôi phục kinh tế sau này.

Theo QDND