Hội doanh nhân VBAA tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của TP. Hà Nội

Thursday, 20/09/2018, 15:23 PM

Chiều qua, tại thành phố Melbourne, Đoàn đại biểu cấp cao HĐND Tp. Hà Nội do bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND là trưởng đoàn, đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia (VBAA).

Tham gia cùng đoàn còn có ông Vũ Đăng Định – Giám đốc sở ngoại vụ Tp. Hà Nội, bà Chu Nguyên Thành – Tổng giám đốc Quỹ đầu tư phát triển Tp. Hà nội, ông Trần Thế Cương – Trưởng ban VH – XH HĐND Tp. Hà Nội cùng các lãnh đạo quận trực thuộc Tp. Hà Nội.

Bên phía hội doanh nhân VBAA gồm có Ông Trần Bá Phúc – Chủ tịch Hội Doanh nhân VBAA, ông Đỗ Gia Thắng – Tổng thư ký hội, bà Julie Phạm- Chủ nhiệm CLB Nữ Doanh nhân Úc Việt, bà Tâm Nguyễn – Tổng biên tập báo Doanh nhân và các thành viên trong ban chấp hành Hội đã tiếp  đón và làm việc với Đoàn công tác của Tp. Hà Nội..

Hội Doanh nhân VBAA được thành lập từ giữa năm 2010. Sau khi thành lập, Hội Doanh nhân đã làm tốt mục tiêu đề ra từ những ngày đầu thành lập: làm cầu nối giữa các doanh nhân Úc gốc Việt, doanh nghiệp tại Úc với các đối tác ở Việt Nam. Nhiều doanh nhân gốc Việt trước khi về Việt Nam làm ăn đã tìm đến Hội Doanh nhân VBAA để được tư vấn về quy định, chính sách hiện hành của Nhà nước Việt Nam.

Ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã thông tin cho Đoàn công tác của Tp. Hà Nội về hoạt động của Hội Doanh nhân VBAA thời gian qua, trong đó đã đón rất nhiều đoàn doanh nghiệp trong nước sang tìm hiểu thị trường Australia, làm cầu nối cho nhiều doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa vào thị trường này và ngược lại.
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc đã thay mặt Đoàn công tác của thành phố Hà Nội cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và vui mừng được nghe những ý kiến đóng góp chân thành về việc xây dựng và phát triển Tp. Hà Nội trong thời gian tới của các thành viên Hội doanh nhân VBAA với đoàn đại biểu.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thông tin cho nhau về tình hình kinh tế – xã hội tổng quan giữa Melbourne nói riêng – Australia và Hà Nội; quan hệ đối ngoại đã đạt được trong những năm qua; đồng thời trao đổi những cơ hội hợp tác mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới để thúc đẩy quảng bá du lịch, hình ảnh xinh đẹp của Tp. Hà nội với người dân Úc.

Các đại biểu trong Đoàn công tác thành phố Hà Nội đã chăm chú lắng nghe những đóng góp về kinh nghiệm trong quy hoạch xây dựng, về môi trường giáo dục, công tác tổ chức bộ máy hành chính tinh gọn, tạo ra nền hành chính hoạt động thân thiện, hiệu quả; thông tin về cơ hội đầu tư của cả hai bên trong thời gian tới…

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc bày tỏ tình cảm, ấn tượng về những đóng góp kết nối giao thương giữa hai quốc gia mà hội Doanh nhân VBAA đã đạt được trong thời gian qua đồng thời bà cũng cảm ơn sự đón tiếp của ông Trần Bá Phúc, cùng các thành viên ban chấp hành hội đã dành cho Đoàn. Chủ tịch Hội doanh nhân VBAA cũng mong muốn, sớm được về thăm và làm việc với thành phố Hà Nội để thắt chặt hơn nữa các hoạt động hợp tác đầu tư, quảng bá hình ảnh Tp. Hà Nội trong thời gian tới.

Ảnh: KP.

Hội doanh nhân VBAA tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của TP. Hà Nội
5 (1) vote

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Thủ tướng: “Hà Nội phải là thành phố đáng sống”

Thủ tướng đưa ra nhiều đánh giá và chỉ đạo đối với kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của Hà Nội trong thời gian tới…   “Tinh thần là có cơ chế vượt trội cho Hà Nội. Trung ương giữ cân đối chung, cái gì Hà Nội làm được, làm tốt thì để Hà Nội làm để không phải chạy lên, chạy xuống các bộ về chuyện này, chuyện khác. Cái gì… Continue readingHội doanh nhân VBAA tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của TP. Hà Nội

Dự án Metro hơn tỷ đô ở Hà Nội bị thanh tra

Doanhnhanvietuc – Theo thông tin từ Chính phủ, Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra Dự án Đường sắt đô thị Hà Nội (tuyến số 3, Nhổn-Ga Hà Nội). Thanh tra Chính phủ vừa công bố quyết định thanh tra các nội dung tố cáo của công dân liên quan đến việc thực hiện một số dự án tại Hà Nội. Căn cứ Luật Thanh tra, Luật Tố cáo và ý kiến chỉ đạo của Phó… Continue readingHội doanh nhân VBAA tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của TP. Hà Nội

Nâng cấp quan hệ chiến lược giữa Việt Nam và Australia

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang có chuyến thăm chính thức Australia từ ngày 14-18/3/2018. Trong khuổn khổ chuyến thăm và làm việc, Thủ tướng sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN – Australia lần đầu tiên được tổ chức tại Sydney với sự tham gia của 10 thành viên ASEAN. Theo chương trình, sáng 15/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc hội đàm với Thủ tướng Turnbull Australia, đồng thời… Continue readingHội doanh nhân VBAA tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của TP. Hà Nội

Doanh nhân Đỗ Cao Bảo: “Vượt Canada, Italia chỉ là dự báo nhưng nó cho chúng ta niềm tin nếu đi đúng hướng thì điều kỳ diệu cũng có thể xảy ra”

“PwC đã giúp chúng ta có một niềm tin rằng nếu chúng ta có thể chế đúng, mô hình kinh tế đúng, cả nước đồng lòng, nỗ lực cao độ, biết khai thác tối đa thế mạnh, biết khắc phục những điểm yếu cố hữu, biết đi thẳng vào nền kinh tế số (digital) thì vị trí 20 trên bảng xếp hạng các nền kinh tế trên thế giới, vượt Thái Lan, Malaysia, Canada, Úc,… Continue readingHội doanh nhân VBAA tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của TP. Hà Nội

Hà Nội chi trăm tỷ xây mới cầu Ái Mỗ tại Sơn Tây

Doanhnhanvietuc – UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 2321/QĐ-UBND phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng cầu Ái Mỗ, Km 1+690 quốc lộ 21, thị xã Sơn Tây. Ban Quản lý dự án công trình giao thông thành phố Hà Nội được giao làm chủ đầu tư dự án này. Theo quyết định, xây dựng cầu Ái Mỗ bằng bê tông cốt thép và bê… Continue readingHội doanh nhân VBAA tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của TP. Hà Nội

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm