Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc kêu gọi cộng đồng người Việt ở nước ngoài tiếp tay cứu trợ lũ lụt miền Trung ở Việt Nam

Tuesday, 20/10/2020, 18:11 PM

Trước những thông tin đang được phát liên tục trên các phương tiện truyền thông về sự hung hãn và những thiệt hại do thiên tai bão lũ đang xảy ra khắp các tỉnh miền Trung. Từ ngày 07/10/2020 đến nay, mưa lũ gây ngập lụt nghiêm trọng tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi, người dân phải dùng ghe di chuyển. Nhiều tuyến đường ở TP Huế bị ngập sâu trong nước 30-40 cm khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn, phải chịu cảnh sống chung với lũ. Hàng nghìn hộ dân đã sống Thấp thỏm trên nóc nhà.

 

Mưa lớn kéo dài nhiều ngày, kết hợp với nhiều thủy điện xả lũ khiến mực nước sông suối đồng loạt dâng cao đã làm cho tình trạng ngập lụt càng nghiêm trọng. Trong cơn lũ dữ khiến rất nhiều nhà dân bị thiệt hại, nhiều người chết, mất tích và bị thương. Quảng Trị đang là nơi ghi nhận nhiều thiệt hại nhất về người chết và mất tích. Tại Thừa Thiên – Huế, nhiều nơi lũ đã vượt đỉnh lũ năm 1999, nhiều hình ảnh cho thấy nước lũ dâng lên nhấn chìm nhiều ngôi nhà dân, nhiều vùng bị nước lũ cô lập hoàn toàn.

 

Hàng chục ngàn ngôi nhà bị ngập đến mái, hư hỏng hoặc đổ sập; hàng chục ngàn héc ta lúa và hoa màu bị ngập nước; tình cảnh hàng ngàn hộ dân ở khúc ruột miền Trung vô cùng gieo neo, khốn khó; cơ sở hạ tầng và nhiều cơ sở nuôi trồng thủy sản bị cuốn trôi; nhiều người dân đã bị thiệt mạng hoặc mất tích trong lũ lụt kể cả Đoàn bộ đội đi cứu hộ cũng đã hy sinh tính mạng trong khi thi hành nhiệm vụ. Hiện tại đồng bào miền Trung đang gồng mình chống và chạy lũ, di chứng của trận lụt kép đang còn gây ra bao khó khăn cho bà con đồng bào mình trong những ngày sắp tới.

 

Nhằm góp phần chia sẻ với những khó khăn thiếu thốn của bà con mình tại các vùng thiên tai hoành hành được khắc phục khó khăn và sớm ổn định cuộc sống, nhất là các tỉnh bị thiệt hại nặng như: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên – Huế cần có sự chung tay góp sức giúp đỡ của cộng đồng. Ông Trần Bá Phúc, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc (VBAA) kêu gọi các doanh nghiệp thành viên tại Úc, quý bạn đọc gần xa của Báo Doanh nhân Việt Úc và tất cả cộng đồng người Việt Nam định cư ở nước ngoài trên tinh thần tương thân tương ái, “nhiễu điều phủ lấy giá gương”, hỗ trợ giúp đỡ bà con đồng bào ruột thịt miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn ngặt nghèo do hậu quả của mưa bảo và lũ lụt, thể hiện nghĩa cử và tình cảm đoàn kết truyền thống của dân tộc ta mỗi khi có thiên tai, bão lũ hay biến cố xảy ra.

 

Mọi sự đóng góp xin gửi về:

  1. Ủng hộ qua tài khoản ngân hàng:

Tên Tài khoản: Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Số tài khoản: 001.1.00.1932418

Tại: Sở Giao dịch Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam.

 

Đề nghị ghi nội dung chuyển tiền ủng hộ như sau:

Kiều bào Úc cứu trợ lũ lụt miền Trung

 

  1. Ủng hộ bằng tiền mặt đến trực tiếp tại:

Phòng Kế hoạch – Tài chính (p109, p111)

Văn phòng Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

46 Tràng Thi – Hà Nội.

 

Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc kêu gọi cộng đồng người Việt ở nước ngoài tiếp tay cứu trợ lũ lụt miền Trung ở Việt Nam
5 (1) vote

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm