Hun Sen ủng hộ con trai trở thành thủ tướng

Friday, 03/12/2021, 17:12 PM

 

Thủ tướng Campuchia Hun Sen bày tỏ ủng hộ con trai cả Hun Manet, tướng quân đội 4 sao, trở thành lãnh đạo đất nước thông qua bầu cử.

“Tôi ủng hộ con trai trở thành thủ tướng kế nhiệm, nhưng phải thông qua bầu cử chứ không bằng bất kỳ cách nào khác”, Thủ tướng Hun Sen phát biểu tại một sự kiện ở thành phố biển Sihanoukville hôm nay.

Đại tướng Hun Manet, 44 tuổi, là tư lệnh lục quân kiêm phó tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia, đã được đào tạo ở Anh và Mỹ. Hun Sen, 69 tuổi, thường mô tả thành tích của các con là sản phẩm của giáo dục và đào tạo.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen (trái) và con trai cả Hun Manet tại một căn cứ quân sự ở Phnom Penh năm 2009. Ảnh: AFP.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen (trái) và con trai cả Hun Manet tại một căn cứ quân sự ở Phnom Penh năm 2009. Ảnh: AFP.

Người dân Campuchia dự kiến bỏ phiếu bầu thủ tướng vào năm 2023. Tuy nhiên, Hun Sen nói rằng chặng đường trở thành thủ tướng của con trai ông có thể còn một thập kỷ nữa và cũng không đề cập kế hoạch nghỉ hưu của mình. Hun Sen là một trong những lãnh đạo tại vị lâu nhất thế giới, đã nắm quyền 36 năm.

Trong cuộc bầu cử năm 2018, đảng của Hun Sen đã giành mọi ghế trong quốc hội sau khi Tòa án Tối cao giải tán đảng đối lập Cứu nguy Dân tộc Campuchia một năm trước đó.

Hun Manet là người Campuchia đầu tiên tốt nghiệp học viện quân sự West Point danh tiếng của Mỹ. Ông được cho là có đóng góp đáng kể trong việc đàm phán với Thái Lan khi quân đội hai nước đụng độ ở khu đền cổ Preah Vihear năm 2008. Năm 2011, ông được phong hàm thiếu tướng, lên trung tướng hai năm sau đó và trở thành đại tướng năm 2018.

Theo Vnexpress

Hun Sen ủng hộ con trai trở thành thủ tướng
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm