Hướng dẫn quy trình khiếu nại đại lý tư vấn du học Úc

Monday, 22/06/2020, 20:42 PM

Tìm được sự hỗ trợ thiết thực từ một công ty/ đại lý tư vấn du học uy tín là bước đệm đầu tiên để hiện thực hóa kế hoạch du học Úc của nhiều học sinh, sinh viên. Viozi Legal – Nguyen Do Lawyers đã chia sẻ những cách thức đơn giản và hiệu quả nhất để chọn được một đại lý tư vấn du học Úc phù hợp. (=> Insert link bài viết: Làm sao để chọn được đại lý tư vấn du học phù hợp). Tuy nhiên, trong bối cảnh có quá nhiều đại lý tư vấn nổi lên và không phải đại lý nào cũng sẵn sàng đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, chưa kể những đại lý bỏ qua cả đạo đức nghề nghiệp vì mục tiêu lợi nhuận, nhiều du học sinh tương lai đã phải chịu thiệt hại và rủi ro khi đặt niềm tin sai chỗ.

Trong trường hợp thiếu may mắn đó, các khách hàng có thể làm gì để đòi lại quyền lợi cho mình? Dưới đây là những hướng dẫn hữu ích về các bước giải quyết khi gặp rắc rối với một đại lý tư vấn du học Úc.

Trước hết, nếu bạn có thông tin về hoạt động bất hợp pháp của đại lý, hãy báo cho cảnh sát. Mặt khác, nếu bạn không hài lòng với dịch vụ mà đại lý cung cấp hoặc tin rằng mình đã bị đối xử bất công, bạn có thể khiếu nại. Khi quyết định khiếu nại, sẽ có hai trường hợp sau:

  1. Đối với các sinh viên muốn khiếu nại về một đại lý tư vấn du học trong khi họ đã xác định được mình dự định đăng ký hay đã được đăng ký vào cơ sở giáo dục nào ở Úc:

Hãy liên hệ với cơ sở giáo dục Úc mà bạn dự định đăng ký học hoặc đã đăng ký học để báo cho họ về hành vi không đúng đắn của đại lý tư vấn du học. Cơ sở giáo dục đó có trách nhiệm phải trả lời khiếu nại về các đại lý tư vấn du học của họ.

Thông tin liên hệ cụ thể của các cơ sở giáo dục Úc dành cho học sinh/ sinh viên nước ngoài được cung cấp tại website http://cricos.education.gov.au/.

Để các cơ sở giáo dục hỗ trợ hiệu quả và dễ dàng, bạn nên cung cấp những giấy tờ sau đây, càng đầy đủ càng tốt:

  • Giấy xác nhận dự tuyển (CoE) từ cơ sở giáo dục
  • Thư tiếp nhận từ cơ sở giáo dục
  • Văn bản thỏa thuận với cơ sở giáo dục
  • Bất kỳ thư từ trao đổi trực tiếp nào giữa bạn và cơ sở giáo dục qua email hoặc bài đăng
  • Biên lai minh chứng về các thanh toán bạn đã trả cho đại lý hoặc cho cơ sở giảo dục

Quy trình xử lý khiếu nại

Theo luật Úc, kể từ khi nhận được đơn thư khiếu nại, cơ sở giảo dục phải bắt đầu điều tra trong vòng 10 ngày làm việc và phải thực hiện tất cả các bước hợp lý để hoàn tất quy trình một cách hiệu quả nhất. Người khiếu nại phải được nhận thư trả lời bằng văn bản về kết quả, bao gồm các thông tin chi tiết giải thích cho kết quả đó.

Nếu bạn không hài lòng với kết quả khiếu nại hoặc cách xử lý của cơ sở giảo dục, hoặc cơ sở giảo dục không thể điều tra về khiếu nại của bạn, bạn cần cho họ biết về điều đó. Khi đó, cơ sở giảo dục sẽ giới thiệu cho bạn quy trình khiếu nại và kháng cáo bên ngoài

Đối với các cơ sở giảo dục tư nhân, quy trình khiếu nại và kháng cáo bên ngoài do Hội đồng Thanh tra Du học sinh phụ trách. Liên hệ tại: www.ombudsman.gov.au/making-a-complaint/overseas-students.

Đối với các cơ sở giảo dục công, quy trình khiếu nại và kháng cáo bên ngoài do Hội đồng Thanh tra củ tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ chịu trách nhiệm. Liên hệ tại: www.ombudsman.gov.au/about/our-history/state-and-territory-ombudsmen.

  1. Đối với các sinh viên muốn khiếu nại nhưng không thể xác định được mình dự định đăng ký hay đã được đăng ký vào cơ sở giáo dục nào ở Úc:

Trong trường hợp bạn sử dụng dịch vụ của văn phòng đại lý tư vấn du học đặt tại nước mình, hãy liên hệ với chính quyền địa phương để nộp đơn khiếu nại.

Trong trường hợp bạn sử dụng dịch vụ của văn phòng đại lý tư vấn du học đặt tại Úc, hãy nộp đơn khiếu nại lên cơ quan bảo vệ người tiêu dùng ở tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ nơi đặt trụ sở của đại lý, cụ thể:

Tiểu bang/ Vùng lãnh thổ Cơ quan/ Tổ chức
Lãnh thổ Thủ đô Úc Tiếp cận Canberra (Access Canberra)
New South Wales Văn phòng Thương mại Công bằng

(Office of Fair Trading)

Lãnh thổ Bắc Úc Cơ quan Bảo vệ Người tiêu dùng (Consumer Affairs)
Queensland Văn phòng Thương mại Công bằng

(Office of Fair Trading)

Nam Úc Văn phòng Dịch vụ Kinh doanh và Tiêu dùng (Consumer and Business Services)
Tasmania Văn phòng Thương mại Công bằng và Bảo vệ người tiêu dùng (Office of Consumer Affairs and Fair Trading)
Tây Úc Sở Thương mại (Department of Commerce)
Victoria Cơ quan Bảo vệ Người tiêu dùng Victoria (Consumer Affairs Victoria)

Để các cơ quan chức năng hỗ trợ hiệu quả và dễ dàng, bạn nên cung cấp những giấy tờ sau đây, càng đầy đủ càng tốt:

  • Thư từ trao đổi giửa bạn và đại lý tư vấn du học
Viozi Legal – Nguyen Do Lawyers là công ty đầu tiên tại Việt Nam kết hợp cả bốn lĩnh vực: Tư vấn Di trú Úc, Tư vấn Đầu tư bất động sản Úc, Tư vấn Du học và các hoạt động luật pháp khác tại Úc và Việt Nam. Với kinh nghiệm dày dặn hoạt động tại thị trường Úc, cùng đội ngũ luật sư uy tín, chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ tư vấn ưu việt, giúp các học sinh, sinh viên cùng phụ huynh có sự chuẩn bị tốt nhất, đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với điều kiện và nguyện vọng học tập, sinh sống tại Úc.

Điện thoại:     +84 916 799 686.

+61 401 399 996 (Zalo & Viber).

Địa chỉ:

VP Australia:              31 Sun Cres, Sunshine, VIC, Australia.

VP Hà Nội:                 G25 ngõ 28 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

VP TP. Hồ Chí Minh:       47B Lò Lu, Phước Hiệp, Trường Thạnh, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh.

Nguồn tin:

https://www.studyinaustralia.gov.au/English/How-to-apply/Education-agents/Avoid-problems-with-education-agents/avoiding-problems-with-education-agents

Hướng dẫn quy trình khiếu nại đại lý tư vấn du học Úc
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm