Lãnh đạo Sacombank xin giảm một nửa thù lao

Sunday, 25/06/2017, 11:47 AM

Doanhnhanvietuc – Theo lãnh đạo ngân hàng Sacombank, năm 2016 là năm đầu tiên từng bước triển khai thực hiện kế hoạch tái cơ cấu Sacombank sau sáp nhập, với mục tiêu ổn định và tăng trưởng hoạt động kinh doanh trong bối cảnh hệ thống mạng lưới sau sáp nhập được mở rộng, cạnh tranh giữa các ngân hàng ngày càng gay gắt, vì vậy, khối lượng và áp lực công việc trong công tác quản trị ngân hàng diễn ra tương đối lớn.

Một tuần nữa, Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín (Sacombank – mã: STB) sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2015, 2016 (30/6).

Theo Dự thảo tài liệu họp nhằm chuẩn bị cho ĐHĐCĐ mà ngân hàng công bố, liên quan đến thù lao và chi phí hoạt động của HĐQT, BKS năm 2015 và 2016, Hội đồng quản trị Sacombank sẽ báo cáo và trình Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thông qua nội dung thù lao và chi phí hoạt động của HĐQT và BKS năm 2015.

Cụ thể, theo Nghị Quyết ĐHĐCĐ bất thường 2015 số 02/2015/NQ-ĐHCĐ ngày 11/07/2015, ĐHĐCĐ đã thống nhất phê duyệt mức thù lao và chi phí hoạt động của HĐQT, BKS năm 2015 là 40 tỷ đồng. Lãnh đạo ngân hàng cho biết mức chi thực tế thù lao và chi phí hoạt động của HĐQT, BKS năm 2015 là 39,9 tỷ đồng.

Về thù lao và chi phí hoạt động của HĐQT và BKS năm 2016, theo ngân hàng, năm 2016, vì lý do khách quan, Sacombank chưa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên nên mức thù lao và chi phí hoạt động của HĐQT, BKS năm 2016 chưa được trình để Đại hội đồng cổ đông phê duyệt.

Tuy nhiên, năm 2016 là năm đầu tiên từng bước triển khai thực hiện kế hoạch tái cơ cấu Sacombank sau sáp nhập, với mục tiêu ổn định và tăng trưởng hoạt động kinh doanh trong bối cảnh hệ thống mạng lưới sau sáp nhập được mở rộng, cạnh tranh giữa các ngân hàng ngày càng gay gắt, vì vậy, khối lượng và áp lực công việc trong công tác quản trị ngân hàng diễn ra tương đối lớn.

“Vì lẽ đó, HĐQT kính trình ĐHĐCĐ thông qua mức thù lao và chi phí hoạt động của HĐQT, BKS năm 2016 bằng 50% mức chi của năm 2015 tương ứng với số tiền là 20 tỷ đồng”, HĐQT ngân hàng Sacombank cho biết.

Cũng theo dự thảo Nghị quyết ĐHĐCĐ, Sacombank sẽ bầu nhân sự lãnh đạo ngay sau khi bắt đầu Đại hội. Tuy nhiên, đến thời điểm này danh sách ứng cử viên Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017-2022 của ngân hàng này chưa được NHNN thông qua.

Ngay sau khi nhận được văn bản phê duyệt danh sách ứng cử viên của NHNN, Sacombank sẽ tiến hành công bố thông tin nội dung chính thức của tờ trình này, ngân hàng này cho biết.

Tổng cộng, Sacombank sẽ bầu 7 thành viên HĐQT và 4 thành viên Ban kiểm soát.

Theo trí thức trẻ

Lãnh đạo Sacombank xin giảm một nửa thù lao
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Lợi nhuận Sacombank tăng mạnh, nợ xấu giảm

Doanhnhanvietuc – Kết thúc quý I, Sacombank lãi trước thuế hơn 309 tỷ đồng, tăng 55% so với cùng kỳ, trong khi nợ xấu giảm xuống 4,88% so với mức 5,35% tại thời điểm đầu năm. Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2017. Theo đó, ba tháng đầu năm, tổng lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 309 tỷ đồng, tăng 55% so với cùng… Continue readingLợi nhuận Sacombank tăng mạnh, nợ xấu giảm

Cùng bị khách kêu “bỗng dưng mất tiền”, tại sao Vietcombank lại không “hoàn tiền cho khách trước, điều tra sau” như Sacombank từng làm?

Doanhnhanvietuc – Mới đây, khách hàng của Vietcombank mất 30 triệu đồng trong tài khoản và được ngân hàng hướng dẫn các bước và thời gian trong quy trình giải quyết sự việc. Trong khi tại Sacombank, khách hàng mất 95 triệu được ngân hàng “trả tiền trước, điều tra sau”. Sáng ngày 13/5 vừa qua, khách hàng Nguyễn Thành Nam của Vietcombank ở TPHCM khi thức dậy thì phát hiện hơn 30 triệu đồng trong… Continue readingCùng bị khách kêu “bỗng dưng mất tiền”, tại sao Vietcombank lại không “hoàn tiền cho khách trước, điều tra sau” như Sacombank từng làm?

Lý lịch “khủng” của công ty DPV vừa mua 5% cổ phần FIT: Vốn nghìn tỷ, Doji và Phó Chủ tịch Sacombank là cổ đông sáng lập

Phó Chủ tịch Sacombank Kiều Hữu Dũng từng là Tổng giám đốc và sở hữu 40% cổ phần của CTCP Phát triển Bất động sản DPV. Ngày 28/8, CTCP Phát triển Bất động sản DPV (DPV Property) đã có thông báo mua vào và trở thành cổ đông lớn sở hữu 13 triệu cổ phiếu FIT, tương đương 5,12% cổ phần của CTCP Tập đoàn F.I.T. Tính theo thị giá hiện tại, lượng cổ phiếu… Continue readingLý lịch “khủng” của công ty DPV vừa mua 5% cổ phần FIT: Vốn nghìn tỷ, Doji và Phó Chủ tịch Sacombank là cổ đông sáng lập

Sacombank, MB Bank đều là cổ đông lớn của công ty sản xuất bao cao su đầu tiên tại Việt Nam

Bên cạnh đó, công ty cũng góp vốn cùng Novaland thành lập Công ty TNHH MERUFA – NOVA để đầu tư bất động sản. Việt Nam là một đất nước có dân số vàng, do đó, trở thành thị trường màu mỡ cho ngành bán lẻ. Trong lĩnh vực đồ dùng chăm sóc sức khỏe cho gia đình, nếu chỉ nói về sự bùng nổ của bỉm sữa và tã bột sẽ là chưa đủ,… Continue readingSacombank, MB Bank đều là cổ đông lớn của công ty sản xuất bao cao su đầu tiên tại Việt Nam

Cha con ông Trầm Bê thôi không tham gia quản trị, điều hành tại Sacombank

Ngày 24/02/2017, NHNN đã ban hành Quyết định chấm dứt vai trò quản trị, điều hành của ông Trầm Bê và ông Trầm Khải Hòa tại Sacombank theo lộ trình và các giải pháp thực hiện Phương án tái cơ cấu Sacombank đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận. Thông tin từ Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank – mã: STB) cho biết, trên cơ sở ông Trầm Bê và ông Trầm… Continue readingCha con ông Trầm Bê thôi không tham gia quản trị, điều hành tại Sacombank

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm