Lãnh đạo Sacombank xin giảm một nửa thù lao

Sunday, 25/06/2017, 11:47 AM

Doanhnhanvietuc – Theo lãnh đạo ngân hàng Sacombank, năm 2016 là năm đầu tiên từng bước triển khai thực hiện kế hoạch tái cơ cấu Sacombank sau sáp nhập, với mục tiêu ổn định và tăng trưởng hoạt động kinh doanh trong bối cảnh hệ thống mạng lưới sau sáp nhập được mở rộng, cạnh tranh giữa các ngân hàng ngày càng gay gắt, vì vậy, khối lượng và áp lực công việc trong công tác quản trị ngân hàng diễn ra tương đối lớn.

Một tuần nữa, Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín (Sacombank – mã: STB) sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2015, 2016 (30/6).

Theo Dự thảo tài liệu họp nhằm chuẩn bị cho ĐHĐCĐ mà ngân hàng công bố, liên quan đến thù lao và chi phí hoạt động của HĐQT, BKS năm 2015 và 2016, Hội đồng quản trị Sacombank sẽ báo cáo và trình Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thông qua nội dung thù lao và chi phí hoạt động của HĐQT và BKS năm 2015.

Cụ thể, theo Nghị Quyết ĐHĐCĐ bất thường 2015 số 02/2015/NQ-ĐHCĐ ngày 11/07/2015, ĐHĐCĐ đã thống nhất phê duyệt mức thù lao và chi phí hoạt động của HĐQT, BKS năm 2015 là 40 tỷ đồng. Lãnh đạo ngân hàng cho biết mức chi thực tế thù lao và chi phí hoạt động của HĐQT, BKS năm 2015 là 39,9 tỷ đồng.

Về thù lao và chi phí hoạt động của HĐQT và BKS năm 2016, theo ngân hàng, năm 2016, vì lý do khách quan, Sacombank chưa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên nên mức thù lao và chi phí hoạt động của HĐQT, BKS năm 2016 chưa được trình để Đại hội đồng cổ đông phê duyệt.

Tuy nhiên, năm 2016 là năm đầu tiên từng bước triển khai thực hiện kế hoạch tái cơ cấu Sacombank sau sáp nhập, với mục tiêu ổn định và tăng trưởng hoạt động kinh doanh trong bối cảnh hệ thống mạng lưới sau sáp nhập được mở rộng, cạnh tranh giữa các ngân hàng ngày càng gay gắt, vì vậy, khối lượng và áp lực công việc trong công tác quản trị ngân hàng diễn ra tương đối lớn.

“Vì lẽ đó, HĐQT kính trình ĐHĐCĐ thông qua mức thù lao và chi phí hoạt động của HĐQT, BKS năm 2016 bằng 50% mức chi của năm 2015 tương ứng với số tiền là 20 tỷ đồng”, HĐQT ngân hàng Sacombank cho biết.

Cũng theo dự thảo Nghị quyết ĐHĐCĐ, Sacombank sẽ bầu nhân sự lãnh đạo ngay sau khi bắt đầu Đại hội. Tuy nhiên, đến thời điểm này danh sách ứng cử viên Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017-2022 của ngân hàng này chưa được NHNN thông qua.

Ngay sau khi nhận được văn bản phê duyệt danh sách ứng cử viên của NHNN, Sacombank sẽ tiến hành công bố thông tin nội dung chính thức của tờ trình này, ngân hàng này cho biết.

Tổng cộng, Sacombank sẽ bầu 7 thành viên HĐQT và 4 thành viên Ban kiểm soát.

Theo trí thức trẻ

Lãnh đạo Sacombank xin giảm một nửa thù lao
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Ông Dương Công Minh: Từ chủ soái Him Lam, Liên Việt đến người quyền lực nhất Sacombank

Doanhnhanvietuc – Sau một thời gian dài chờ đợi và trải qua muôn vàn khó khăn, đại hội cổ đông của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank – STB) hôm nay đã thành công và tìm ra ông chủ mới – ông Dương Công Minh đến từ tập đoàn Him Lam. Cụ thể, với tỷ lệ phiếu bầu cao nhất tới hơn 198%, ông Minh đã chễm chệ bước vào Hội đồng quản trị… Continue readingÔng Dương Công Minh: Từ chủ soái Him Lam, Liên Việt đến người quyền lực nhất Sacombank

CEO Eximbank: ‘Nếu thoái vốn Sacombank thành công có thể thu lợi hơn 500 tỷ’

Doanhnhanvietuc – Tổng giám đốc Lê Văn Quyết cho rằng nếu ngân hàng bán hết toàn bộ số vốn tại Sacombank với giá tầm 13.500 đồng mỗi cổ phiếu, có thể mang về khoản lợi hơn 500 tỷ đồng.  Sáng 21/4, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam – Eximbank đã tiến hành đại hội cổ đông thường niên năm 2017 với tỷ lệ tham dự chiếm trên 71% cổ đông có quyền biểu quyết. Đại… Continue readingCEO Eximbank: ‘Nếu thoái vốn Sacombank thành công có thể thu lợi hơn 500 tỷ’

NHNN khẳng định việc sáp nhập SouthernBank vào Sacombank không hề có lợi ích nhóm

Doanhnhanvietuc– Việc Sacombank mời ông Dương Công Minh tham gia vào quá trình tái cơ cấu, một người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản là một lựa chọn tốt. NHNN kỳ vọng Sacombank sẽ gỡ được nút thắt nợ xấu, đang tồn tại lớn ở bất động sản. Trong đại hội cổ đông thường niên năm tài chính 2015 – 2016 của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank- mã: STB), trước… Continue readingNHNN khẳng định việc sáp nhập SouthernBank vào Sacombank không hề có lợi ích nhóm

Sacombank bổ nhiệm bà Nguyễn Đức Thạch Diễm giữ chức Quyền Tổng giám đốc

Doanhnhanvietuc – Trong thời gian chờ đợi Ngân hàng Nhà nước phê duyệt chức danh Tổng giám đốc đối với bà Diễm, HĐQT thống nhất giao bà Diễm giữ chức vụ Quyền Tổng giám đốc và là người thực hiện công bố thông tin của Sacombank kể từ ngày 3/7/2017. Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank – mã: STB) vừa công bố thông tin thay đổi nhân sự cấp cao. Theo đó, HĐQT Sacombank… Continue readingSacombank bổ nhiệm bà Nguyễn Đức Thạch Diễm giữ chức Quyền Tổng giám đốc

Khách kêu “bỗng dưng mất tiền”: Học Sacombank, Vietcombank hoàn lại 30 triệu đồng cho khách trước, điều tra sau

Doanhnhanvietuc – Khách hàng Vietcombank đã được hoàn tiền 30 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu sau khi kết thúc điều tra, Vietcombank phát hiện giao dịch do chủ tài khoản thực hiện, ngân hàng sẽ đòi lại số tiền này. Liên quan đến vụ việc anh Nguyễn Thành Nam, khách hàng của Vietcombank bị mất 30 triệu đồng trong tài khoản của mình khi đang ngủ, Vietcombank mới đây đã chính thức hoàn lại toàn bộ… Continue readingKhách kêu “bỗng dưng mất tiền”: Học Sacombank, Vietcombank hoàn lại 30 triệu đồng cho khách trước, điều tra sau

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm