Mỗi người hãy vì mọi người, chung tay hỗ trợ vượt qua dịch bệnh covid-19 sẽ thấy cuộc sống này đáng trân quý hơn.

Wednesday, 25/03/2020, 17:16 PM

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Ngọc Mỹ  Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV), Việt kiều Úc, hiện đang được cách ly tại Trung tâm Quản lý Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM.

Ông Nguyễn Ngọc Mỹ cho biết, ông từ Úc về Việt Nam ngày 20/3, ngay sau đó được đưa về cách ly tại Trung tâm Quản lý Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM. “Lúc vừa xuống sân bay, tôi cũng như nhiều bà con kiều bào và du học sinh lo lắng không biết mình sẽ được đưa đi cách ly theo quy định ở đâu. Nhưng khi được đưa đến khu cách ly tập trung tại Trung tâm Quản lý Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM thì cảm giác lo lắng hầu như tan biến, bởi điều đầu tiên tôi cảm nhận khi đặt chân đến ở đây đó là sự quan tâm chia sẻ, chăm lo chu đáo của lực lượng đang làm nhiệm vụ ở đây” –  ông Nguyễn Ngọc Mỹ chia sẻ.

Ông Nguyễn Ngọc Mỹ xử lý công việc tại phòng cách ly tại Trung tâm Quản lý Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM. Ảnh do nhân vật cung cấp

Thực hiện “sứ mệnh phục vụ cộng đồng” và cũng là thực hiện chủ trương của UBND TPHCM, tại Đại học Quốc gia TPHCM hiện đã bố trí hơn 4.000 chỗ ở cách ly phòng dịch bệnh Covid-19, chủ yếu tiếp nhận du học sinh và bà con người Việt ở nước ngoài trở về. Khi được đưa đến đây, bà con được kiểm tra sức khỏe, được bố trí phòng và phục vụ 3 bữa ăn/ngày cùng một số nhu cầu thiết yếu hàng ngày.

Những vật dụng được cung cấp cho bà con ngay khi vừa được đưa đến phòng cách ly. Ảnh do nhân vật cung cấp

“Chúng tôi ở đây rất thoải mái, được chăm lo cực kỳ chu đáo, được tập thể dục trong khuôn viên ký túc xá mỗi ngày… Bà con ở đây ai ai cũng cảm nhận được sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam, của chính quyền TPHCM, trong đó có Đại học Quốc gia TPHCM đối với bà con trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp” – ông Nguyễn Ngọc Mỹ bày tỏ lòng biết ơn và mong muốn đóng góp, hỗ trợ một phần kinh phí góp sức cho các lực lượng tại Đại học Quốc gia TPHCM đang ngày đêm phục vụ tốt cho công tác cách ly, chữa bệnh, đảm bảo an toàn cộng đồng xung quanh.

Với vai trò là Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV), ông Nguyễn Ngọc Mỹ khẳng định, ngoài sự đóng góp của cá nhân, sẽ vận động trong cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài nói riêng và toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài nói chung phát huy tinh thần tương thân tương ái, hướng về quê hương, đóng góp, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM nói riêng và cả nước Việt Nam nói chung.

“Mỗi người hãy vì mọi người, vì sự an toàn của cộng đồng, hãy cùng nhau  chung tay vượt qua dịch bệnh, cũng là vì sự bình yên, phát triển của quê hương, đất nước” – ông Nguyễn Ngọc Mỹ nhắn nhũ đến bà con trong các khu vực cách ly.

Theo thanhuytphcm

Mỗi người hãy vì mọi người, chung tay hỗ trợ vượt qua dịch bệnh covid-19 sẽ thấy cuộc sống này đáng trân quý hơn.
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm