Một Việt kiều tại Melbourne đã bị kết tội sau vụ đâm xe gây chết người và bỏ chạy

Friday, 17/05/2019, 12:08 PM

Một người đàn ông ở Melbourne đang phải đối mặt với các tội danh đâm xe dẫn đến cái chết của một người đàn ông lớn tuổi vào tuần trước rồi bỏ trốn khỏi hiện trường. Ông này sau đó đã cố sửa chữa chiếc xe của mình hòng che giấu tội ác.

Nguyen Văn Giau đã phải hầu tòa vì có liên quan đến cái chết của ông Arthur (Anthanasious) Frangis, 78 tuổi, vào ngày 8 tháng 5 tại St Albans, ở phía tây bắc Melbourne. Ông Nguyen, 64 tuổi, bị buộc tội vì hành vi lái xe nguy hiểm gây tử vong. Ông này đã không dừng xe và không trợ giúp nạn nhân. Tuy nhiên, phán quyết cuối cùng của tòa án là cho tại ngoại có điều kiện.

Bức ảnh phác họa Nguyen Van Giau trong phiên tòa xét xử (Nguồn ảnh: ABC News)

Đội trưởng đội cảnh sát điều tra, bà Constable Kelly Carvill, phản đối phán quyết này, bà cho biết ông Nguyen đã thú nhận toàn bộ hành vi tấn công nạn nhân. Bà Carvill trình bày trước tòa rằng ông Nguyen đã cố gắng che giấu tội ác của mình bằng cách đưa chiếc xe gây án đến một cửa hàng sửa chữa xe trong vòng 12 giờ sau khi bị cáo buộc đã đâm ông Frangis. Ông Nguyen cũng có tiền sử coi thường luật pháp – bao gồm lái xe tốc độ cao và sử dụng điện thoại di động khi lái xe. Theo bà, “việc lái xe của ông Nguyen tiềm ẩn nguy hiểm cho cộng đồng. Ông Nguyen đã không tập trung khi lái xe, ông ta đã nhìn thấy nạn nhân những vẫn đâm vào và cho xe chạy thẳng.”

Ông Nguyen đối mặt với ba tội danh bao gồm lái xe nguy hiểm gây tử vong (Nguồn ảnh: ABC News)

Luật sư bào chữa Alex Lewenberg thì nói rằng thân chủ của mình nên được tại ngoại với các điều kiện xung quanh việc lái xe. Theo vị công tố viên, ông Nguyễn cũng không có nguy cơ sẽ chạy trốn. “Những nỗ lực che giấu của ông Nguyen chứng tỏ việc trốn khỏi khu vực tài phán là vượt quá khả năng của ông này.”

Ông Nguyễn là một Việt kiều, đã có thường trú nhân tại Úc.

Nạn nhân Anthanasious Frangis là một thành viên, một tình nguyện viên được mọi người yêu quý của Câu lạc bộ bóng đá Westvale (Nguồn ảnh: Cảnh sát bang Victoria)

Thẩm phán Kate Hawkins nói rằng đây là một vấn đề nghiêm trọng và vụ án có tình tiết tăng nặng vì thực tế là bị can đã trốn khỏi hiện trường và thực hiện các hành vi che giấu sự liên quan của mình.

Tuy nhiên, tòa án được cho biết rằng ông Nguyễn có tầm nhìn kém và có vấn đề về khả năng tập trung. Cho đến tháng 9 năm ngoái, ông này vẫn phải nhờ đến bạn bè đưa đón khi cần di chuyển. Ông Nguyen cũng bị bệnh tim và khó thở.

Thẩm phán Hawkins cuối cùng đã cho ông Nguyen hưởng án treo, với lý do là các vấn đề sức khỏe của bị can và gia đình ông này cũng cam kết hỗ trợ cho người thân của mình. Một phần trong quyết định cho tại ngoại là ông Nguyen sẽ bị cấm lái xe, không được sử dụng đến hộ chiếu và phải tuân thủ lệnh giới nghiêm.

Ông Nguyen sẽ trở lại tòa vào tháng Mười.

Nạn nhân trong vụ việc này, ông Anthanasious Fraggis, là một thành viên trọn đời của Câu lạc bộ bóng đá Westvale. Ông đã được vinh danh với một trận đấu tưởng niệm đặc biệt sau khi qua đời.

Nguồn tin: Sưu tầm

Một Việt kiều tại Melbourne đã bị kết tội sau vụ đâm xe gây chết người và bỏ chạy
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm