Ngành công nghiệp của Úc được tăng cường thúc đẩy sau đại dịch Covid-19

Wednesday, 07/10/2020, 15:48 PM

 

Theo Thủ tướng Úc Scott Morrison, việc thúc đẩy ngành sản xuất trong nước sẽ không chỉ giúp quốc gia này phục hồi kinh tế sau đại dịch mà còn mang lại cơ hội kinh doanh trên quy mô toàn cầu.

Phát biểu tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia, Thủ tướng Morrison cho biết, chiến lược mới của Chính phủ sẽ tập trung vào các ngành sản xuất đã và đang phát triển tốt và một số “ngành ưu tiên mới nổi”. Sẽ có hơn 1 tỷ AUD được đầu tư để tăng cường chuỗi cung ứng các mặt hàng thiết yếu và hỗ trợ các nhà sản xuất nâng cấp hoạt động của họ. Thủ tướng cho biết, đã qua giai đoạn cạnh tranh với các nền kinh tế sản xuất sử dụng nhiều lao động, chi phí thấp. Chủ nghĩa bảo hộ cũng không phải là một chiến lược khả thi cho sản xuất trong nước. Nền sản xuất của Úc đã, đang chuyển đổi và tiếp tục chuyển đổi. Mục tiêu của chiến lược này là làm cho ngành sản xuất của Úc trở nên năng suất hơn, hợp tác và có trình độ cao. Đồng thời ngành này cũng sẽ tạo ra cơ hội việc làm ở nhiều cấp độ từ lao động phổ thông đến nghiên cứu và thiết kế. Mục đích là hướng tới thành công mang tính toàn cầu bằng cách tạo dựng dựa trên sức mạnh nội tại cùng với tận dụng lợi thế cạnh tranh trong bối cảnh đại dịch.

Thủ tướng Morrison cũng lưu ý những công việc cần làm để Úc trở thành một lựa chọn cạnh tranh hơn từ đó thu hút các hoạt động kinh doanh từ khắp nơi. Chính phủ đã vạch ra sáu lĩnh vực công nghiệp sản xuất chủ yếu là quốc phòng, không gian, thuốc và sản phẩm y tế, thực phẩm và đồ uống, tài nguyên công nghệ và tái chế và năng lượng sạch.

Về chuỗi cung ứng, Thủ tướng Morrison cũng nói về cách thức chuyển sang đảm bảo “khả năng làm chủ” sau khi các chuỗi cung ứng toàn cầu, bao gồm cả các chuỗi cung ứng Úc cũng phụ thuộc, đã bị gián đoạn trong đại dịch Covid-19. Từ kinh nghiệm qua đại dịch, Úc và rất nhiều quốc gia khác sẽ phải cân nhắc để có các biện pháp để bảo vệ của chuỗi cung ứng các mặt hàng thiết yếu trước những cú sốc có thể trong tương lại.

Theo http://vietnamtradeoffice.net/

Ngành công nghiệp của Úc được tăng cường thúc đẩy sau đại dịch Covid-19
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm