Nghị sĩ đắc cử Mỹ qua đời vì Covid-19

Thursday, 31/12/2020, 17:44 PM

Luke Letlow, đảng viên Cộng hòa, qua đời ở tuổi 41 do biến chứng Covid-19 hôm 29/12, chỉ vài ngày trước khi nhậm chức nghị sĩ đại diện bang Louisiana.

 

Một người bạn của gia đình nghị sĩ đắc cử Letlow xác nhận ông đã qua đời trong phòng chăm sóc tích cực tại một bệnh viện ở thành phố Shreveport, bang Louisiana.

Letlow hôm 18/12 thông báo ông đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV và cách ly tại nhà. Đến ngày 23/12, ông phải nhập viện điều trị và cuối cùng được chuyển vào phòng chăm sóc tích cực, nơi ông trút hơi thở cuối cùng 6 ngày sau đó.

Phát ngôn viên của gia đình Letlow cũng xác nhận thông tin này. “Gia đình Letlow rất trân trọng những lời cầu nguyện và sự hỗ trợ trong những ngày qua, nhưng vẫn mong được đảm bảo sự riêng tư trong khoảng thời gian khó khăn và không thể ngờ tới này”, phát ngôn viên nói.

Hạ nghị sĩ đắc cử Luke Letlow tại Louisiana, Mỹ, hôm 22/7. Ảnh: AP.

Hạ nghị sĩ đắc cử Luke Letlow tại Louisiana, Mỹ, hôm 22/7. Ảnh: AP.

Letlow được bầu làm nghị sĩ đại diện bang Louisiana trong cuộc chạy đua vào Hạ viện Mỹ hôm 5/12 và dự định nhậm chức vào ngày 3/1 năm sau.

Thống đốc bang Louisiana John Bel Edwards, thành viên đảng Dân chủ, gửi lời chia buồn tới gia đình của Letlow và cho biết ông đã ra lệnh treo cờ rủ vào ngày diễn ra lễ tang của Hạ nghị sĩ đắc cử hôm 30/12.

“Covid-19 đã cướp Letlow khỏi đội ngũ hạ nghị sĩ của chúng ta quá sớm. Tôi rất đau lòng khi ông ấy không thể phụng sự người dân với tư cách một nghị sĩ”, Thống đốc Edwards nói.

Mỹ đang là vùng dịch lớn nhất thế giới với gần 20 triệu ca nhiễm và hơn 340.000 ca tử vong do Covid-19. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng từng nhiễm nCoV và phải nhập viện điều trị, nhưng bình phục sau khoảng 4 ngày.

Theo NY Post

Nghị sĩ đắc cử Mỹ qua đời vì Covid-19
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Biden: Kết quả bầu cử là ‘tiếng vọng trái tim’ của người Mỹ

Joe Biden phát biểu trước toàn quốc, cho rằng đại cử tri đoàn xác nhận ông là tổng thống tiếp theo phản ánh “tiếng vọng trong sâu thẳm trái tim” người Mỹ. “Tôi và Phó tổng thống đắc cử Harris đã cùng giành được 306 phiếu đại cử tri”, Tổng thống đắc cử Joe Biden nói trong bài phát biểu được truyền hình trực tiếp tối 14/12 (sáng 15/12 giờ Hà Nội) sau khi Đại… Continue readingNghị sĩ đắc cử Mỹ qua đời vì Covid-19

Tạp chí Đức chọn Trump là ‘Người thua cuộc của năm’

Tạp chí Đức Der Spiegel chọn Trump là “Người thua cuộc của năm”, nhấn mạnh sự cố chấp của ông sau khi thất cử trước Biden. Trong bài viết có tiêu đề “Der Verlierer des Jahres”, tức “Người thua cuộc của năm”, hôm 10/12, giám đốc của Der Spiegel tại Washington, Roland Nelles, và phóng viên Ralf Neukirch ở Berlin, mô tả Tổng thống Mỹ Donald Trump là “một người không bao giờ quan tâm… Continue readingNghị sĩ đắc cử Mỹ qua đời vì Covid-19

Tàu hải cảnh lớn của Trung Quốc ngang nhiên xâm phạm trên Biển Đông

Liên tục trong tháng 11 vừa qua, tàu hải cảnh 5204 của Trung Quốc đã lảng vảng gần các nhà giàn DK1 ở bãi Tư Chính của Việt Nam. Có lúc nó chỉ cách các nhà giàn khoảng 5 hải lý và ngang nhiên đi sâu vào lô dầu khí 06-01. Tàu hải cảnh 5204 có lượng choán nước đầy tải hơn 2.000 tấn, được trang bị pháo hạm 76mm – Ảnh chụp màn hình… Continue readingNghị sĩ đắc cử Mỹ qua đời vì Covid-19

Trung Quốc nêu điều kiện mở lại lãnh sự quán Mỹ

Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải nói Bắc Kinh xem xét mở lại lãnh sự quán Mỹ nếu Washington sẵn sàng làm điều tương tự. “Chúng tôi không khởi xướng việc đóng lãnh sự quán, không phải bên đầu tiên yêu cầu nhà báo nước ngoài rời khỏi đất nước mình. Chúng tôi làm những điều này để đáp trả hành động của Mỹ”, đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên… Continue readingNghị sĩ đắc cử Mỹ qua đời vì Covid-19

Tình báo Mỹ cáo buộc Trung Quốc gây ảnh hưởng lên đội ngũ của ông Biden

Tình báo Mỹ cáo buộc phía Trung Quốc đang gia tăng các nỗ lực gây ảnh hưởng lên đội ngũ của ông Joe Biden – người được dự đoán sẽ đắc cử tổng thống năm nay. Giám đốc Trung tâm Phản gián và An ninh Quốc gia Mỹ William Evanina ngày 2/12 cáo buộc tình báo Trung Quốc đang tăng cường nỗ lực gây ảnh hưởng lên đội ngũ của ông Biden, trong bối cảnh… Continue readingNghị sĩ đắc cử Mỹ qua đời vì Covid-19

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm