Người Australia ở Indonesia thuê thuyền và máy bay riêng rời tâm dịch

Saturday, 31/07/2021, 16:27 PM

Cuộc khủng hoảng đại dịch ở Indonesia đang trở nên nghiêm trọng, nhiều người nước ngoài đã tìm cách rời khỏi quốc gia vạn đảo, trong đó công dân Australia thậm chí sẵn sàng chi nhiều tiền thuê thuyền buồm và máy bay riêng về nước.

Đi thuyền buồm hoặc thuê máy bay riêng đã trở thành lựa chọn của nhiều người Australia ở Indonesia trong bối cảnh đại dịch nước này đang gia tăng đột biến. Số người Australia bị mắc kẹt ở Indonesia ước tính lên đến hàng nghìn người. Giờ đây, họ gặp khó khăn khi trở về nước vì không có chuyến bay thẳng nào từ Indonesia kể từ tháng 1/2020.

Trong khi đó, Singapore và nhiều quốc gia khác hiện đang cấm nhập cảnh hoặc quá cảnh đối với những người có lịch sử di chuyển từ Indonesia. Một số người Australia đã thuê các máy bay riêng để về nước với số lượng hạn chế 25 người trên một chuyến bay. Giá thuê máy bay riêng hiện đã lên tới 7.000 USD một người. Tuy nhiên lịch bay liên tục bị trì hoãn và giá cả tiếp tục tăng lên.

Tờ The Australian ngày 28/7 đưa tin một công dân Australia kinh doanh du lịch đường biển tại Lombok, Tây Nusa Tenggara của Indonesia đã được các đồng hương yêu cầu trợ giúp sơ tán về nước. Những người này không ngần ngại chi 3.500 AUD cho mỗi chuyến đi bằng thuyền buồm Phinisi để trở về Australia trên hải trình kéo dài 67 giờ để rời khỏi tâm dịch của châu Á.

Không chỉ công dân Australia, trong vòng 1 tháng qua, số lượng lớn công dân của nhiều nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia và cả Việt Nam cũng đã rời khỏi Indonesia trên các chuyến bay cứu hộ. Biến thể Delta đã khiến nhiều quốc gia đã đưa Indonesia vào danh sách cấm nhập cảnh. Thậm chí, Saudi Arabia tuyên bố sẽ cấm du lịch trong 3 năm nếu công dân nước này cố tình đến Indonesia trong thời gian đại dịch.

Trong vòng 1 tháng qua, số ca mắc Covid-19 tại Indonesia đã tăng thêm 1 triệu ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc của nước này lên hơn 3,2 triệu ca mắc, trong đó có hơn 88.000 trường hợp đã tử vong./.

Người Australia ở Indonesia thuê thuyền và máy bay riêng rời tâm dịch
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm