Nhà khoa học Trung Quốc ra hầu tòa ở Mỹ vì cáo buộc gian lận thị thực

Wednesday, 29/07/2020, 10:51 AM

Thẩm phán Deborah Barnes yêu cầu bà Tang phải tiếp tục bị giam giữ vì cho rằng bị cáo có nguy cơ bỏ trốn.

Nhà khoa học Trung Quốc bị cáo buộc giấu diếm mối quan hệ với quân đội Trung Quốc để xin thị thực làm việc ở Mỹ đã xuất hiện tại tòa án liên bang ngày 27/7.

Hai bức ảnh bà Tang Juan trong trang phục quân đội. Ảnh: Tòa án Mỹ

Tang Juan, 37 tuổi, đã được chỉ định một luật sư biện hộ liên bang. Thẩm phán Magistrate, bà Deborah Barnes đã yêu cầu bà Tang phải tiếp tục bị giam giữ vì cho rằng bị cáo có nguy cơ bỏ trốn, trong khi luật sư đang chuẩn bị hồ sơ để bà Tang xin tại ngoại.

Tuần trước, Bộ Tư pháp Mỹ tuyên bố cáo trạng nhằm vào bà Tang và 3 nhà khoa học khác đang sinh sống tại Mỹ, nói rằng họ đã khai báo không trung thực, giấu diếm mối quan hệ với quân đội Trung Quốc để xin thị thực làm việc tại Mỹ.

Các công tố viên Mỹ cho biết bà Tang đã nói dối về mối quan hệ với quân đội Trung Quốc trong hồ sơ xin thị thực hồi tháng 10/2019 khi bà chuẩn bị làm việc tại Đại học California và tiếp tục quanh co khi bị Cục điều tra liên bang (FBI) thẩm vấn hồi tháng 6/2020.

Bà Tang đã tìm cách ẩn náu tại lãnh sự quán Trung Quốc ở San Francisco sau khi bị FBI thẩm vấn hồi tháng 6. Bà Tang bị Mỹ bắt giữ hôm 24/7 sau khi các cơ quan điều tra tìm thấy bức ảnh bà mặc quân phục cùng các bài báo nói về bà ở Trung Quốc trong đó xác nhận mối quan hệ giữa bà với quân đội Trung Quốc.

Văn phòng luật sư biện hộ liên bang ở Sacramento hiện chưa phản hồi email đề nghị bình luận về sự việc này./.

Theo https://vov.vn/

Nhà khoa học Trung Quốc ra hầu tòa ở Mỹ vì cáo buộc gian lận thị thực
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm