Nhựa Bình Minh chính thức về tay người Thái

Monday, 30/04/2018, 13:10 PM

Doanhnhanvietuc – Tập đoàn SCG của Thái Lan cho biết công ty con Nawaplastic đã hoàn tất thâu tóm 50,9% cổ phần công ty Nhựa Bình Minh.

Nhựa Bình Minh chính thức về tay người Thái

Thông báo mới đây của Tập đoàn SCG về kết quả kinh doanh quý I/2018 cho biết, Công ty TNHH Nawaplastic Industries (Saraburi) (Nawaplastic), công ty con của SCG, đã hoàn tất mua lại cổ phần của CTCP Nhựa Bình Minh (BMP) – một trong những nhà sản xuất và phân phối ống nhựa hàng đầu trên Sàn giao dịch Chứng khoán TPHCM.

Giao dịch này đã tăng cổ phần hiện có của Nawaplastic tại BMP lên 50,9%.

“Với nhiệt huyết mong muốn phục vụ khách hàng tốt hơn, SCG sẽ tập trung phát triển khả năng quản lý để nâng cao hiệu quả hoạt động của BMP nhằm mang lại những sản phẩm ống nhựa chất lượng cao hơn nữa cho thị trường xây dựng”, thông cáo của SCG cho biết.

SCG là một tập đoàn của Thái Lan, bày tỏ tham vọng thâu tóm Nhựa Bình Minh từ đầu tháng 3, khi Nawaplastic đăng ký mua toàn bộ 24.159.906 cổ phần BMP mà Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đưa ra chào bán – tương đương 29,5% cổ phần của BMP.

Mục tiêu này không trọn vẹn khi một nhà đầu tư cá nhân đăng ký mua thành công 20.000 cổ phiếu. Phía SCIC thu về 2.331 tỷ đồng trong đợt chào bán lần này.

Sau giao dịch này, Nawaplastic nắm 49,89% cổ phần BMP.

Mới đây, Nawaplastic tiếp tục đăng ký mua thêm 818.609 cổ phiếu của Nhựa Bình Minh, nâng lượng sở hữu cổ phiếu BMP lên hơn 41,66 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 50,89%.

SCG đã có nhiều thương vụ M&A tại Việt Nam. Hồi cuối năm 2012, tập đoàn này đã chi khoảng 5.000 tỷ đồng mua lại doanh nghiệp gạch Prime Group của Việt Nam.

Đầu năm 2017, SCG đã chi 160 triệu USD mua 100% vốn cổ phần của CTCP Vật liệu Xây dựng Việt Nam.

Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Tập đoàn SCG cho biết doanh thu bán hàng Quý 1/2018 trước kiểm toán đạt 85.195 tỷ đồng (3.749 triệu USD), tăng 4% so với quý trước và tăng 2% so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, lợi nhuận trong kỳ đạt 8.938 tỷ đồng (393 triệu USD), giảm 1% so với quý trước và 29% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu do hoạt động kinh doanh suy giảm của các công ty con và công ty liên kết trong ngành hóa dầu, bị ảnh hưởng từ việc tăng giá đồng Baht và chi phí nguyên liệu thô. Một lý do khác dẫn tới kết quả hoạt động kinh doanh năm trước tốt hơn là do việc bán các khoản đầu tư của SCG.

SCG tại Việt Nam sở hữu tổng tài sản 36.369 tỷ đồng. Doanh thu bán hàng này đạt hơn 6.000 tỷ đồng, bao gồm doanh thu từ cả hoạt động trong nước và nhập khẩu từ Thái Lan, tăng 10% so với cùng kỳ chủ yếu từ ngành bao bì, xi măng và vật liệu xây dựng.

Gần đây nhất tại Việt Nam, SCG đã tổ chức lễ khởi công dự án trọng điểm – Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam (LSP) toạ lạc tại xã Long Sơn (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), với quy mô 5,4 tỷ USD.

Theo Trithuctre

Nhựa Bình Minh chính thức về tay người Thái
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Những doanh nhân tuổi Tuất lừng lẫy trên thương trường Việt Nam (P.1)

Doanhnhanvietuc – Xét theo tử vi, về tính cách người tuổi Tuất tâm địa tốt, lương thiện, một lòng, một dạ hết lòng vì công việc. Ở họ luôn có lòng kiên định và có dũng khí lao lên phí trước vì mục tiêu. Có khả năng chịu đựng được gian khổ, hoạn nạn và đồng hóa được hoàn cảnh môi trường. Khi làm việc thường khách quan, chú ý hiện thực. Khi nói năng… Continue readingNhựa Bình Minh chính thức về tay người Thái

Kinh tế Việt Nam 2018: Lạc quan thận trọng, hành động tự tin

Doanhnhanvietuc – Bức tranh kinh tế Việt Nam 2017 không thiếu màu xanh, bất chấp phục hồi chậm chạp của kinh tế thế giới và khu vực. Tăng trưởng đã vượt dự tính, lên tới 6,81%, so với bình quân 5,2% của vùng Đông Nam Á. Các con số do Ngân hàng Thế giới mới công bố cũng cho thấy trong hai năm tới Việt Nam vẫn giữ tăng trưởng trên 6%, trong khi thế… Continue readingNhựa Bình Minh chính thức về tay người Thái

Nữ doanh nhân Việt gần 20 năm sản xuất nồi cơm điện, nội địa hóa 80%, các gia đình khắp miền Tây không ai không dùng

Doanhnhanvietuc – “Vô trung tâm điện máy có thể không thấy nồi của Kim Cương nhưng nếu đến các nhà trọ hay các gia đình ở miền Tây thì đến 10 nhà cả 10 nhà đều có nồi Kim Cương”, bà Khổng Thị Minh, chủ thương hiệu nồi cơm điện Kim Cương tự hào. Giữa mê hồn trận đủ loại nồi cơm điện với những cái tên Tây Tây, có một thương hiệu với cái… Continue readingNhựa Bình Minh chính thức về tay người Thái

Chủ tịch U&I Mai Hữu Tín: “Hoặc đổi thay, hoặc tự đào thải mình”

Doanhnhanvietuc – Với 39 công ty thành viên hoạt động trong nhiều lĩnh vực như bất động sản, xây dựng, logistics, dịch vụ, tài chính, bán lẻ, nông nghiệp, truyền thông và công nghiệp… cái tên Mai Hữu Tín được nhắc tới như một người tiên phong trong lĩnh vực đầu tư, tài chính với tầm nhìn sắc bén và khả năng chinh phục cái mới không giới hạn. Từng đảm nhiệm nhiều trọng trách… Continue readingNhựa Bình Minh chính thức về tay người Thái

Angela Merkel – “Bông hồng có gai” chèo lái nền kinh tế hùng mạnh nhất châu Âu suốt 12 năm ròng

Là người đứng đầu nền kinh tế hùng mạnh nhất châu Âu, có tiếng nói quan trọng trên chính trường thế giới, sẽ không ngoa khi nói rằng thật khó có thể tưởng tượng nước Đức và cả châu Âu sẽ ra sao nếu không có bà. Ngược thời gian về năm 1988, nếu như có ai đó nói rằng vào thế kỷ 21, một người phụ nữ lớn lên ở Đông Đức sẽ trở… Continue readingNhựa Bình Minh chính thức về tay người Thái

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm