Những thay đổi thị thực khuyến khích khách du lịch góp phần tái thiết cộng đồng bị hỏa hoạn tại Úc

Thursday, 20/02/2020, 12:37 PM

Công việc tái thiết trong các khu vực chịu ảnh hưởng của thảm họa sẽ được bổ sung vào danh sách các công việc được chỉ định của chính phủ. Sự thay đổi này cho phép những người muốn đến Úc theo diện lao động trong kỳ nghỉ có thể đóng góp cho nỗ lực phục hồi đất nước như là một phần trong điều kiện cấp thị thực.

Những nỗ lực phục hồi đã bắt đầu trong các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn

Nguồn ảnh: Lực lượng Quốc phòng Úc

Chính phủ liên bang đã công bố sẽ bổ sung công việc tái thiết vào danh sách các công việc được chỉ định trong chính sách di trú nhằm khuyến khích những du khách giúp đỡ các cộng đồng bị hỏa hoạn trong công cuộc xây dựng lại cuộc sống. Công việc tái thiết bao gồm giải phóng mặt bằng, xây dựng lại hàng rào, nhà cửa, và phá dỡ. Với những người tới Úc theo thị thực lao động trong kỳ nghỉ thì đây là cơ hội tốt nếu họ muốn đóng góp cho cộng đồng và được ở lại Úc thêm năm thứ hai hoặc thứ ba.

Để đủ điều kiện xin thị thực làm việc trong năm thứ hai, những khách du lịch này phải hoàn thành đủ ba tháng làm việc tại một khu vực được chỉ định ở phía bắc hoặc ở khu vực địa phương của Úc. Trong năm thứ ba, họ phải chứng minh đã có thêm đủ sáu tháng làm việc trong khu vực được chỉ định.

Khu rừng rậm bị thiêu rụi ở ngoại ô Cobargo, New South Wales – Nguồn ảnh: AAP

Ngoài ra, những thay đổi còn cho phép du khách tới các khu vực chịu thảm họa được làm việc cho cùng một chủ lao động trong thời gian một năm thay vì sáu tháng như trước đây. Theo Bộ trưởng Di trú Alan Tudge, quyết định cho phép kéo dài thời gian thuê cùng một lao động thêm sáu tháng sẽ tạo sự ổn định cao hơn cho những người Úc bị ảnh hưởng bởi các vụ cháy rừng trong thời điểm quan trọng cần nỗ lực phục hồi. Các lao động trong kỳ nghỉ có thể giúp xây dựng lại nhà cửa, hàng rào và trang trại, họ có thể tới các vùng đất bị cháy và giúp phá dỡ, giải phóng mặt bằng, sửa chữa đập nước, đường bộ và đường sắt.

Bộ trưởng Du lịch Simon Birmingham cũng cho biết những thay đổi này sẽ khuyến khích nhiều người hơn tới sống và làm việc ở các khu vực nông thôn, nguồn chi tiêu mua sắm của họ sẽ giúp vực dậy các cơ sở kinh doanh địa phương vốn đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự sụt giảm của ngành du lịch, từ đó cải thiện vấn đề việc làm.

“Các doanh nghiệp du lịch trong các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn đang gặp khó khăn và càng có nhiều khách du lịch kết hợp làm việc tới đây sẽ càng có nhiều tiền hơn được bơm vào các nền kinh tế địa phương, và những doanh nghiệp này sẽ càng nhanh chóng lấy lại được vị thế của mình” – ông Birmingham nói.

Người xin thị thực du lịch kết hợp làm việc ở Úc phải ở trong độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi và là công dân của một quốc gia đủ điều kiện được cấp thị thực.

 

Phóng viên Thu Hà.

 

Những thay đổi thị thực khuyến khích khách du lịch góp phần tái thiết cộng đồng bị hỏa hoạn tại Úc
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm