Norfolk Group, chủ nhân Việt – thương hiệu quốc tế trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản tại Việt Nam

Saturday, 15/08/2020, 17:25 PM

Nhắc tới những điểm sáng trong thị trường kinh doanh bất động sản tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam, Norfolk Group – tập đoàn quốc tế trong lĩnh vực đầu tư, phát triển và quản lí các dự án bất động sản ở Việt Nam và Australia -không chỉ là niềm cảm hứng, là những trải nghiệm tuyệt vời mà còn là niềm tự hào của doanh nhân Việt trên con đường xây dựng thương hiệu quốc tế.

Là một trong những doanh nghiệp Việt kiều Australia đầu tiên về Việt Nam đầu tư từ những ngày đầu mở cửa cuối những năm thập niên 80, Norfolk Group (Công ty TNHH Norfolk Development Group VN), với nỗ lực vượt bậc, trải qua nhiều khó khăn, đồng hành cùng 30 năm đổi mới của đất nước, khởi đầu từ dự án Khách sạn Norfolk ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, tiếp theo đã xây dựng và phát triển hệ thống các khu căn hộ, văn phòng, nghỉ dưỡng cao cấp, trở thành thương hiệu kinh doanh bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam.

Dự án căn hộ cao cấp 5 sao Norfolk tại Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Norfolk Group bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1990, khởi đầu là Norfolk Hotel được thành lập năm 1991 và trở thành khách sạn 4 sao quốc tế đầu tiên ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1994 xây dựng cao ốc văn phòng PDD tiêu chuẩn quốc tế và trở thành một trong những tòa tháp văn phòng cao nhất vào thời điểm đó và nhiều năm về sau. Tiếp đó, Norfolk Manson, một trong những căn hộ dịch vụ 5 sao đầu tiên, nằm ở trung tâm quận 1, TP Hồ Chí Minh, mở cửa năm 1998 chào đón khách thuê căn hộ cao cấp của thành phố. Năm 2006, khởi công và hoàn thiện Tản Đà Court, khu căn hộ phức hợp cao cấp đầu tiên tại khu phố người Hoa. Năm 2007, khởi công dự án Saigon Golf Court & Country Residences tại quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

Phòng nghỉ tại Six Sense Côn Đảo

Mới đây nhất là dự án khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế Six Senses Côn Đảo của Norfolk Group đã để lại dấu ấn đặc sắc trong bất động sản khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế. Năm 2010, khi mới chỉ vừa khai trương hoạt động, khu nghỉ dưỡng này đã liên tục đoạt hai giải thưởng về Công trình xây dựng và thiết kế xuất sắc nhất dành cho loại khách sạn dạng nhỏ thuộc hệ thống giải thưởng Asia Pacific Property Awards và International Commercial Property Awards. Năm 2013 được National Geographic Traveler’s Awards trao giải Một trong 25 địa điểm Du lịch Sinh Thái tốt nhất thế giới năm 2013. Liên tiếp từ năm 2012 đến 2016, Six Senses Côn Đảo đều nằm trong danh sách đề cử giải thưởng Khu nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu châu Á và từ năm 2016 đến 2019, nằm trong danh sách đề cử giải thưởng Biệt thự khách sạn biển hàng đầu thế giới, đây là giải thưởng danh giá bậc nhất trong lĩnh vực lữ hành, du lịch – World Travel Awards. Đầu năm 2019 nơi đây được trao tặng giải thưởng Spa ASEAN 2019 cho những nỗ lực không ngừng phát triển và cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Cũng trong năm 2019 Six Senses Côn Đảo được tạp chí du lịch Trips To Discover của Mỹ bình chọn là một trong mười khách sạn thân thiện với môi trường hàng đầu trên thế giới.

Dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp Six Senses Côn Đảo

Không chỉ có Six Senses Côn Đảo nhận được hàng loạt giải thưởng quốc tế, hệ thống khách sạn, căn hộ của Norfolk Group luôn được du khách và các tạp chí du lịch quốc tế có uy tín thế giới đánh giá cao về chất lượng phục vụ và giới thiệu rộng rãi cho du khách quốc tế.

Không chỉ tập trung cho phát triển kinh doanh, Norlfolk Group đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển xã hội thành phố Hồ Chí Minh với nhiều dự án cộng đồng, đào tạo nhân lực trẻ thông qua thành lập Quỹ học bỗng Lương Văn Can năm 2014, đi vào hoạt động tích từ năm 2015. Mục tiêu của Quỹ học bỗng Lương Văn Can là góp phần đào tạo nhân lực có trình độ và kỹ năng cao, nhằm chung tay vì sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam. Thông qua các hoạt động gây quỹ, Quỹ học bỗng Lương Văn Can cung cấp học bổng sau Đại học cho các thanh niên Việt Nam ưu tú học tập ở các nước có nền giáo dục uy tín trên thế giới. Đồng thời, Quỹ dành một phần ngân sách của mình cho các suất học bổng hỗ trợ sinh viên khuyết tật, có hoàn cảnh nghèo và khó khăn, ở vùng sâu vùng xa tiếp tục theo đuổi con đường học vấn trong nước.

Với những nỗ lực và thành công của mình, Norfolk Group được Phòng Thương mại Australia tại Việt Nam (AUSCHARM) trao Giải thưởng Doanh nghiệp Australia xuất sắc nhất 2019. Norfolk Group và Chủ tịch Hội đồng thành viên ông Nguyễn T H (Việt kiều Úc) được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam hai lần trao tặng Huân chương Lao động hạng 3 năm 2013 và hạng nhì năm 2020) vì đã có thành tích xuất sắc trong đầu tư, kinh doanh và công tác xã hội từ thiện tích cực góp phần phát triển kinh tế xã hội của thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Trần Bá Phúc, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia (VBAA), cho biết trải qua nhiều khó khăn, sự thành công của Norfolk Group cho thấy sự nỗ lực của Norfolk và quyết tâm đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước cũng như tiềm năng to lớn của kiều bào nước ngoài trong sự nghiệp này.  Sự thành công của Norfolk Group cũng khẳng định chủ trương của Đảng và Nhà nước coi cộng đồng người Việt đang sinh sống ở ngoài nước là một phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam và kêu gọi kiều bào ở nước ngoài hướng về quê nhà để đầu tư phát triển đất nước là hoàn toàn đúng đắn. Các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam được hưởng mọi chế độ, ưu đãi như các doanh nghiệp trong nước khác. Huân chương lao động hạng 2 cao quý mà Norfolf Group vừa được Nhà nước Việt Nam trao tặng khẳng định sự coi trọng cùng đánh giá cao những nỗ lực và thành tích đóng góp của Norfolk Group trong suốt thời gian qua. Sự thành công của Norfolk Group cũng khẳng định vị trí và đẳng cấp của doanh nhân Việt kiều về đầu tư tại Việt Nam và chứng minh rằng:  Trí tuệ Việt, Chủ nhân Việt – Thương hiệu quốc tế, luôn đồng hành cùng sự phát triển của đất nước.

 

Giang Vũ

Báo Doanh nhân Việt Úc

Norfolk Group, chủ nhân Việt – thương hiệu quốc tế trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản tại Việt Nam
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm