NRMA kêu gọi cấm bán xe mới chạy bằng xăng dầu vào năm 2030

Monday, 08/04/2019, 19:07 PM

Hiệp hội Người lái xe và Đường bộ Quốc gia (NRMA) đang kêu gọi một lệnh cấm bán xe mới chạy bằng xăng và dầu diesel sớm nhất là từ năm 2025.

NRMA cho biết Úc đang tụt hậu so với phần còn lại của thế giới trong việc áp dụng các phương tiện phát thải thấp, và việc cấm bán xe chạy bằng động cơ đốt trong cần được thực hiện trong vòng 10 năm tới. Vương quốc Anh và Pháp đã công bố kế hoạch dừng bán xe mới chạy bằng xăng dầu vào năm 2040 và các quốc gia khác, trong đó có Đức và Trung Quốc, cho biết cũng đang có định hướng tương tự.

Giám đốc điều hành của NRMA, ông Rohan Lund, cho rằng nước Úc cần nỗ lực nhiều hơn so với các thị trường khác nếu muốn đạt được mục tiêu này. Ông hi vọng lệnh cấm bán xe mới sử dụng nguyên liệu xăng dầu sẽ được bắt đầu áp dụng trong khoảng năm 2025 – 2030. “Nước Úc không có sự lựa chọn vì xe không được sản xuất trong nước mà được nhập vào từ châu Âu và châu Á”.

Chỉ có 7.300 chiếc xe ô tô điện trên các đường phố nước Úc. (Nguồn ảnh: Leah MacLennan | ABC News)

Theo nhà sản xuất xe hơi Volvo, hãng này sẽ ngừng thiết kế tất cả các dòng xe chỉ dùng động cơ đốt trong năm nay. Volkswagen cũng cho biết đang lên kế hoạch sản xuất các phiên bản xe điện cho 300 mẫu xe của mình vào năm 2030.

Theo ngành công nghiệp ô tô Úc, thị trường Úc chỉ tiêu thụ 7.300 xe điện, chiếm khoảng 0,2% doanh số bán xe mới hàng năm.

Giảm phát thải từ giao thông vận tải

Lĩnh vực giao thông vận tải tạo ra khoảng 19% tổng lượng khí thải nhà kính của Úc và lượng phát thải này đã tăng lên trong nhiều thập kỷ trở lại đây. Một nửa lượng phát thải này là đến từ ô tô.

Nước Úc đã cam kết giảm 26% mức phát thải khí nhà kính nói chung vào năm 2030 theo Thỏa thuận Paris. Theo tiến sĩ Rebecca Michael, Trưởng ban Chính sách công của Câu lạc bộ Ô tô Hoàng gia Queensland (RACQ), ngành giao thông vận tải cần thể hiện vai trò trong việc đáp ứng các mục tiêu của Thỏa thuận Paris nhưng rõ ràng phải có chính sách của Chính phủ để thúc đẩy nỗ lực đó. “Nhìn vào Thỏa thuận Paris, có thể thấy Chính phủ không hề đặt ra mức giảm phát thải nào cho ngành giao thông vận tải. Điều cần thiết là Chính phủ phải đưa ra những lộ trình chắc chắn hướng tới mục tiêu chứ không phải chỉ ký Thỏa thuận rồi im lặng” – bà Michael nói.

Kêu gọi xây dựng các tiêu chuẩn phát thải

Ngoài NRMA, các tổ chức về ô tô khác cũng đồng ý rằng để chuyển sang sử dụng xe không phát thải khí nhà kính thì nước Úc sẽ có rất nhiều việc phải làm, nhưng các tổ chức này không hối thúc việc cấm sử dụng động cơ chạy xăng và dầu diesel.

RACQ cho biết việc thảo luận về tương lai lâu dài của động cơ đốt trong tại Úc là quá sớm. Theo tiến sĩ Michael, trước tiên Chính phủ nên tập trung đưa ra những biện pháp cần kíp hơn, bao gồm xây dựng một tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu quốc gia để có thể làm tăng lượng xe ô tô phát thải thấp trên đường phố Úc. Một tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu về cơ bản sẽ buộc các nhà sản xuất phải tập trung bán các loại xe tiết kiệm nhiên liệu. Những tiêu chuẩn này đã được áp dụng ở một số khu vực ở Châu Âu, Mỹ và một số quốc gia Châu Á.

Úc là một trong số ít các quốc gia phát triển chưa xây dựng tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu.  (Nguồn ảnh April Fonti | AAP)

Tiến sĩ Michael cũng cho biết Chính phủ cần phải xem xét vấn đề thu thuế người lái xe đường bộ. Nếu họ sử dụng xe không phát thải thì phải áp dụng thuế như thế nào. Vì các loại thuế này hiện lên tới hàng tỷ đô la, là nguồn thu lớn cho ngân sách quốc gia.

Đồng tình với quan điểm của RACQ, Tổng giám đốc điều hành của RAC Tây Úc, ông Patrick Walker, cho rằng Chính phủ nên thực hiện các bước đi cần thiết trước mắt, như là đưa ra một tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu, hơn là ấn định việc cấm xe chạy bằng xăng dầu. “Chúng ta không phản đối mục tiêu dài hạn nhưng các mục tiêu dài hạn thường không được quan tâm đầy đủ trong xã hội dân chủ này. Cần phải thay đổi hành động ngay hôm nay trước khi muốn có được những thay đổi trong năm hay mười năm tới”.

Nguồn tin: Tổng hợp

NRMA kêu gọi cấm bán xe mới chạy bằng xăng dầu vào năm 2030
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm