Prudential sẽ rút khỏi mảng tài chính ở Việt Nam?

Friday, 06/10/2017, 01:42 AM

Doanhnhanvietuc – Prudential dự kiến sẽ thu về 150 triệu USD từ việc thoái vốn và sẽ tập trung cho mảng bảo hiểm tại Việt Nam.

Prudential sẽ rút khỏi mảng tài chính ở Việt Nam?

Tập đoàn tài chính Anh quốc Prudential đã khởi động việc bán công ty con chuyên về tài chính ở Việt Nam và dự kiến thu về 150 triệu USD, nhằm tập trung vào mảng cốt lõi là bảo hiểm tại đây, Reuters dẫn các nguồn tin thân cận với thương vụ cho biết.

Hai nguồn tin cho biết Prudential đã chỉ định một người cố vấn cho quá trình bán Công ty Tài chính Prudential Việt Nam, chuyên cung cấp các khoản vay cá nhân và thế chấp. Những bên quan tâm mua bao gồm các công ty đầu tư tư nhân và công ty cung cấp dịch vụ tài chính.

Việc bán vốn tại Công ty Tài chính Prudential Việt Nam sẽ là thương vụ thoái vốn lớn đầu tiên của Prudential kể từ khi cựu Giám đốc Tài chính Nic Nicandrou được chỉ định phụ trách hoạt động của tập đoàn này tại châu Á vào năm ngoái.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh một số công ty bảo hiểm quốc tế, trong đó có AXA, đang có kế hoạch thoái vốn khỏi các công ty con nhỏ và không phải là mảng kinh doanh cốt lõi, nhằm tập trung vào mảng chính là bảo hiểm. Châu Á được đánh giá là khu vực hấp dẫn do có tỷ lệ người tham gia bảo hiểm thấp, nhưng cũng có sự cạnh tranh gay gắt.

Tại Việt Nam, Prudential có công ty bảo hiểm có quy mô nhỏ hơn nhiều so với các thị trường châu Á khác như Hồng Kông, Singapore, Trung Quốc và Indonesia. Sau khi bán mảng tài chính, Prudential sẽ tập trung nguồn lực cho mảng bảo hiểm.

Bắt đầu hoạt động năm 2007, Công ty Tài chính Prudential Việt Nam có khoảng 300.000 khách hàng tính đến tháng 10/2016, theo thông tin từ website của công ty này.

Prudential ghi nhận lợi nhuận từ doanh thu bảo hiểm mới trên toàn cầu tăng 25% trong quý I, và lợi nhuận đạt hơn 3 tỷ USD trong nửa đầu năm nay, chủ yếu nhờ vào hoạt động tại châu Á. Tập đoàn này cũng đang bán vốn hoặc tái cấu trúc một số công ty nhằm giảm chi phí.

Theo Bizlive

Prudential sẽ rút khỏi mảng tài chính ở Việt Nam?
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Trẻ con thành phố thiếu chỗ chơi, nhiều đại gia nhanh chân đổ tiền tấn xây chuỗi trung tâm vui chơi – mua sắm như My Kingdom, tiNiWorld, Kiz City,…

Những doanh nghiệp mặc dù đang liên tục “đốt tiền” để gia tăng thị phần và mở rộng quy mô nhưng vẫn nhận được những đánh giá tích cực từ các định chế tài chính. Đầu tháng 2/2017, Công ty Quản lý Quỹ SSI (SSIAM), Quỹ đầu tư Tăng trưởng Việt Nam DAIWA-SSIAM II do SSIAM đồng quản lý với Daiwa Corporate Investment, đã tiến hành đầu tư vào hệ thống siêu thị Con Cưng… Continue readingTrẻ con thành phố thiếu chỗ chơi, nhiều đại gia nhanh chân đổ tiền tấn xây chuỗi trung tâm vui chơi – mua sắm như My Kingdom, tiNiWorld, Kiz City,…

Tài chính Việt Nam năm 2016: Không để cú sốc nào xảy ra

Năm 2016, tổng tài sản hệ thống tài chính tương đương 187,6% GDP, thấp hơn nhiều so với số bình quân của nhóm 5 quốc gia hàng đầu ASEAN (318% GDP). Trong bối cảnh phục hồi kinh tế thế giới còn nhiều khó khăn, kinh tế Việt Nam năm 2016 đã đạt được một số thành quả đáng ghi nhận. Trong đó, hệ thống tài chính Việt Nam được đánh giá phát triển khá lành… Continue readingTài chính Việt Nam năm 2016: Không để cú sốc nào xảy ra

Cho vay tiêu dùng tại nông thôn – hướng đi mới cho các công ty tài chính

Doanhnhanvietuc – Hiện tại, độ phủ sóng của các dịch vụ tài chính ngân hàng, đặc biệt là dịch vụ cho vay tại các vùng nông thôn còn rất thấp. Việc mở rộng thị trường ra khu vực nông thôn có thể là một hướng đi mới, giúp các công ty tài chính gỡ được nút thắt trong chiến lược phát triển lâu dài, tuy nhiên lại đòi hỏi nhiều bước tiến mang tính đột phá… Continue readingCho vay tiêu dùng tại nông thôn – hướng đi mới cho các công ty tài chính

Kho vải hơn 2.000m2 bị cháy, dệt may Thành Công thiệt hại như thế nào?

Thành Công cho biết, kho vải này đã được mua bảo hiểm toàn bộ. Công ty chứng khoán Rồng Việt cho rằng, các đối tác đã đồng ý lùi ngày giao hàng cho Thành Công, nên sự cố sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến hoạt động công ty. Ngày 16/9 vừa qua, nhà kho rộng 2.167m2 của Công ty cổ phần dệt may đầu tư thương mại Thành Công đã bị cháy. Theo thống… Continue readingKho vải hơn 2.000m2 bị cháy, dệt may Thành Công thiệt hại như thế nào?

BIDV bán 49% vốn công ty con BLC cho đối tác Nhật

NHNN đã chấp thuận BIDV chuyển từ sở hữu 100% vốn Công ty Cho thuê tài chính TNHH MTV BIDV thành công ty liên doanh với 49% vốn của Ngân hàng Tín thác Sumitomo Mitsui (Nhật Bản). Ngày 21/02/2017, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có Công văn số 946/NHNN-TTGSNH về việc chấp thuận nguyên tắc chuyển đổi hình thức pháp lý của Công ty Cho thuê tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP… Continue readingBIDV bán 49% vốn công ty con BLC cho đối tác Nhật

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm