Roger Federer bỏ giải Australian Open 2021 vì vợ

Thursday, 14/01/2021, 01:50 AM

Bên cạnh chấn thương chưa hoàn toàn bình phục, việc vợ con phải cách ly hai tuần khiến Roger Federer bỏ Grand Slam đầu năm.

Ngay khi giải Australian Open 2021 diễn ra tại Melbourne được công công bố chính thức ngay sau Giáng sinh, tay vợt Roger Federer gây bất ngờ khi quyết định không tham dự giải đấu.

Người đại diện của tay vợt này, ông Tony Godsick, hẳng định Roger Federer sẽ không kịp tham dự Australian Open 2021 vì chưa bình phục hoàn toàn chấn thương đầu gối. Tay vợt người Thụy Sĩ đã không thi đấu kể hồi tháng 1 năm ngoái do gặp chấn thương đầu gối và đã phải hai lần trải qua phẫu thuật.

2-1610335131-3422-1610335250.jpg

Roger Federer không tham dự Australia Open 2021

“Lý do chính khiến Roger rút khỏi Australia Mở rộng là vấn đề cách ly”, Andre Sa – Trưởng ban liên lạc của Tennis Australia, nói với Band Sports. “Tôi đã trao đổi với anh ấy tháng trước. Anh ấy có thể đi cùng cả gia đình, gồm vợ Mirka và bốn con. Vấn đề là Mirka không muốn phải ở trong phòng cách ly 14 ngày. Ngoại lệ rời khỏi khách sạn chỉ dành cho các tay vợt, bởi họ cần tập luyện. Mirka không tán thành ý tưởng đó”.

“Roger còn một lựa chọn khác là tới Australia một mình”, Sa nói thêm. “Nhưng như thế có nghĩa là anh ấy phải xa gia đình năm tuần. ‘Anh bạn, tôi 39 tuổi, có bốn con và 20 Grand Slam. Đây không phải lúc để rời xa gia đình năm tuần’, Roger nói với tôi như vậy”.

Mặc dù bỏ tham dự Australian Open 2021, Roger Federer dự kiến sẽ trở lại ngay sau Grand Slam mở màn của mùa giải năm nay bằng việc tham dự giải đấu tại Dubai Open.

Thục Anh (TH)

Roger Federer bỏ giải Australian Open 2021 vì vợ
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm