Sau hàng loạt bê bối tài chính, Lotte đang nỗ lực IPO chi nhánh ở Malaysia để huy động tiền?

Thursday, 08/06/2017, 15:28 PM

Doanhnhanvietuc – Được biết kế hoạch IPO của chi nhánh ở Malaysia đã bị trì hoãn từ năm ngoái.

Lotte Group – tập đoàn lớn thứ 5 Hàn Quốc đang lên kế hoạch IPO chi nhánh hóa dầu tại Malaysia với hy vọng thu về 1,4 tỷ USD.

Cụ thể công ty của Hàn Quốc đang tìm cách IPO chi nhánh tại Malaysia Lotte Chemical Titan vào cuối tháng này. Nếu thành công, đây sẽ là thương vụ IPO lớn nhất trong 2 năm gần đây tại thị trường Malaysia.

Nguồn tin của tờ WSJ nói rằng có 4 nhà đầu tư trong đó có một quỹ nhà nước Malaysia, một công ty bảo hiểm tư nhân đã đồng ý mua 20% cổ phần của công ty khi IPO.

Người phát ngôn của Lotte Group nói rằng công ty lên kế hoạch IPO chi nhánh tại Malaysia vào tháng 6 nhưng từ chối cho biết thêm chi tiết.

Kế hoạch IPO Lotte Chemical Titan đã bị trì hoãn từ năm ngoái sau khi nhà chức trách Hàn Quốc đã cáo buộc nhà sáng lập và 4 người con của ông này trốn thuế và tham ô. Chị gái của chủ tịch công ty này cũng đã bị tuyên án tù 3 năm từ tháng 1.

Những rắc rối của Lotte gần đây càng trở nên tồi tệ khi nhà chức trách Hàn Quốc công khai điều tra về những sai phạm về tài chính của công ty mẹ. Trong tuyên bố vào tháng 10, Lotte đã gửi lời xin lỗi do gây ra những “lo ngại” và nói rằng công ty sẽ nỗ lực hợp tác trong quá trình điều tra.

Tập đoàn Lotte kinh doanh trong nhiều lĩnh vực từ cửa hàng miễn thuế, khách sạn xa xỉ và bảo hiểm… Họ đạt doanh thu hàng năm 74 tỷ USD và hiện đang chịu sự kiểm soát của gia đình nhà sáng lập Shin kể từ năm 1948.

Lotte Chemical đang lên kế hoạch bán 740,48 triệu cổ phiếu; Một người thân cận với vấn đề cho biết quá trình IPO nhắm tới bán cổ phiếu ở mức giá cao nhất là 1,87 USD/1 cổ phiếu.

Thị trường IPO của Malaysia không quá lớn. Thương vụ IPO lớn nhất của quốc gia này đến thời điểm hiện tại diễn ra vào năm 2015 của công ty Malakoff và họ huy động được hơn 800 triệu USD.

Theo trí thức trẻ

Sau hàng loạt bê bối tài chính, Lotte đang nỗ lực IPO chi nhánh ở Malaysia để huy động tiền?
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Tiêu chuẩn lãnh đạo ngân hàng Việt Nam vừa siết lại chỉ qua một chữ!

Doanhnhanvietuc – Chỉ thay một chữ nhỏ trong bộ luật vừa thông qua, nhưng đã tạo điều kiện siết chặt an toàn cho cả hệ thống… “Hoặc”, có nghĩa ứng viên đảm bảo được một trong những điều kiện song song. “Và”, quy định đã trở nên chặt chẽ hơn khi ứng viên phải đảm bảo đồng thời các điều kiện đó.”Hoặc”, có nghĩa ứng viên đảm bảo được một trong những điều kiện song… Continue readingTiêu chuẩn lãnh đạo ngân hàng Việt Nam vừa siết lại chỉ qua một chữ!

Bloomberg: Vì sao không được nhận các vốn vay ưu đãi lại là tín hiệu tốt với Việt Nam?

Giám đốc đầu tư của VinaCapital, ông Andy Ho cho rằng việc Việt Nam không còn nhận được các nguồn vốn vay ưu đãi là một tin tốt lành bởi điều này chứng tỏ nền kinh tế Việt Nam đã làm tốt, được công nhận cũng như không phải phụ thuộc vào các tổ chức tài chính quốc tế nữa.   Trong 8 năm qua, GDP của Việt Nam đã tăng hơn 100% và trở… Continue readingBloomberg: Vì sao không được nhận các vốn vay ưu đãi lại là tín hiệu tốt với Việt Nam?

Tuyển thêm hơn 5.500 người trong vòng 1 năm qua, VPBank đang tính toán gì với bài toán nhân sự?

Riêng quý đầu năm 2017, VPBank đã tuyển thêm gần 2.700 người, trong đó chủ yếu ở công ty tài chính, còn riêng ngân hàng cũng tuyển tới xấp xỉ 500 chỉ tiêu. Báo cáo tài chính quý 1/2017 vừa công bố của VPBank cho thấy tổng số nhân sự của ngân hàng hợp nhất đến hết tháng 3 năm nay đã lên đến 20.041 người, tăng 2.654 người so với thời điểm cuối năm… Continue readingTuyển thêm hơn 5.500 người trong vòng 1 năm qua, VPBank đang tính toán gì với bài toán nhân sự?

Tiếp tục gia hạn IPO Tổng công ty Lương thực miền Nam

Doanhnhanvietuc – Theo báo cáo tài chính được công bố, trong năm 2016, Vinafood 2 đạt doanh thu thuần 9.951 tỷ đồng – giảm 36%; Lợi nhuận sau thuế 157 tỷ đồng – tăng 15% so với năm trước đó. Dù vậy, lỗ lũy kế của Vinafood 2 tính tới cuối năm 2016 vẫn lên tới 798 tỷ đồng. Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc gia hạn bán… Continue readingTiếp tục gia hạn IPO Tổng công ty Lương thực miền Nam

Quy định mới về việc chuyển ngoại tệ từ Việt Nam ra nước ngoài được áp dụng từ 15/2

Từ tháng 2-2023, một số chính sách mới liên quan đến vấn đề việc làm, tài chính như người lao động có thể chủ động giám định lại sức khỏe do tai nạn lao động; hỗ trợ người trồng lúa không thấp hơn 50% kinh phí; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến; quy định mới về mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài… bắt… Continue readingQuy định mới về việc chuyển ngoại tệ từ Việt Nam ra nước ngoài được áp dụng từ 15/2

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm